Có khi nào bạn cảm xúc quyền riêng tứ đang bị đe dọa tại nơi công sở chưa? xuất xắc màn hình của doanh nghiệp bị tín đồ khác dòm ngó trong khi bạn đang bận việc. Sử dụng laptop lâu như thế, vậy bạn biết cách khóa screen máy tính, máy vi tính nhanh-gọn-lẹ tiếp sau đây chưa? thuộc studyinuk.edu.vn khám phá nhé!

Khóa màn hình máy vi tính bằng phím tắt thiết bị tính

Phím tắt sản phẩm tính để giúp bạn thực thi các lệnh một bí quyết nhanh chóng, trong các số ấy có lệnh khóa màn hình. Để có màn hình bằng phím tắt, chúng ta cũng có thể sử dụng một trong hai tổng hợp phím đơn giản và dễ dàng sau đây:

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím “Windows + L”, screen sẽ khóa tức thì lập tức.

Bạn đang xem: Khóa màn hình laptop

*

Cách 2: Nhấn tổng hợp phím “Ctrl + alternative text + Del” > chọn “Lock”. Màn hình hiển thị sẽ khóa tức thì sau đó.

*

Khóa màn hình máy tính xách tay bằng menu Start

Nếu bạn không thực sự thành thành thục về phím tắt thiết bị tính, chúng ta có thể thực hiện nay khóa máy tính ngay trên màn hình hiển thị hiển thị bởi menu Start bởi những thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấn vào hình tượng Windows dưới thanh công cụ.

Bước 2: Chọn tên tài khoản > thường xuyên chọn “Lock” nhằm khóa màn hình.

*

Tính năng tự động khóa màn hình

Từ vắt hệ Windows 8 trở đi, bạn cũng có thể kích hoạt nhân tài tự khóa màn hình Screen Saver. Chỉ một lần kích hoạt, bạn đã sở hữu thể sử dụng lâu dài. Để bật chức năng Screen Saver, bạn có thể thực hiện nay theo thứ tự sau đây:

Bước 1:

1.1: Nhấn tổng hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Sau đó, gõ lệnh “control desk.cpl,,
screensaver
” > "OK" để mở vỏ hộp thoại Screen Saver.

*

1.2: Hoặc truy cập “Settings” > “Personalize” > “Lock Screen” > kéo chuột xuống dưới và chọn “Screen Saver”.

*

Bước 2: Tick vào ô “On resume, display logon screen”. Đừng quên thiết lập thời gian để màn hình máy tính hoặc máy vi tính của bạn auto khóa nhé!

*

Tạo Shortcut trên màn hình desktop

Bằng vấn đề tạo shortcut trên màn hình, chúng ta cũng có thể khóa nhanh screen chỉ bằng một cú bấm chuột đơn giản từ màn hình chính. Để tạo shortcut, bạn hãy triển khai theo những bước sau đây:

Bước 1: Tại màn hình desktop, thừa nhận chuột phải > lựa chọn “New” > “Shortcut”.

*

Bước 2: Hộp thoại khác vẫn hiển thị. Trên đây, các bạn hãy nhập lệnh “Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation” vào ô trống > Sau đó, thừa nhận “Next”.

Xem thêm:

Bước 3: Hãy điền tên thư mục nhằm bạn thuận tiện nhận diện nó trên màn hình chính nhé. Ví dụ như studyinuk.edu.vn để tên mang đến shortcut new vừa tạo ra là “Lock Screen” > dấn “Finish” để hoàn tất quá trình.

*

Sử dụng lệnh khóa màn hình trong CMD hoặc RUN

Nếu chúng ta đã thử các cách trên cơ mà không hiệu quả, hay bạn muốn tìm kiếm sự mớ lạ và độc đáo pha lẫn chút professional thì hãy thử khóa màn hình máy vi tính bằng lệnh vào "Command Prompt" hoặc trong vỏ hộp thoại "RUN" nhé.

Đối với vừa lòng thoại Command Prompt (cmd), bạn chỉ cần tìm kiếm từ “cmd” tại thanh công cụ. Dịp này, vỏ hộp thoại cmd sẽ mở ra và bạn chỉ việc gõ lệnh “Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation” > “OK”. Màn hình sẽ tắt tức thì sau đó.

*

Tương tự, so với hộp thoại RUN, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím “Windows + R” > Nhập lệnh “Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation” > “OK” là đã rất có thể khóa screen rồi.

*

Sử dụng tính năngDynamic Lock

Đây là một tính năng cực kỳ thông minh và có mặt trên phiên phiên bản Windows 10 trở lên. Máy vi tính hoặc máy tính xách tay sẽ cảm giác được các bạn đã tránh khỏi screen và sẽ auto khóa laptop mà bạn không cần thiết phải thực hiện bất kỳ thao tác bằng tay nào. Để sử dụng kĩ năng này, các bạn hãy tiến hành theo những cách dưới đây:

Bước 1: truy vấn "Settings" hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows + I”.

Bước 2: Tại bối cảnh Settings, chọn “Account” > “Sign-in Options”.

Bước 3: Tại đây, các bạn sẽ thấy công dụng Dynamic Lock, tick vào ô trống mặt dướilà ngừng rồi.

*

Tổng kết lại, trên đó là 6 giải pháp khóa màn hình hiển thị máy tính rất là dễ triển khai để bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của phiên bản thân tại nơi chỗ đông người hay bất kể đâu. Hy vọng bài viết có thể giúp ích đến bạn. Hẹn gặp gỡ lại chúng ta trong những nội dung bài viết sau tại studyinuk.edu.vn - Blog Thủ Thuật và Giải Đáp.