áp dụng hàm SUM để tính tổng các số trong một phạm vi chúng ta cũng có thể dùng công thức đơn giản dễ dàng để tính tổng các số trong một phạm vi (một nhóm các ô), tuy nhiên hàm SUM dễ sử dụng hơn khi bạn làm việc với nhiều con số hơn. Ví dụ =SUM(A2:A6) ít có chức năng bị lỗi nhập keyboard hơn đối với =A2+A3+A4+A5+A6.

Bạn đang xem: Học excel 2010 từ cơ bản đến nâng cao

*

Toán tử xác minh loại phép tính mà bạn có nhu cầu thực hiện tại đối vớicác nhân tố trong công thức. Excel tuân theo những quy tắc toán học tầm thường về tínhtoán, sẽ là Dấu ngoặc đơn, Số mũ, Phép nhân với Phép chia, Phép cùng và Phéptrừ hoặc từ viết tắt PEMDAS (Please Excuse My Dear Aunt Sally - Hãy thiết bị lỗi choDì Sally thương mến của Tôi, viết tắt tương tự Parentheses, Exponents,Multiplication, Division, Addition, Subtraction - Ngoặc, Mũ, Nhân, Chia, Cộng,Trừ). Việc áp dụng dấu ngoặc đối kháng sẽ được cho phép bạn chuyển đổi thứ tự tính toán.
Toán tử số họcĐể thực hiện cáctoán tử toán học căn bản, như cộng, trừ, nhân hoặc chia, phối hợp số và tính racác hiệu quả bằng số, hãy sử dụng những toán tử số học sau.
*

Bạn có thể so sánh hai quý giá với các toán tử sau đây. Khihai cực hiếm được so sánh bằng cách sử dụng các toán tử này, kết quả là một giátrị lô-gic —TRUE hoặc FALSE.

Xem thêm: Cách Khóa Excel Không Cho Sửa ❤ Việt Nam Channel ❤, Cách Khóa Dữ Liệu Không Cho Chỉnh Sửa Trong Excel


*

Sử dụng dấu với (&) để móc nối (kết nối) một hoặc nhiềuchuỗi văn bạn dạng để tạo một đoạn văn phiên bản duy nhất.
*

Xin chào những bạn!Chúng ta lại liên tiếp bài học tập về học tập excel
cơ bản. Lúc này blog học tập excel toàn tập liên tiếp sẽ phía dẫn các bạn định dạng một workbook.
Ở type chúng ta lựa chọn định dạng ngày theo ngày vn hay sử dụng là DD/MM/YYYY hay bất cứ định đạng nào tương xứng với mục tiêu của bạn
Như chúng ta nhìn hình thứ nhất ở cột thành tiền, mình không định dang các bạn sẽ tương đối khó nhìn không thể biết được tiền triệu tuyệt tiền trăm.
Tích vào use 1000 separator nhằm hiển thị lốt phân cách mặt hàng ngàn tại ô Decimal place các bạn điền địa chỉ số thập phân mà mình muốn hiển thị. Lốt chấm sẽ minh bạch hàng nghìn, còn vệt phẩy sẽ rõ ràng số thập phân, như cột 1-1 giá
cùng cột số lượng trong hình đầu tiên.