Topping trân châu trong sạch trà sữa đang giúp chúng ta khi uống trở buộc phải ngon mồm hơn. Cách làm trân châu trắng đúng cách và chuẩn vị như vậy nào? Mời chúng ta theo dõi ngay bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ công thức làm cho trân châu white giòn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm thạch trân châu

1. Giải pháp làm thạch trân châu trắng

Nguyên liệu có tác dụng trân châu trắng:

- 3 gr bột rau xanh câu giòn.

- 10 gr bột rau củ câu dẻo.

- 200 gr đường trắng.

- Nước lọc.

*

- 50 ml nước đường.

- Nửa trái chanh.

- Dầu ăn.

- Nồi nối, nhà bếp gas, muôi, rây lọc, chén bát tô, đũa, 1 chai vật liệu bằng nhựa sạch giống như chai đựng tương, bình thủy tinh có nắp, ….

Cách thực hiện:

- B1: Trộn bột rau củ câu

Lấy 1 bát bột cho lần lượt vào 3 gr bột rau câu giòn, 10 gr bột rau xanh câu dẻo, 200 gr mặt đường trắng rồi sử dụng đũa trộn đều.

- B2: thổi nấu thạch rau xanh câu

Cho vào nồi 1l nước lọc với cho hỗn hợp bột rau câu vào dùng muôi làm tan rồi ngâm trong thời gian 30’. Sau đó, các bạn đặt nồi nước rau củ câu lên bếp gas đung nóng ở ánh nắng mặt trời vừa và trong thời gian đun bạn tiếp tục dùng muôi khuấy đều để cho bột rau củ câu ko dính dưới mặt đáy nồi làm cho khét nhé.

*

Khi nước rau câu đã sôi già bạn liên tục đun tầm 3 - 5’ nữa cho thạch rau xanh câu trân châu white đặc sệt lại với nhau thì nên tắt bếp gas đi.

- B3: làm thạch trân châu trắng

Bạn chuẩn bị một bát tô to nước đá lạnh và cho thêm một chút dầu dùng với vắt nửa trái chanh vứt bỏ hạt vào trong chén tô.

*

Sau đó, bạn dùng muôi múc rau câu bỏ vô chai nhựa sạch giống như chai đựng tương sau đó đậy nắp lại và bé dại từng giọt thạch rau câu vào tô nước viên đá lạnh đã bao gồm dầu. Công việc nhỏ tuổi từng giọt thạch rau xanh câu sẽ được lặp đi lặp lại cho đến khi có tác dụng hết thạch rau củ câu trong nồi.

Tiếp theo, các bạn vớt trân châu trắng có tác dụng từ bột rau xanh câu trong đánh nước đá mát ngâm dầu ra rồi rửa sạch.

*

Tiếp đến, các bạn đổ trân châu trắng có tác dụng từ thạch ra một chén tô khác đến 50 ml nước đường, vắt số đông nước cốt chanhvào trộn đều.

2. Phương pháp làm trân châu trắng tận nhà từ bột năng

Nguyên liệu:

- 200 gr bột năng.

- 12 gr bột rau củ câu.

- 30 gr con đường trắng.

*

- Nước cốt chanh cần sử dụng ⅓ thìa cà phê.

- Nước lọc.

- Nồi nấu, bếp từ, bát tô, đũa, rây lọc, thìa, thớt, ….

Cách thực hiện:

- B1: Trộn và nhào bột

Đun nước sôi bằng nóng siêu tốc 1.5l.

Tiếp theo, mang lại lần lượt vào: 200 gr bột năng + 12 gr bột rau củ câu + 30 gr con đường trắng vào chung 1 chén tô rồi cần sử dụng thìa trộn đều.

*

Tiếp đến, các bạn rưới đa số ⅓ thìa cafe nước chanh vào chén bát bột.

Tiếp theo, khi nước vẫn được đung nóng bằng ấm siêu tốc chúng ta đổ 150 ml nước đung nóng từ từ vào bát bột và sử dụng thìa trộn đều.

Khi bột trong bát đã nguội bớt, các bạn dùng đôi tay nhào bột cho tới khi bột dẻo, mịn nhuyễn tạo ra thành hình khối mà không hề dính cùng tay là được.

Chú ý: giả dụ bột nhào chúng ta cảm thấy vẫn tồn tại ướt quá không tồn tại khô, các bạn cho thêm bột năng vào để nhào nhé.

- B2: Nặn hạt trân châu trắng

Bạn rắc 1 ít bột năng lên thớt để khi nặn bột không trở nên dính và thớt.

*

Tiếp theo, phân tách bột thành 4 phần cân nhau và lần lượt nặn bọn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0.5 cm.

Rồi sử dụng dao thái thành những khúc nhỏ tuổi tùy ý rồi bạn vo viên thành phần đông viên tròn các bạn làm như vậy cho tới hết phần bột trân châu nhào. Trong lúc nặn phần nhiều viên trân châu các bạn phủ 1 lớp bột năng để tạo độ sánh lên các hạt trân châu new nặn kết thúc để cho những hạt không dính lại với với nhau.

Sau khi, chúng ta nặn ngừng những hạt trân châu. Đổ toàn bột phân tử trân châu trắng đã bao phủ lớp bột năng qua rây lọc để sa thải phần bột năng còn dư quá đi.

Xem thêm: Cách Chỉnh Phông Chữ Trong Powerpoint Bạn Nên Biết, Thay Đổi Phông Chữ Mặc Định Trong Powerpoint

- B3: Luộc phân tử trân châu trắng trongcách làm cho trân châu trắng tự bột năng

Bạn đổ 1l nước thanh lọc vào nồi rồi bật phòng bếp từ lên hâm nóng ở ánh nắng mặt trời to, khi nước vẫn sôi bạn bật đun ở ánh nắng mặt trời vừa kế tiếp đổ những hạt trân châu vẫn nặn vào nồi, cần sử dụng đũa khuấy đều khiến cho bột ko dính mặt đáy nồi tránh triệu chứng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy hầu như hạt trân châu gửi sang white trong cùng nổi trên bề mặt nước sôi thì các bạn tắt nhà bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ nhằm hạt trân châu white chín với nở đều.

*

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi sử dụng rây lọc vớt phần nhiều hạt trân châu mặt đường trắng từ trong nồi ra dìm vào chén nước lạnh tầm 2 - 5 phút. Tiếp tục, dùng rây thanh lọc vớt trân châu con đường ra 1 chén bát tô khác.

Cuối cùng, chúng ta cho thêm 2 thìa con đường vào cùng với trân châu đang chín rồi khuấy đều.

3. Khuyên bảo làm trân châu trắng từ bột mì

Nguyên liệu làm trân châu trắng:

- 100 gr bột mì.

- 10 gr đường.

- 1 gr muối.

*

- 80 ml nước nóng.

- 5 gr bột vanilla with sugar.

- Nồi nấu, phòng bếp gas, bát tô, đũa, rây lọc, thìa, thớt, ….

Cách thực hiện:

- B1: Trộn với nhào bột mì có tác dụng trân châu trắng

Cho lần lượt: 100 gr bột mì + 10 gr mặt đường + 1 gr muối + 5 gr bột vanilla with sugar rồi cần sử dụng thìa trộn đều.

Tiếp đến, chúng ta lấy 80 ml nước hâm sôi bằng ấm siêu tốc đổ thong thả vào bát bột và dùng thìa trộn đều tất cả hổn hợp bột cho tới khi bột trong chén nhuyễn, mịn, dẻo không xẩy ra dính tay cùng kết dính chế tạo ra thành hình khối là được.

*

- B2: Nặn phân tử trân châu trắng từ bột mì

Nặn từng viên trân châu white vo tròn trong tâm địa bàn tay với đường kính 0.5 - 1 cm xong để vào 1 chén bát tô khác, chúng ta nặn viên trân châu trắng cho tới khi không còn bột.

Để cho những hạt trân châu trắng không bám dính nhau các bạn rắc thêm 1 lớp bột mì lên trên. Đổ toàn bột phân tử trân châu trắng đã che lớp bột mì qua rây lọc để loại bỏ phần bột mì còn dư thừa đi.

- B3: Luộc trân châu trắng từ bột mì

Đặt nồi nước 1l lên bếp gas rồi cho lên đun sôi. Khi nước hâm nóng già theo thứ tự thả trân châu white vào rồi cần sử dụng đũa khuấy vài ba vòng để những hạt trân châu không bám nhau. Đun cho đến khi những hạt trân châu nở đa số chuyển sang màu trắng trang và nổi lên xung quanh nước sôi là tắt bếp.

Tiếp tục, chuẩn bị 1 chén tô nước lạnh sử dụng rây lọc vớt các hạt trân châu white ra với ngâm vào nước trung bình 10’.

*

Sau đó, bạn thường xuyên dùng rây lọc vớt trân châu white ra 1 chén tô hác là xong.

4. Giải pháp làm trân châu trắng đơn giản tại công ty từ bột sắn dây

Nguyên liệu:

- 200g bột sắn dây.

- 50g bột bắp.

- 50g đường.

*

- 20ml nước sôi.

Nồi nấu, phòng bếp gas, bát tô, đũa, rây lọc, thìa, thớt, ….

Cách thực hiện:

- B1: Trộn hỗn hợp bột

Đổ theo thứ tự 200 gr bột sắn dây, 50 gr bột bắp và 50 gr mặt đường vào chén bát tô rồi đổ thêm 20 ml nước nóng hâm nóng vào bát bột rồi khuấy đều cho tới khi các thành phần hỗn hợp tan đều, ko vón cụclà được.

- B2: Nặn trân châu

Chờ bột trong bát hạ nhiệt chúng ta dùng tay nhào bột cho đến khi bột thành khối mịn, dẻo, không dính vào tay, kết dính tạo hình khối.

*

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu trắng 1-1 giản, ngon thơm trên nhà.

Cách có tác dụng trà sữa vị hoa nhài tận nhà ngon chuẩn chỉnh nhà hàng.

Vo bột thành những viên tròn bé dại tầm 1 cm rồi lăn qua phần bột bắp để cho các phân tử trân châu white không kết dính nhau là được. Đổ toàn bột phân tử trân châu trắng đã che lớp bột bắp dư thìa qua rây lọc.

- B3: Luộc trân châu

*

Đun sôi một nồi nước 1 lít nước rồi đổ trân châu vào khuấy đều làm cho hạt trân châu ko dính dưới đáy nồi, rồi vặn vẹo lửa nhỏ tuổi đun tính đến khi trân châu nổi xung quanh nước thì tắt nhà bếp và bít nắp ủ vào 3 - 5 phút. Sau đó, vớt trân châu ra cùng ngâm vào nước giá là xong.

Bạn có tác dụng tương thực trình quá trình khi làm trân châu trắng từ bột bắp nhé.

5. Chú ý cách bảo quản hạt trân châu trắng siêu dễ

- Đối với hạt trân châu white còn sống bạn ở ngăn mát tủ lạnh nếu mà bạn dùng luôn luôn hàng ngày. Còn nếu khách hàng chưa cần sử dụng đến, các bạn cũng có thể chia làm các túi bé dại và để lên ngăn đông của tủ lạnh.

- Đối với hạt trân châu trắng sẽ chín các bạn để vào phòng mát tủ giá tầm 2 - 3 ngày. Trước khi dùng bạn bắt buộc luộc lại mang đến hạt trân châu trắng được mềm và dẻo nhé.

Như vậy bên trên đây bọn chúng tôi share 4 cách làm trân châu trắng tận nơi giòn thơm và ngon đúng chuẩn. Cảm ơn các bạn theo dõi.