Mẫu báo cáo thử việc là gì? Nó bao gồm tác dụng gì? Nó cần hội tụ đủ những nội dung nào? Hãy thuộc đi kiếm tìm câu trả lời mang đến những câu hỏi này nhé! Tất cả sẽ được tiết lộ trong bài xích viết dưới đây!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Mẫu báo cáo thử việc tham khảoNội dung báo cáo thử việc cần chú trọng điều gì?

Báo cáo thử việc là gì?

Mẫu báo cáo thử việc được định nghĩa là loại báo cáo mà các nhân viên mới trực tiếp gửi lên trưởng bộ phận hoặc ban lãnh đạo doanh nghiệp sau khoản thời gian kết thúc giai đoạn thử việc nhằm trình bày cụ thể và đưa ra tiết những công việc họ đã thực hiện và kết quả tương ứng.

Bạn đang xem: Mẫu báo cáo thử việc của nhân viên

Mẫu report thử việc tham khảo

Mẫu 1

*

Tải mẫu báo cáo thử việc 1

Mẫu 2

Xem và tải về mẫu báo cáo này tại đây:

Tải mẫu báo cáo thử việc 2

Báo cáo thử việc dùng để có tác dụng gì?

Như đã đề cập ở phía trên, report thử việc là phương tiện giúp các nhân viên mới liệt kê ra những công việc họ được giao cùng mức độ xong những công việc ấy sau khi kết thúc quá trình thử việc tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các nhân viên thử việc cũng bao gồm thể nêu ra các điều mình đã học hỏi, tiếp thu được sau khoản thời gian làm việc tại đơn vị (bao gồm kiến thức, kỹ năng, ghê nghiệm) hoặc nói về nguyện vọng, ước ao muốn của cá thể họ về việc muốn trở thành nhân viên cấp dưới chính thức, được gắn bó lâu dài và cống hiến sức lực mang đến sự phát triển của công ty…

*
gồm phải nhân viên mới làm sao cũng phải làm report thử việc tuyệt không?

Có nhất thiết phải báo cáo thử việc không?

Khi được hỏi “Có phải nhân viên cấp dưới mới nào cũng phải làm report thử việc tốt không?” thì câu trả lời là: ko phải doanh nghiệp như thế nào cũng bắt các nhân viên mới phải làm report thử việc.

Một vài đơn vị chất nhận được nhân viên cam kết hợp đồng ngay sau khoản thời gian thời gian thử việc của họ kết thúc bởi doanh nghiệp ấy nhận ra họ là những ứng cử viên đầy tiềm năng, bao gồm đủ năng lực để đảm đương vị trí được giao. Sau thời gian thử việc, họ bắt đầu làm cho việc với tư cách nhân viên cấp dưới chính thức, được doanh nghiệp tính lương đầy đủ theo đúng chế độ.

Ngược lại, ít nhiều doanh nghiệp đưa ra quy định bất thành văn rằng những nhân viên mới phải nộp report thử việc cho quản lý của họ. Sau khoản thời gian ban lãnh đạo chu đáo và đánh giá dứt mới quyết định nhân viên cấp dưới ấy có được cam kết hợp đồng thiết yếu thức tốt không.

Xem thêm: Cách Nộp Thuyết Minh Bctc Qua Mạng 2023, Cách Nộp Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Qua Mạng

Nội dung report thử việc cần chú trọng điều gì?

Khi tạo nội dung mang lại mẫu báo cáo thử việc, họ nên chú trọng vào những phần tin tức sau:

Công việc đã trả thành

Bạn hãy liệt kê những công việc bạn đã giao đến hoàn thành. Với mỗi công việc cụ thể, bạn phải nêu được các thông tin cơ bản như: thương hiệu việc, người hướng dẫn với trực tiếp quản lý, những đầu việc mà lại bạn đã đảm nhận. Hãy nhớ viết mục này thật ngắn gọn, xúc tích để người đọc dễ dàng nắm bắt được những tin tức cần thiết.

Nhân viên tự nhận xét

Phần tự nhận xét này là phần “đắt giá” nhất trong bản báo cáo, nó là cơ hội để bạn thể hiện các thành tích của bản thân với gây ấn tượng với cấp trên của mình. Hãy tự nhận xét về mức độ ngừng công việc, kết quả cuối cùng… một phương pháp công trọng điểm và khả quan nhất nhé!

Sự tiến bộ trong thời gian thử việc

Sự tiến bộ là điều ko chỉ bản thân người nhân viên cấp dưới mong chờ mà các quản lý cấp cao cũng luôn luôn mong được quan sát thấy! Tinh thần cầu thị cùng sự nỗ lực của bạn sẽ thể hiện ở mức độ tiến bộ trong công việc của bạn. Lãnh đạo nào cũng sẽ đánh giá chỉ cao một người nhân viên luôn cố gắng để tốt hơn mỗi ngày.

Còn những người cứ mãi “dậm chân tại chỗ” thì cơ hội để trở thành nhân viên cấp dưới chính thức của họ cực kỳ muốn manh!

*
Phần tự nhận xét có vai trò rất quan tiền trọng, giúp người viết “ghi điểm” với cấp trên.

Tuân thủ kỷ luật cùng thích nghi tốt với môi trường làm việc

Một nhân viên cấp dưới chỉ giỏi về chuyên môn chưa chắc đã giành được cơ hội trở thành nhân viên chính thức nhưng một người vừa bao gồm năng lực cao lại biết tuân thủ kỷ luật của doanh nghiệp và ưa thích nghi tốt với môi trường, với văn hóa doanh nghiệp thì chắc chắn nhà tuyển dụng nào cũng muốn “thu nạp” họ về.

Trong quá trình thử việc, xung quanh việc nỗ lực xong xuôi tốt công việc thì bạn hãy nhớ phải luôn nghiêm túc thực hiện những quy định của doanh nghiệp đồng thời thể hiện sự hòa đồng với những đồng nghiệp với năng nổ tham gia hoạt động tầm thường nhé!

Điều quan trọng nhất là hãy nhớ liệt kê tất cả những điều này trong report thử việc nhé! Bạn đã tuân thủ tốt nội quy như thế nào, tích cực tham gia các phong trào chung ra sao… hãy nêu ra đầy đủ vày chúng sẽ góp bạn tiến gần thêm một bước trên nhỏ đường trở thành nhân viên cấp dưới chính thức đó!

Nguyện vọng cùng cam kết

Đừng ngại nói ra nguyện vọng về việc ý muốn muốn được trở thành nhân viên chính thức, được cống hiến hết mình đến công ty… Dĩ nhiên đi đôi với mong mỏi muốn thì bạn cũng cần cam kết rằng bản thân sẽ xong xuôi mọi mục tiêu cùng nhiệm vụ được giao.

Người quản lý sẽ cho bạn thời gian để chứng minh những điều này, nếu bạn làm được như những gì bạn cam kết vày việc trở thành nhân viên cấp dưới chính thức chỉ là chuyện sớm muộn mà lại thôi!

Lưu ý khi viết báo cáo thử việc

Nội dung của báo cáo nên súc tích, ngắn gọn nhưng vẫn phải bao gồm đầy đủ những tin tức cần thiết. Nội dung văn bản còn cần phải đúng trọng trung khu và mục đích. Người viết cần tập trung có tác dụng nổi bật những vấn đề quan liêu trọng, ko lan man dài dòng ở những điều ko liên quan. Khuyến khích việc sử dụng các loại biểu đồ, số liệu thống kê để tăng tính chân thực và độ tin cậy mang đến bản report Tuyệt đối ko được phép mắc lỗi bao gồm tả khi soạn văn bản, trước lúc nộp người viết phải kiểm tra và rà soát thật kỹ toàn bộ nội dung.