Nếu nhiều người đang tìm một các loại chè vừa bồi bổ vừa dễ làm cho thì studyinuk.edu.vn gợi ý cho mình món trà bắp với đỗ xanh kiểu miền nam để nấu cho gia đình và người thân trong gia đình của mình. Đây là một món chè dân gian cơ mà cho mặc dù là người lớn hay trẻ nhỏ tuổi đều yêu thương thích. Do vậy, đừng quăng quật qua nội dung bài viết hôm nay và để được hướng dẫn biện pháp nấu món chè bắp xuất xắc ngon này nhé!


Trong những món trà Việt thì chè bắp đậu xanh luôn luôn là trong số những món chè tươi mát, có tính năng giải nhiệt hết sức tốt. Trà bắp có bắt đầu từ Hội An, được lưu giữ truyền qua rất nhiều thế hệ và ngày này trở nên phổ biến rộng rãi ngơi nghỉ khắp những vùng miền. Đây cũng là một số loại chè mà cho dù bạn ăn uống nóng hay đá thì chúng cũng đa số hấp dẫn, lôi cuốn bạn.

Bạn đang xem: Cách nấu chè ngô đậu xanh

*
*

Cách nấu chè bắp đậu xanh chính xác miền Nam

Nguyên liệu sẵn sàng nấu trà bắp đỗ xanh

Bắp non: 2 trái. Lưu lại ý: lựa chọn bắp bắt đầu hái thì bắp đã ngọt cùng ngon hơn.Đậu xanh đãi sạch mát vỏ: 300grNước cốt dừa: 200g hoặc bạn cũng có thể thay bằng nước cốt dừa đóng hộpSữa tươi: 100mlBột năng: 20gr (có thể thay bằng bột sắn)Đường phèn: 200grVani: 2 ống nhỏ

Các bước triển khai nấu chè bắp đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh lựa bỏ các hạt bị sâu, ngâm nước qua tối hoặc trong ngày (ít độc nhất là 2h) để đậu được nở.

Bắp lấy lột vỏ, bỏ râu bắt nước lộc chín. Sau khi bắp chín thì rất có thể tắt lửa, nhằm nguội rồi dựng bắp đứng và bào thành từng mảng. Giữ gìn cùi bắp.

Bước 2: chế tao chè bắp đậu xanh

Lấy nồi bắt đầu cho sữa tươi cùng nước cốt dừa vào nấu cho tới khi thấy sôi phân vân thì tắt bếp. Lưu lại ý: ví như sữa tươi các bạn dùng là loại không con đường thì hoàn toàn có thể nêm nếm chút đường mang đến hợp vị.

Xem thêm: Cách Làm Thạch Trân Châu Hoa Đậu Biếc Cực Bắt Mắt, Cách Làm Thạch Trân Châu 3Q

*
*

Hòa phần bột năng với mức 50ml nước

Cho cùi bắp, đỗ xanh vào nồi và đổ ngập nước vào, đun cho tới khi sôi thì bạn vớt cùi bắp ra và tiếp tục đảo đến đậu xanh chín nhừ. Trong thời gian nấu phải thường xuyên đảo phần dưới đáy nồi để tránh bị khét cùng đồng thời vớt bọt thường xuyên để trà được trong.

Khi đậu đã nát thì bỏ vào hạt bắp, mặt đường phèn và một chút ít muối và liên tục đảo gần như tay mang lại khi các thành phần hỗn hợp chín nhừ cùng nêm nếm lại lần nữa. Dồn phần bột năng đã chuẩn bị vào, rót từ từ rất nhiều tay nhằm tránh cho bột năng để tạo độ sánh bị bón cục. Đun thêm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bột năng nở đều, chế tạo độ đặc, sánh cho món chè.

Cho vani vào nồi chế tác mùi thơm, đảo đều tay lần cuối rồi tắt bếp, bắc chảo ra ngoài.

Bước 3: trả thành

Chờ trà nguội bớt rồi múc ra chén, chan 1 ít nước cốt dừa. Hoặc nếu sử dụng lạnh thì chúng ta cũng có thể chờ cho chè nguội hẳn rồi múc vào ly và bỏ thêm đá vào bào, cho nước cốt dừa là hoàn toàn có thể dùng.