Hôm ni studyinuk.edu.vn xin chia sẻ cùng phần đông người biện pháp làm mứt me khô nguyên trái chua cay chua cay rất ngon đơn giản và dễ dàng để những đàn bà nào mong thử tài trổ tài cùng để biến đổi tí không khí trong thực đơn món ăn vặt mang đến khác lạ một chút ít thì tham khảo luôn luôn nhé. Công đoạn thực hiện cực kỳ đơn giản nên chúng ta cứ yên trọng tâm mà chơi ngay nhé.

Bạn đang xem: Cách làm me khô

*

Nguyên liệu cần sẵn sàng cho cách có tác dụng mứt me thô nguyên trái thơm dẻo

Me xanh: 1 kýĐường mèo trắng: 800grMuối ănGiấy bong hoặc quấn thực phẩm

Các cách tiến hành thực hiện làm mứt me xanh nguyên trái


Có thể các bạn sẽ thích


*

Cách làm mứt táo apple xanh cực ngon tại nhà không bắt buộc đi đâu xa


23 September, 2020
*

Ngọt ngọt cay cay thơm thu hút với mứt hoa quả chùm ruột


23 September, 2020
*

Lạ miệng cùng cách làm mứt sen dẻo dẻo bùi bùi


23 September, 2020

Bước 1: quy trình sơ chế me xanh nguyên trái


– Me thì các bạn chọn cài đặt me xanh như đúng tiêu đề nhé, không nên chọn lựa me sẽ chín ở biện pháp làm món này đâu nhé. Sau thời điểm hái me hoặc mua me nghỉ ngơi chợ về, chúng ta mang đi nhặt quăng quật sạch lá, cọng rồi bỏ vào thau nước để rửa sạch mát bụi, lá khô bám trên trái me sau đó dùng dao nhọn rọc một mặt đường thẳng dọc theo thân trái me. Hãy chọn những trái me cỡ béo còn xanh, domain authority căng và tươi nhé những bạn.

– chuẩn bị sẵn một thau nước ấm đã tất cả hòa tan ít muối rồi đổ me đã làm được rửa sạch vào ngâm trong tầm 5 tiếng đồng hồ đeo tay rồi vớt me ra phơi nắng mang đến vỏ me tróc ra. Giả dụ trời không tồn tại nắng to, bạn có thể ngâm thêm 2 tiếng đồng hồ rồi lột cũng được, mà lại sẽ hơi cạnh tranh lột rộng so với phơi nắng mang lại vỏ me từ tróc.

– lúc vỏ me sẽ tróc bớt, các bạn dùng tay lột lại một lần nữa rồi đem cho vô thau nước ngâm dịp nãy ngâm tiếp tục cho me giảm chua khoảng tầm 3 giờ nữa thì vớt ra, sau đó dùng dao nạy lấy phần phân tử me quăng quật đi, rồi rửa me lại với nước rét vài lần.

*

– Tiếp theo, các bạn nấu một nồi nước cho thật sôi, cho hết me vào trụng nhanh rồi vớt ngay lập tức ra, đem rửa lại với nước lạnh làm cho ráo nước.

Xem thêm: Bật Mí Cách Phạt Con Của Người Nhật Và Những “Quy Tắc Vàng” Cho Mẹ

Bước 2: quy trình ướp me với đường của cách làm mứt me khô

– các bạn cho không còn me vào một chiếc thau rộng, xếp cứ một lớp me một lớp mặt đường vào ướp nhằm qua đêm, theo tỉ trọng me và mặt đường cát đều bằng nhau nha những người.

*

Bước 3: quy trình rim và phơi mứt me

– Đặt một cái chảo chống dính cỡ khủng lên bếp, rồi nhảy lửa thật bé dại chờ cho nóng chảo rồi gắp phần me cho vào rim. Lưu ý, nhằm me không bám hoặc ck lên nhau nhé các bạn, lúc rim me yêu cầu rim với lửa nhỏ tuổi cho đến khi nước con đường trong me ban đầu keo keo dán lại thì rưới góp thêm phần nước đường còn trong thau lên mỗi trái me mang đến đều. Cho thêm tiếp hương vani vào để sản xuất mùi thơm, cơ hội rim bạn nhớ dùng đũa hòn đảo me mọi hai phương diện nhé các bạn.

– lúc nước con đường sệt lại, me chuyển dàng quý phái màu đá quý cánh con gián thì đề cập chảo me xuống để canh cho nguội. Sau đó, gắp không còn me cho ra cái mâm rồi đem sở hữu phơi bên dưới nắng mang lại ráo hẳn nước đường.

*

Me sau thời điểm đã được phơi dưới nắng ráo nước đường mang vào để nguội lại một thời gian rồi cần sử dụng giấy nhẵn hoặc quấn thực phẩm để gói từng ngược lại là món mứt me của chúng ta đã chấm dứt rồi nhé.

*

Cuối cùng chúc các bạn ngon mồm và thành công cùng cách có tác dụng mứt me khô dẻo dẻo thơm ngon.