Crush là gì?

Crush /krʌʃ/ (danh từ) chỉ tình yêu thầm mến trộm nhớ, hoặc người mình thích nhưng không dám nói ra.

Bạn đang xem: Crush dịch là gì

Crush là một trong sắc thái không giống của ‘love’ và ‘like’, lúc bạn hâm mộ và thương lưu giữ một người nhưng bọn họ không biết. Crush nổi lên tại vn từ khoảng tầm năm 2017, biến một giờ đồng hồ lóng thịnh hành người trẻ dùng trên mạng làng hội.


Nguồn cội của crush

Crush nghĩa đen là ép vỡ. Từ bỏ này mở ra trong giờ Anh vào nỗ lực kỷ 14 từ tiếng Pháp cổ croissir.

Nghĩa nhẵn của crush xuất hiện trong khoảng chừng năm 1884, khi bên văn Isabella Maud Rittenhouse cần sử dụng nó để bộc lộ sự say đắm ("Wintie is weeping because her crush is gone").

Chuyên gia giờ đồng hồ lóng Eric Partridge cho rằng từ crush là 1 trong phiên bản của tự mash (nghiền), vốn là giờ đồng hồ lóng chỉ sự đắm đuối mà “người trẻ” trong những năm 1870 sử dụng.

Crush trở nên phổ cập tại việt nam qua phiên bản hit ‘Crush’ của ca sĩ David Archuleta vào thời điểm năm 2008-2009, và sớm nhất là bản hit ‘Crush’ của Tessa Violet vào năm 2018.

Vì crush ngắn gọn cùng dễ cần sử dụng hơn phiên bản dịch giờ đồng hồ Việt của chính nó (“người bản thân thích”, “mối tình thầm thương trộm nhớ”) yêu cầu từ này hay được giữ nguyên chứ không dịch lịch sự tiếng Việt.


Sử dụng crush như thế nào?

Tiếng Anh

I have a huge crush on Nam.

Tiếng Việt

Tôi crush phái mạnh quá ông ạ.

Xem thêm: Tổng Hợp 5 Cách Nấu Lẫu Hải Sản, Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Đúng Vị Tại Nhà


Những cụm từ tương quan đến crush trên studyinuk.edu.vn

Simp (danh từ): đông đảo chàng trai khờ khạo, lụy tình.Pickup line (danh từ): Câu thả thính dùng để triển khai quen cùng với một tín đồ khi bắt đầu gặp.Situationship (danh từ): mối quan hệ mập mờ, trên tình các bạn nhưng chưa thành đôi.Lithromantic (danh từ): Chỉ tín đồ thích tín đồ khác nhưng không thích tình cảm được đáp lại.Confess (động từ): Tỏ tình với những người mình thích.Puppy love (danh từ): ái tình “gà bông”, như là từ crush tuy nhiên thường dùng để nói về đa số rung động đầu đời trước năm 14 tuổi.

Đọc thêm về crush trên studyinuk.edu.vn

7 tín hiệu một người ngần ngại đang "crush" bạn

“Sợ anh biết lại hại anh ko biết." mà lại không tức là họ trọn vẹn không nhằm lộ chút đầu mối nào. Vậy đâu là dấu hiệu có tín đồ đang thầm xem xét bạn?

"Crush của chị ý đứng thân lớp hô, "Ai nghịch vật tay cùng với tao không?""

Thời tới thì bắt buộc đỡ thôi - một cô gái kể lại đáng nhớ tuổi thơ với ái tình đầu đời của mình.

"Cảm nắng" fan khác khi đang sẵn có người yêu: vì chưng sao và phải làm sao?

Mặc dù đang trong một mọt quan hệ, nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn "cảm nắng" bạn khác đúng không nhỉ nào? tư tưởng học sẽ lý giải vì sao chúng ta cảm thấy vậy nhé.


>> 7 tín hiệu một người e dè đang 'crush' bạn>> "Cảm nắng" người khác khi đang xuất hiện người yêu: vì chưng sao và cần làm sao?>> "Crush của chị đứng thân lớp hô, 'Ai nghịch vật tay cùng với tao không?'"
#Là gì
*

Góc nhìn đa chiều về nước ta hiện đại.Chuyên mục
Khám phá
Các sự kiện
Về chúng tôi

Mã số thuế: 0314912825

Địa chỉ ĐKKD: 6 Thi Sách, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ nước Chí Minh, Việt Nam