Nếu bạn có nhu cầu khám phá về timelapse và ước ao biết cách biến hóa video hay thành timelapse, thì nội dung bài viết này để giúp bạn. Timelapse là dạng video đặc biệt, luôn lôi kéo và kích thích fan xem. Hãy cùng tham khảo thêm trong bài viết sau đây!

Timelapse là gì?

Kỹ thuật timelapse là cách thức ghép các bức hình ảnh liên tiếp lại với nhau để sản xuất thành một video tua cấp tốc hoàn chỉnh. Thay bởi vì quay đoạn clip bình thường, timelapse yêu cầu chụp hàng trăm ngàn đến chục ngàn bức hình ảnh khác nhau để tạo nên video. Mặc dù nhiên, những smartphone hiện thời đã tích hợp tác dụng timelapse, giúp cho việc tạo video tua nhanh thời gian trở nên tiện lợi hơn.

Bạn đang xem: Cách chuyển video timelapse thành video thường

Cách chuyển clip thường thành time lapse trên sản phẩm công nghệ tính

Để tạo video timelapse ưa nhìn trên sản phẩm công nghệ tính, chúng ta không thể bỏ qua phần mềm Adobe Premiere. Tiếp sau đây là các bước để các bạn thực hiện:

*

Hướng dẫn chuyển clip thường thanh lịch timelapse trên vật dụng tính

Bước 1: chỉnh sửa hình ảnh

Như đang nói sống trên, để có được một đoạn phim timelapse tuyệt hảo thì luôn luôn phải có nhân vật đó là những bức ảnh. Bởi vậy bạn cần chỉnh sửa những yếu tố của bức ảnh để làm cho một thành phầm hoàn thiện và bắt mắt nhất.

*

Hình ảnh là yếu đuối tố quan trọng đặc biệt trong việc chuyển clip thường thành timelapse

Tỷ lệ hình ảnh thông thường để tạo ra nên video clip timelapse là 16:9 và hình hình ảnh được xuất bên dưới dạng JPEG. Chúng ta nên tạo một folder và thu xếp thứ tự hình hình ảnh để thực hiện tiện lợi hơn vào Premiere.

Bước 2: sắp xếp hình ảnh vào Premiere

Sau khi hoàn chỉnh việc chỉnh sửa hình ảnh, chúng ta sắp xếp chúng vào Premiere theo như đúng thứ tự.

Bước 3: Điều chỉnh tốc độ khung người cho video timelapse

Để kiểm soát và điều chỉnh tốc độ khung người cho đoạn clip bạn nhấn vào phải vào tệp video clip timelapse của công ty trong cửa ngõ sổ dự án công trình và chọn Modify rồi chọn Interpret footage.

*

Điều chỉnh tốc độ khung người vào clip timelapse

Sau đó, bạn có thể thay đổi tốc độ khung hình/ giây theo tốc độ mà bạn có nhu cầu bằng cách chọn và chuyển đổi trong phần “Assume this frame rate”.

Xem thêm: Cách Copy Nguyên 1 Trang Trong Word ? Cách Copy 1 Trang Word Nhanh Gọn, Đơn Giản

Cuối cùng, các bạn chọn OK nhằm thấy đoạn clip của các bạn phát với tốc độ fps mà chúng ta chọn vào phần hành lang cửa số dự án.

Bước 4: Điều chỉnh tốc độ cho video clip time lapse

Để kiểm soát và điều chỉnh tốc độ đoạn clip được vừa ý nhất bạn click chuột phải vào tệp đoạn clip và nhấn chọn Speed/Duration. Sau đó, chúng ta hãy kiểm soát và điều chỉnh tốc độ bằng cách thay đổi xác suất phần trăm. Trường hợp tỉ lệ cao hơn nữa 100% đoạn phim sẽ tăng tốc và ngược lại nếu thấp hơn 100% thì video clip sẽ đủng đỉnh lại.

*

Điều chỉnh tốc độ cho video timelapse

Bước 5: chọn nhạc mang lại video

Âm nhạc là yếu tố đặc trưng quyết định xem đoạn clip của chúng ta có thu hút bạn xem xuất xắc không. Chúng ta cũng có thể tìm nhạc trên các ứng dụng, trang web nghe nhạc miễn phí. Tiếp nối kéo tệp tin nhạc vào tệp dự án bạn đang có tác dụng trên Premiere.

Bước 6: Xuất file đoạn phim timelapse

Để xuất đoạn phim bạn lựa chọn file rồi vào export, tiếp đến chọn Media. ở đầu cuối là chọn các tùy chỉnh bạn có nhu cầu cho video và thừa nhận export nhằm hoàn thiện quy trình xuất video.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho mình những tin tức về đoạn clip timelapse và bí quyết chuyển đoạn clip thường thanh lịch timelapse trên laptop bằng phần mềm Adobe Premiere. Nếu còn thắc mắc về kiểu cách tạo video clip timelapse tất cả thể bài viết liên quan bài viết trên đây.