Chắc hẳn chúng ta đang siêu tò mò về phong thái ghép bảng vần âm tiếng Nhật buộc phải không nào? khi ghép những từ lại với nhau ta vẫn được các âm ghép, có nhiều cách ghép khác nhau tạo thành phần đông từ vựng có ý nghĩa sâu sắc khác nhau. Trong nội dung bài viết này bọn họ sẽ cùng đi kiếm hiểu về đông đảo âm ghép trong giờ đồng hồ Nhật nhé!

Cách ghép bảng vần âm tiếng Nhật - những âm ghép trong giờ Nhật

Để vậy được một cách sớm nhất có thể các âm ghép trong giờ Nhật, điều kiện bắt buộc bạn phải ghi lưu giữ được nhị bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

Bạn đang xem: Bảng chữ cái ghép tiếng nhật

*

Âm ghép trong giờ Nhật

Âm ghép của chữ vào Hiragana ( vào Katakana)

Trong bảng chữ cái Hiragana, âm ん giỏi âm ン (trong bảng chữ cái Katakana) được vạc âm là “um”. Mặc dù ん cùng ン luôn luôn phải lép vế một chữ làm sao đó cùng không khi nào đi một mình. Khi đứng sau các chữ này ん với ン sẽ được phát âm là “n” tương tự y như trong âm giờ Việt.

Ta có những ví dụ như sau:

Với bảng vần âm Hiragana

あん= a+ n = an (Đậu đỏ) よん= yo + n = yon (Tôi) ぱん= page authority + n = pan (Hoang vắng)

Còn đối với bảng vần âm Katakana

オン = o + n = on (Ngày) トン = khổng lồ + n = ton (Tấn) ノン = no + n = non (Không)

Các chăm chú khi học âm ghép trong giờ đồng hồ Nhật: thông thường cột e: え (e), け (ke), せ (se), ぜ (ze) ,… với cột o: お (o), こ (ko), そ (so), の (no), も (mo),… sẽ tiến hành phát âm là ê với ô, tuy thế khi được ghép cùng cách nói ん thì lại đọc là e cùng o.

Ví dụ:

Phiên âm của て “te”, nhưng đọc là “tê”. Lúc ghép て cùng với ん nó sẽ sở hữu phiên âm là “ten” cùng vẫn được gọi là “ten”.

Nguyên tắc hiểu này được vận dụng cả với bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Lưu ý trường hợp quánh biệt:

ん và ン lúc ghép với rất nhiều chữ khác trong bảng vần âm tiếng Nhật sẽ giống như chữ “m” trong tiếng Việt chứ chưa hẳn chữ “n”. Mặc dù nếu bạn mới bắt đầu tìm phát âm về các âm ghép trong tiếng Nhật bạn chỉ việc nhớ đơn giản dễ dàng là những âm ghép cùng ん và ン sẽ tương xứng âm “n”, trong khi các chữ nghỉ ngơi cột e và o lúc ghép thuộc ん và ン sẽ bị mất mũ “^”.

Xem thêm: 5 Cách Cua Trai Hay Nhất - Cách Tán Trai Chảnh Hiệu Quả,Đảm Bảo”Đổ”100%

Âm ghép ngôi trường âm

Trường âm trong giờ đồng hồ Nhật là các nguyên âm kéo dài, bao gồm độ nhiều năm 2 âm ngày tiết của 5 nguyên âm a, i, u, e, o - あ, い, う, え, お.

Ví dụ:

おばさん (Obasan): cô, dì khi trở qua trường âm vẫn là Obaasan - おばあさん: ông ngoại, bà nội.

おじさん (Ojisan) = chú, cậu khi đảo sang trường âm vẫn là Ojiisan - おじいさん: ông nội, ông ngoại.

Nguyên tắc ghép âm trường âm:

Với trường âm của cột (a) (あ、か、さ、た、だ、な…) đã thêm ký kết tự あ vào sau ngôi trường âm cột (i) (い、き、し、ち、み…): thêm ký tự い trường âm cột (u) (う、く、む、ぶ、ぷ、ぬ…): thêm ký kết tự う trường âm cột (e) (え、べ、け、ね,...): thêm cam kết tự い, chú ý sẽ tất cả trường hợp đặc biệt không thêm い, ví dụ như おねえさん (chị gái) vẫn thêm え. Trường âm cột (お、こ、の、よ、ぼ …): thêm cam kết tự う, có các trường hợp đặc biệt khác như おおきい (to lớn) 、とおい (xa) không thêm う mà lại thêm お.

Trên đó là những kỹ năng cơ phiên bản về cách ghép bảng chữ cái tiếng Nhật - các âm ghép trong tiếng Nhật. Mong muốn với những share này của trung trọng tâm dạy tiếng Nhật SOFL đã giúp chúng ta có vốn kiến thức tiếng Nhật xuất sắc hơn. Nếu bạn có bất cứ điều gì vướng mắc đừng hổ ngươi ngần phản hồi ngay dưới bài viết này để chúng ta cùng nhau share nhé!