Mặc dù khối hệ thống thông tin dữ liệu đã được các bạn nhập vào những ô của Excel nhưng nếu dữ liệu không ít thì cũng tương đối khó tránh khỏi những tình trạng rối mắt và trở ngại khi mong tìm kiếm ngôn từ bất kỳ. Vày vậy, bạn cần phải biết được bí quyết lọc tài liệu trong Excel để truy xuất thông tin được nhanh lẹ hơn.

Bạn đang xem: Cách lọc tên trong excel

Khi lọc dữ liệu, những thông tin không đặc trưng sẽ trong thời điểm tạm thời được ẩn đi và trên màn hình sẽ chỉ xuất hiện những tin tức mà bạn muốn giữ lại nhằm xem. Gồm nhiều cách để lọc dữ liệu trong Excel nhưng mà Sforum sẽ trình làng trong nội dung bài viết này. Bạn hãy vận dụng tùy vào ngôi trường hợp của chính mình nhé!


Mục lục


Cách lọc dữ liệu trong Excel sinh sống bảng tính

Cách này sẽ hiệu quả khi bạn chỉ việc lọc với lấy tin tức ở một vùng dữ liệu bé dại trong toàn cục bảng tính Excel.

Bước 1: thực hiện mở chức năng bộ lọc bằng cách chọn trang Data/Dữ liệu > Filter/Lọc.

Bước 2: cơ hội này, trên title của mỗi cột, bạn sẽ nhìn thấy một lốt mũi tên nhỏ tuổi xuất hiện mặt cạnh. Hãy nhấp vào dấu mũi tên sinh sống cột bạn có nhu cầu lọc tin tức và tổng thể những tài liệu có ở cột này sẽ tiến hành hiển thị ở list bên dưới.

Bước 3: Bấm quăng quật chọn hoặc chọn thế nào cho dấu tích chỉ tất cả ở những tài liệu thông tin bạn có nhu cầu xem> nhận nút OK nhằm Excel triển khai lọc.

*

Cách lọc dữ liệu trong Excel theo phạm vi

Khác biệt với cách bên trên khi bạn chỉ được chọn lưu lại tích theo tin tức đã được nhập sẵn thì với cách này, bạn cũng có thể đặt điều kiện để tin tức được lọc đã rộng hơn.

Bước 1: Vẫn tiến hành mở tác dụng bộ lọc bằng phương pháp chọn trang Data/Dữ liệu > Filter/Lọc.

Xem thêm: Các Cách Dưỡng Môi Bằng Mật Ong Tại Nhà Hiệu Quả Cực Nhanh, Các Cách Dưỡng Môi Bằng Mật Ong

Bước 2: Khi dấn vào các dấu mũi tên nghỉ ngơi tiêu đề, các bạn sẽ nhìn thấy những app khác nhau. Như Text Filters nếu tài liệu là văn bản và Number Filters trường hợp là dữ liệu là số. Mỗi loại sẽ sở hữu các tính năng được cung ứng lọc khác nhau.

Bước 3: Ở danh sách những điều kiện, bạn lựa chọn 1 loại đk có sẵn hoặc tự kiến tạo bộ thanh lọc (Custom Filter) để cân xứng nhất với yêu cầu của mình.

Với ví dụ này, mình đã lọc cùng với điều kiện số lượng của thành phầm nào còn bởi hoặc dưới 20 bằng cách chọn điều kiện Less than or Equal to…/Còn thấp hơn hoặc bằng với … > nhập số trăng tròn vào ô > nhấn OK. Bảng tính sẽ tự động hóa được lọc một cách lập cập theo đk đưa ra.

*

Cách lọc dữ liệu trong Excel bằng Slicer

Khi sử dụng Slicer, chúng ta cũng có thể nhấn lựa chọn để truy xuất thông tin dữ liệu cực kỳ nhanh chóng chỉ với một cú bấm vào thay vì giải pháp chọn bằng tay thủ công bên trên. Thao tác như sau:

Bước 1: lựa chọn 1 ô ngẫu nhiên trong bảng tính > nghỉ ngơi tab Insert/Chèn bạn bấm Table/Bảng > dấn nút OK.

Bước 2: Ở tab vừa xuất hiện thêm sau khi chế tác bảng, bấm Insert Slicer/Chèn Slicer > đánh vệt tích vào các trường tài liệu (cột) mà bạn có nhu cầu tạo slicer > bấm OK.

Bước 3: ngay lập tức lập tức, trên screen sẽ lộ diện 1 slicer bao gồm tiêu đề và các nút bấm để các bạn lựa chọn. Lúc cần, hãy nhấn vào nút theo dữ liệu muốn lọc và nhấn lựa chọn biểu tượng xóa cỗ lọc ở góc slicer.

Tạm kết

Với những phương pháp lọc dữ liệu trong Exel nhưng mà Sforum vừa chia sẻ bên trên, hi vọng bạn đã sở hữu thể vận dụng ngay và giao hàng mình một trong những trường hợp cần đến. Chúc bạn triển khai thành công!