Độ sáng sủa của màn hình laptop của bạn cũng có thể không cần là thứ bạn xem xét.Nhưng nó rất quan trọng đặc biệt đối với sức mạnh của hai con mắt bạn.Chúng tôi đã chỉ đến bạncách điều chỉnh độ sáng màn hình win 10 bởi các tinh chỉnh và điều khiển khả dụng.

Bạn đang xem: Chỉnh độ sáng win 10 pc

Điều chỉnh setup hiển thị trên máy vi tính mới là một trong những nhiệm vụ cơ bản.Nếu các bạn bị mỏi mắt hoặc đau đầu, khả năng chiếu sáng màn hình có thể là thủ phạm.Thật thuận lợi để chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 10 các mức thủ công hoặc auto dựa trên thời lượng pin, gói điện hoặc ánh nắng xung quanh.


Chụp screen Máy Tính asus Nhanh Chóng

Download Theme Windows 10 đến Máy Tính Của Bạn

Sửa Lỗi máy tính xách tay Bị Mất Âm Thanh Win 10, Win 11

Cách hẹn Giờ Tắt máy tính xách tay Đơn Giản Nhất


Tổng hòa hợp cáchchỉnh độ sáng screen win 10

➤ giải pháp 1. Phương pháp chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính Win 10 vào Settings

Nhấn phímWindows + Iđể mở thiết đặt và đi mang đến System => Display.Bên dưới Brightness & color, sử dụngthanh trượt Change brightness.Bên trái đã mờ hơn, bên đề nghị sáng hơn.


*
Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 trong Settings

Nếu thanh trượt không tồn tại sẵn, đó là 1 trong trong nhì điều.Nếu nhiều người đang sử dụng màn hình ngoài thì nên sử dụng những nút trên kia để chuyển đổi độ sáng.Nếu không, các bạn cầncập nhật trình tinh chỉnh hiển thị.

Để thực hiện việc này, nhấnphím Windows + Xvà nhấp vào Device Manager.Mở rộng Display adaptersvà tiếp nối right clickcard giao diện của bạn.Nhấp vào Update drivervà làm theo trình hướng dẫn.


*
Update driver nhằm chỉnh khả năng chiếu sáng win 10
*
Cách chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 10 bởi Windows Mobility Center

Bạn cũng có thể tự điều chỉnh độ sáng của bản thân bằng Trung tâm cầm tay Windows.Để truy nã cập, nhấnphím Windows + Xvà nhấp vào Mobility Center.

Tại đây chúng ta cũng có thể sử dụngthanh trượt Display brightnessmàn hình nhằm chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 10.


7 biện pháp Mở keyboard Ảo Trên màn hình Trong Windows 10

Cách Phóng to Màn Hình máy tính Trên Windows 11


➤ giải pháp 3: Chỉnh khả năng chiếu sáng win 10 bởi Battery saver

Giảm khả năng chiếu sáng của bạn có thể giúp mang thêm nước xay từ sạc của đồ vật di động.Windows 10 bao gồm tính năng tiết kiệm pin có thể tự động hóa giảm độ sáng khi được bật.

Để bật tác dụng này, nhấnphím Windows + Iđể mở setup và đi mang đến System => Batteryvà cuộn xuống Battery saver settings.


*
Chỉnh ánh sáng win 10 bởi Battery saver

Đánh lốt Turn battery saver on automatically if my battery falls belowvà thực hiện thanh trượt để điều chỉnh mức tỷ lệ pin bạn có nhu cầu tính năng trường đoản cú bật.

Cuối cùng, ghi lại Lower screen brightness while in battery saver.Không thể để mức ánh sáng được sử dụng, dẫu vậy hy vọng, Microsoft sẽ bổ sung mức đó trong bản cập nhật Windows 10 vào tương lai.

➤ phương pháp 4: Tăng / giảm độ sáng màn hình win 10 bằng Power Plan

Bạn có thể có độ sáng không giống nhau tùy nằm trong vào câu hỏi máy tính của chúng ta đang pin hoặc không còn pin.Để tiết kiệm chi phí pin, hãy để mức khả năng chiếu sáng mờ hơn khi không cắm điện.

Để tiến hành việc này, nhấnphím Windows + Rđể mở Run, control panelđầu vàovà bấmOK.Chuyển cho Hardware & Sound => power Optionsvà nhấp vào Change plan settingsbên cạnh gói bạn đã chọn.


*
Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính bàn tự động hóa thay đổi ánh sáng Power Plan

Sử dụngthanh trượt Adjust plan brightnesscủa gói điềuchỉnhđể để On batteryPlugged inmức.Sau khi hoàn tất, nhấp Save changes.

Xem thêm: Cách In Nhiều Layout Trong Cad Năm 2022, Cách In Bản Vẽ Trong Layout

Cách 5: Chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 10 bằng ConTrol Panel / nguồn Option

Lý tưởng duy nhất là ánh sáng màn hình của khách hàng phải cân xứng với ánh nắng xung xung quanh bạn.Một cách để giúp với điều đó là nhằm độ sáng auto thay đổi dựa trên ánh sáng bao phủ của bạn.

Tính năng này chỉ được bật nếu thiết bị của doanh nghiệp có cảm ứng độ sáng.Để nhảy nó, nhấnphím Windows + Iđể mở setup và đi mang đến System => Display.Nếu bạn cũng có thể thấy Change brightness automatically when lighting changes, hãy đưa sangOn.Nếu bạn không thể thấy điều này, bạn không có cảm biến.


*
Sử dụng Độ sáng say đắm ứng vào Windows 10

Một phương pháp thậm chí tốt hơn để điều chỉnh điều này là thông qua Bảng tinh chỉnh vì bạn cũng có thể đặt tùy nằm trong vào gói năng lượng điện của mình.Nhấn phímWindows + R, control panelđầu vàovà nhấp vàoOK.

Khi ngơi nghỉ trong Bảng điều khiển, hãy chuyển mang lại Hardware & Sound => nguồn Options => Change plan settings=> Change advanced nguồn settings.

Mở rộng Display => Enable adaptive brightnessvà sử dụng danh sách thả xuống để đặt cho On batteryPlugged in.

➤ cách 6: Chỉnh độ sáng screen win 10 bởi bàn phím


*
Điều chỉnh độ sáng screen win 10 bằng bàn phím

Bàn phím máy tính xách tay của bạn cũng có thể có những phím tắt để tăng cường mức độ sáng lên với xuống. Kiểm tra những phím tác dụng Độ sáng của đèn thường xuyên được bộc lộ bằng biểu tượng mặt trời.

Tổ vừa lòng phím đúng đắn sẽ dựa vào vào kiểu bàn phím của bạn.Bạn có thể cần duy trì hoặc kích hoạtphím Fnvà tiếp nối nhấn phím tính năng tương ứng và một lúc.


➤ giải pháp 7. Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 10 bởi Phím tắt

Dưới đây là hai phím tắt chỉnh ánh sáng màn hìnhwin 10 cấp tốc để điều chỉnh thiết đặt độ sáng:

1. Chúng ta có thể nhanh chóng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa thông qua hình tượng Trung tâm hành vi trên thanh tác vụ (hoặc nhấnphím Windows + A.) áp dụng thanh trượt ánh sáng để kiểm soát và điều chỉnh mức độ.Càng trượt bên phải, screen càng sáng.

Nếu các bạn không thấy biểu tượng, hãy bấmphím Windows + I, đi đến System => Notifications & actions => Edit your quick actionsvà nhấp vào Add => Brightness => Done.


*

2. Mong có một app bên thứ tía tốt? các bạn hãy kiểm tra Thanhtrượt độ sáng Windows 10.Tiện ích gọn vơi này sẽthêm biểu tượng độ sáng sủa trong khay hệ thống của bạn, sau đó chúng ta cũng có thể nhấp để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của chính bản thân mình trên thanh trượt, y hệt như cách hình tượng âm lượng hoạt động.

Trụ sở dự án GitHub, cài đặt tập tin và mở nó.Nó sẽ tự động đi vào khay của bạn.Nếu bạn muốn nó luôn luôn ở đó,nhấp chuột đề xuất vàobiểu tượng với nhấpRun At Startup.

Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 10 của bạn giúp cho sức mạnh và sự dễ chịu của mắt.Hy vọng, chúng ta đã học tập được điều nào đấy mới tại đây về cách chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính win 10.


3.2/5 - (6 bình chọn)

Gửi Lời bình Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường nên được khắc ghi *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website

giữ tên của tôi, email, và trang web trong trình chu đáo này mang đến lần comment kế tiếp của tôi.


Tìm tìm cho:
Bài viết mới
HƯNG LONG THỊNH VƯỢNG
MST: 0315959840
THÔNG TIN
Fanpage Facebook