Theo phong tục của người việt “Xem Chân Gà” đầu xuân năm mới và hầu hết điềm báo tốt xấu, thì ngày mùng 3 Tết gồm tục cúng con gà và hóa đá quý tiễn ông bà sau bố ngày về nhà ăn Tết đầu xuân năm mới, nhưng mà cúng nghỉ ngơi tại mái ấm gia đình hay thờ tại đền đình ‘nơi thở các Thần Thánh ngay tại nhà tiên’; chứ cúng ở miếu thì ko có, vày chùa chỉ dìm cúng chay thôi nhé. Tuy vậy ở khu vực miền bắc cũng có rất nhiều chùa bái (Tiền Phật hậu Thần Thánh) : Nhưng ở miền trung bộ thì có tục cúng gà vào ngày mùng 9 Tết để xem cát Hung cả năm sắp tới đến. Tôi Xin được lược thuật như sau:

*
*
*
Hướng dẫn xem cụ thể chân con kê cúng đầu năm đầu năm.

Bạn đang xem: Xem chân gà cúng đầu năm

Ngoại Dương Cách (Còn call là ngoại Ra Tứ, nghĩa là không tính Uốn Éo):

Những loại này; ba dóng của ngón bên cạnh và tía dóng của các ngón cái quay ngược vào nhau và chẳng xoay vào ngón loại chút nào; đông đảo quẻ này nếu rước về; mong quan; mong tài mong lộc, cầu hôn nhân gia đình là tối kỵ.., nếu làm cho 3 bài toán trên gần như chẳng đạt mà lại còn bất lợi cho gia chủ.

Bổng Cun Cách:

Những loại này là; gồm có ngón cun cúi xuống; chỏ vào phần đa cung khôn hay phần đông cung đoài như đóng cửa ngăn ngại; trường hợp ở ngón mẫu tươi; các điểm sáng có kỷ nhan sắc là tất cả sự vui mừng; nếu phần đông ngón mẫu co rụt lại và cúi cong người xuống là gần như điểm độc dữ ! nếu như thấy đều bổng cun tươi cái mà xem về bị bệnh thì lại càng kỵ “độc”, nếu bổng cun; cùng bổng chiếc thì đoán là vì thế !

Liệp Cun Cách:

Những phong cách này; gồm có ngón út ít dẵm séo lên với vượt qua; thấy ngón út ít đè lên các cung; Càn, Khảm, Cấn, đó là những hình tượng phải trì hoãn vấn đề lại.

Ngôi mẫu Cách:

Những kiểu này giống như những núi đá lởm chởm gập ghềnh; nó là đầy đủ ngón dòng cao đựng bổng mặt; đó là những hình tượng không hy vọng; còn nghịch vơi, tuy thế không có thể được việc.

Nội Nghịch cáu Cách:

Những kiểu này còn có những ngón trong xông ra ngoài; vứt rời ngón cái; nhưng mà cúi xuống; thấy rõ ở bên nên đầu ngón dòng “chỗ cung ly”, chính là mình đi tìm kiếm những người khác; nếu tại phần đằng sau sườn lưng có tươi là đa số điềm mừng.

Ngoại quá Cách:

Là rất nhiều kiểu; đều ngón ko kể xông ra, rời ngón cái; cúi xuống dưới; biểu đạt ở bên trái đầu đầy đủ ngón ấy là fan ta search mình, do vậy phải yêu cầu đề phòng,

Máy Động Cách:

Các đốt dưới của tất cả ba ngón chằng bám liền nhau; mà ở đầu rất nhiều cung tốn lại tiếp ngay cạnh cung ly; y hệt như gốc cây dưa chào đón mũi tên “hoặc như mũi tên chọc vào cung ly”, mà lại ngón dòng lại ngay sát tiểu chỉ “cun” ở phần đa cung ly ấy, vậy phải dựa vào những chén quái nhưng xem; nếu ngón trong cùng ngón bên cạnh đều như thế, thì call là; (Cách cặp cổ) cách này tối độc,

Động Đẵn Cách:

Là hầu hết kiểu cung Ly ủ rũ teo gục xuống; mà phần lớn ngón bao gồm cung tốn lại vươn lên cao hơn; như lưỡi dao chặt sườn lưng từ nửa số đông cung ly trở xuống; coi chính là những hình tượng chủ nhà có sự canh cánh bên lòng và buộc phải xem ngón cun chỉ vào cung nào; rồi phụ thuộc bát quái nhưng mà đoán: “Dù ngón trong xuất xắc ngón ko kể thì đều do vậy mà cũng cùng một phép đoán”.

Xem thêm: Cách Làm Chè Khoai Lang Tím Đơn Giản Tại Nhà 01 / 2023, 4 Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Dẻo Bùi Hấp Dẫn

Ngoại hơn Tứ Cách:

Những phong cách này; còn được gọi là thắng phụ chi hình; tức là thấy những cung; Tốn, Ly, Khôn tranh nhau; cung ly lại cúi xuống; coi đó là; sẽ có sự tấn công nhau, kiện nhau. Giả dụ tốn cao hơn nữa khôn ấy là: (Nội rộng tứ cách); Khôn cao hơn tốn ấy là: (Ngoại hơn tứ cách).

Đề chiếc Cách:

Đầu phần đa cung ly co cúi; đầu khôn che dấu làm việc trên nguồn cung ly; đó điện thoại tư vấn là (Ngoại đè cái) “ngón bên cạnh đè trên cái”, trường hợp ngón vào đè loại tất có loạn từ vào loạn ra bên ngoài đè loại hằn có biến phía bên ngoài vào “loạn từ ngoài tới”.

Thức Hầu Cách:

Đầu đông đảo cung tốn sung chọc lại cung ly, ly khom xuống dưới, ngón trong đè ngón cái, ngón kế bên vượt qua chèn ngón khác, đó là biểu hiện: (Bức gia) là đơn vị bị chèn ép.

Vãn Nội Cách:

Ngón út chỉ chỉ bên tả, ấy là kéo ngón vào chỉ vào là cung cấn dần; ấy là bộc lộ kho vựa bị tuôn ra “mọi sự độc”, trường hợp thấy ngón út ít chỉ quanh đó là (Vãn ngoại cách) giải pháp này là xuất sắc lành.

Tươi loại Cách:

Thấy đầu ngón tính năng này thẳng ống. Có vẻ như sắc tươi tỉnh; không ủ rũ teo rụt lại; coi chính là được đại cát; tương tự như vậy là hung huyết không phạm, đó điện thoại tư vấn là (Cách tươi cái).

Xem chân gà đầu năm mới – những cách xem chân gà cúng giỗ, tất niên

Những câu phú lúc chứng kiến tận mắt chân con gà cúng đầu năm:

Đầu năm ra mắt mùng tía Cúng ông Hành Khiển cùng là hành quân Bói giò gà đề xuất bói cho tinh xem tường color chân hình đen đủi may Đôi giò đề nghị để thẳng tức thì Nhuận hồng rubi ánh năm nay chắc giàu No bồi chân móng khít khao Đỡ cái nghiêm ngặt cũng nhiều cũng sang Đỏ cơ mà gân ngày tiết nổi loang Là điềm tán của tan hoang cửa white house nhà trắng xanh bền bệt thây ma Ấy điềm tang các cụ cháu con Da già tươi mướt quà son Đi thi dĩ nhiên đậu thi buôn có thể lời Khe chân gà hở tơi bời chi phí vô rồi cũng phủi rồi tay không bố ngón team lên một ông xã Tốt thì bao gồm tồt nên phòng tín đồ trên dựa vào người giúp đỡ mới phải Tự bản thân tự chủ không bền được chắc chắn Cũng bố ngón chân chụm đầu Một hang ngang khía cạnh thúng đâu đựng tiền Ngón chiếc mà cong nghiên nghiêng Đâm vào khe nứt luỵ phiền cho nơi quan liêu phi khẩu thiệt tơi bời Tai bay vạ gió kêu trời sao đang tư chân cong quẹo loàn hang Cả năm bươn chải biết đằng nào lặng No nồi như nở cười cợt duyên domain authority hồng tươm mỡ của chi phí đầy kho domain authority chân xam xám color tro Gân xương thô héo gồm lo cũng nghèo Đôi giò mẫu trễ chiếc treo bên ngay mặt quẹo nằm ngay 1 mình Da kê mỡ ứ đọng lung linh làm choi được thật mặc tình vui chơi và giải trí Bốn ngón hầu hết ngay thăng thiên Nồi gọ xẹp ghẹ thi thôi còn gì gặp gỡ năm tuổi xấu them nguy Ốm đau tang chế quan tiền phi tụng đình Ngón chân rời rộc than hình thiếu thốn người giúp đỡ thiếu người hữu giao gặp mặt cơn tuy vậy gió ba đào Một tay lèo lái ai nào hỗ trợ chúng ta Chân kê cấm hở quẹo ra Da con gà tươi nhuận mới là bình yên Cúng gà giới thiệu nghiêm trang làm gà kĩ lưỡng luộc càng thêm tinh có kiêng chắc tất cả thần linh ước ông Hành Khiển hành quân hộ trì mang đến mình gặp gỡ hội khả nghi từng chu niên chọn chu kì bình an Mùng bố tết tới bước sang Lại cúng ra mắt huy hoàng như xưa.