Làm cầm cố nào để sửa lỗi phông chữ trong Excel? Bởi việc bị lỗi font text là lỗi mà người dùng thường xuyên chạm chán phải trong quy trình sử dụng excel. Nếu như khách hàng là một người mới bắt đầu sử dụng Excel thì chắc rằng sẽ khôn cùng loay hoay, đo đắn phải sửa như vậy nào. Trong bài viết dưới đây, studyinuk.edu.vn Computer đang hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi phông chữ trong Excel cực lập cập và đơn giản và dễ dàng nhất hiện tại nay.

Bạn đang xem: Cách sửa chữ trong excel


1. Vì sao xảy ra lỗi phông chữ trong Excel

Trước lúc tìm cách sửa lỗi phông chữ trong Excel, chúng ta cần phát âm được vì sao gây ra lỗi. Các lý do chủ yếu tạo ra lỗi fonts chữ thường xuyên là:

Trong phiên bản Excel của dòng sản phẩm bạn không có font chữ cơ mà file gốc đang sử dụng. Vày vậy, khi chúng ta mở bằng Excel của dòng sản phẩm sẽ không nhận diện được gây nên tình trạng lỗi font.Máy tính của bạn không cung cấp những các loại font cần thiết mà xuất xắc được sử dụng.File Excel nên mở bao gồm font chữ khác với phông chữ sử dụng để nhập liệu vào file hiện tại.
*
Nguyên nhân gây nên lỗi phông chữ trong Excel

2. Bí quyết sửa lỗi phông chữ trong Excel đơn giản

Để sửa lỗi font text trong Excel, chúng ta chỉ cần tiến hành theo công việc dưới đây:

Bước 1: Mở trang Excel bị lỗi font chữ => tiếp đến bôi đen tổng thể những vùng có font chữ bị lỗi => Nhấn tổ hợp Ctrl + C để xào luộc (hoặc kích chuột buộc phải chọn Copy).

*

Bôi đen vùng lỗi => kích con chuột phải, lựa chọn Copy

Bước 2: Ở góc phải dưới màn hình lắp thêm tính, bên cạnh biểu tượng wifi, nhấn lựa chọn mở rộng biểu tượng mũi tên phía lên trên => kích chuột bắt buộc vào hình tượng Unikey => chọn Công cụ… (hoặc bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + F6)

*

Kích loài chuột phải biểu tượng Unikey => Công cụ…

Bước 3: cửa sổ Unikey Toolkit hiện ra, trên mục Nguồn, chọn TCVN3 (ABC) => trên mục Đích, lựa chọn Unicode => bấm lựa chọn Chuyển mã => Đóng.

Xem thêm: Gợi Ý 2 Cách Chuyển File Ảnh Sang Cad Tốt Nhất, Chuyển File Ảnh

*

Tại mục Nguồn, chọn TCVN3 (ABC) => trên mục Đích, lựa chọn Unicode => đưa mã

Bước 4: sau khi chuyển mã thành công, trên màn hình hiển thị sẽ hiện thông báo Successfully converted RTF clipboard => lựa chọn OK.

*

Chọn Ok khi thấy hiển thị thông báo

Bước 5: Cuối cùng, chúng ta mở một trang Excel mới, paste đoạn các bạn vừa xào luộc và triển khai chuyển mã vào đó. Do đó là chúng ta đã thành công sửa lỗi phông chữ trong Excel.

*

Kết quả sau khi chuyển mã

Lưu ý: phương pháp sửa lỗi font chữ trên không chỉ được vận dụng trong Excel nhưng mà còn có thể áp dụng để sửa lỗi phông chữ trong Word. Đây cũng là phương thức được vận dụng với số đông các phiên bản vì nguồn với bảng mã trên tương ứng với hai các loại font chữ thông dụng nhất hiện nay nay: Time New Roman với Vn.Time.

Kết luận: Hy vọng với biện pháp hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong Excel nhưng mà studyinuk.edu.vn Computer hỗ trợ ở bên trên đây để giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn. Ví như có bất kể vấn đề nào phải giải đáp thêm, hãy comment xuống phía dưới để studyinuk.edu.vn Computer biết nhé!