Cùng tìm hiểu thêm những gợi ý học Lightroom 5 cơ bản nhé. Đây là ứng dụng xử lý ảnh cũng khôn xiết thông dụng đó.

Phần 1: sử dụng Lightroom (để quản lý và hậu kỳ) dễ dàng và đơn giản và hiệu quả

Giao lưu lại với chúng ta ảnh, thử mày mò xem đồng đội xung xung quanh xử lý hình ảnh bằng ứng dụng nào, đa số các chưng chơi ảnh lâu nói là Photoshop (PS). Có lẽ Vì PS gồm trước với nó trả toàn rất có thể xử lý mọi sự việc của hình hình ảnh rồi nên không ít người đã biết PS cùng quá quen áp dụng PS ko muốn mày mò về LR.Ra đời sau Ps mà lại Lr cũng là của Adobe phải nó thừa hưởng được tất cả những tinh xảo của PS và ai đó đã biết về Ps thì đưa sang sử dụng Lr là ko trở hổ hang gì vì chưng nó đơn giản dễ dàng hơn (Develop của Lr tương tự Castudyinuk.edu.vnra Raw của Ps). Mặc dù Lr là một phần mềm thương mại nên nó đc thiết kế khôn xiết hoàn chỉnh, khoa học và cải cách và phát triển riêng ra 1 hướng để đáp ứng một cách rất tốt các nhu cầu ngày càng tốt về hình hình ảnh của người dùng; bởi vì đã tất cả PS với vừa đủ các kĩ năng cho mọi nhu cầu xử lý hình hình ảnh rồi (đương nhiên là giá chỉ khá cao) cần Adobe chỉ cần phát triển Lr với những tác dụng cơ bản và những app mới, hướng tới nhu ước của một tầng lớp người tiêu dùng với nút giá phải chăng hơn.Trước đây phiên bản thân cũng chỉ biết bao gồm Photoshop (PS) tuy nhiên, từ khi biết Lr, sự dễ dàng và đơn giản khi sử dụng và kết quả của nó buộc phải đã chuyển sang phối kết hợp sử dụng cả hai phần mềm: Ligghtroom là ứng dụng chính trong workflow giúp thống trị dữ liệu và tiến hành phần hậu kỳ cơ bản (correction), Photoshop dùng để làm sâu hơn, kỹ hơn nếu có nhu cầu can thiệp vào nội dung bức ảnh (Edit, retouch cùng design….) và các ứng dụng xử lý hình ảnh khác (nếu cần). Thấy trên diễn lũ nhiều bạn có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng Lr (qua tài liệu tiếng Việt) buộc phải mình share chút ít kinh nghiệm và sẽ trình diễn theo cách trực quan, rõ ràng để các bác bắt đầu làm quen dễ thực hành. Hi vọng là có ích với ai bao gồm nhu cầu.Để đơn giản, chỉ nêu ra các thao tác làm việc chính, đầy đủ điều cần lưu ý theo máy tự bố cục tổng quan của phần mềm, còn đi sâu vào các công dụng khác chúng ta tự kiếm tìm hiểu, nếu bao gồm trở ngại thì dàn xếp sau. I. Thiết đặt Lightroom:Hiện ni trên Adobe.Com đã có bản Lightroom 4 (trial) với đã cập nhật bạn dạng 4.3 http://www.adobe.com/support/downloa...jsp?ftpID=5521, bác nào mong thử thì lên thiết lập về (rất dễ dàng dàng, không hại giang hồ nước pha thuốc độc :D), dùng thử thấy mê thích thì tương tác mình nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng lightroom 5

Giao diện của Lr 4
*
Khi cài đặt xong, mở Lr lên, chương trình sẽ mặc định chế tác New Catalog vào My Pictture, các bạn đặt tên mang lại Catalog và đề nghị chuyển nó vào một trong những thư mục vào ổ đĩa không hẳn là ổ C để tránh sự cố phải setup lại hệ điều hành, tài liệu của các bạn sẽ bị mất. Nếu như khách hàng là tín đồ cần thao tác làm việc với Lr nhưng sử dụng trên nhiều máy tính thì bạn có thể tạo Catalog (file/ New Catalog…) hay là (file/Export as Catalog) đang có tác dụng vào ổ cứng di động cầm tay để thuận lợi mang theo, có tác dụng việc bình thường trên bất cứ máy tính làm sao có thiết lập Lr cùng nên tiếp tục backup vào một máy tính xách tay chính để đề phòng nguy hiểm (khi đóng, chương trình luôn luôn nhắc bạn).
*
II. Chức năng quản lý hình ảnh (Module Library)
1. Import ảnhĐể thực hiện Lr, vấn đề import là bắt buộc. Import hình hình ảnh từ bất kể nguồn dữ liệu nào được kết nối với máy vi tính kể cả trực tiếp từ máy ảnh đang kết nối với máy tính, các bạn vào file/ Import photos…,chọn source, lựa chọn ảnh, chọn nơi tàng trữ rồi nhận Import là xong. Vào một catalog, 1 bức hình ảnh chỉ có thể import 1 lần nhất , Lr sẽ chú ý Already in Catalog (khi có hình ảnh trùng lặp vào Catalog).Đối cùng với file hình ảnh gốc, để tránh lưu trữ trùng lặp tốn ổ cứng phải lưu ý:Nếu Import từ nguồn phía bên ngoài (thẻ nhớ, USB…) thì tất cả 2 lựa chọn: chuyển qua DNG hoặc giữ nguyên format, lưu vào trong 1 chỗ (tùy chọn) trong máy tính xách tay và add thông tin vào catalog (copy as PNG, copy).Nếu file ảnh đã được giữ trong ổ cứng (kể cả ổ cứng di động), bên cạnh 2 chắt lọc trên, Lr nêm thêm 2 lựa chọn nữa là Move (chuyển tới vị trí mới), địa chỉ (giữ nguyên vị trí) và địa chỉ cửa hàng thông tin vào catalog.Ta nên chọn lựa Move hoặc địa chỉ để không xẩy ra trùng.
*
Để dễ dàng cho quản lí lý, bạn nên tạo các Collection đến phù hợp, về sau tìm kiếm dễ dàng dàng.
*
và nhập ngay Keywords mang đến từng ảnh hoặc collection nhằm sau này dễ dãi tìm kiếm
*
2. Đánh lốt ảnh
Sau khi Import vào Catalog, Lr cho phép người dùng phân các loại hình ảnh bằng cách khắc ghi hình hình ảnh vào bất kể lúc nào, chỉ cần nhấn vào phải vào 1 hình ảnh hoặc nhiều ảnh đã chọn sẽ sở hữu được ngay nhiều cách ghi lại để lựa chọn.Đánh vết theo Flag và Rejected
*
Đánh vết theo số sao
*
Hoặc lưu lại theo màu
*
Việc tiến công đấu này giúp ích cho bài toán phân loại để nhân thể cho câu hỏi quản lý, xử lý và sử dụng ảnh. Ví dụ trong một collection ảnh cưới , tấn công 3 thế nào cho những hình ảnh định in khổ 10x15, tấn công 4 sao cho ảnh muốn in 13x18 tuyệt 5 sao cho những ảnh cần xử trí kỹ để in ấn ra khổ lớn….3. Library filter
:Khi catalog của công ty phải quản lý một số lượng lớn hình hình ảnh được chụp ở nhiều thời điểm khác nhau với nhiều một số loại máy các loại ống kính không giống nhau….. (ví dụ như Lab làm hậu kỳ đến nhiều bác chụp dịch vụ thương mại ngoải công viên chẳng hạn), thì việc thực hiện library filter sẽ sở hữu được một ý nghĩa bất thần khi bạn phải tìm kiếm tuyệt thống kê phân nhiều loại hình ảnh của mình. Mục này tôi chỉ nêu ra, các bạn nào ham mê thì tìm hiểu tiếp nhé.
*
4. Sản xuất Watermarks
Vào Edit/edit Watermarks….Nếu sử dụng chữ:
*
Nếu dùng hình hình ảnh (logo): sau khi kiến tạo logo, save ở định hình PNG để hình hình ảnh có BG vào suốt.
*
5. Export ảnh
Ảnh sau khoản thời gian đã chỉnh sửa, phân loại dứt trong LR dĩ nhiên là cần được được Export ra để sử dụng cho những mục đích khác nhau.Giả sử trong 1 collection hy vọng Export phần đa hình đã đánh dấu 3 sao nhằm đi in khổ 10x15, gồm cả Watermark:
*
Nhấn Ctrl+A để lựa chọn hết rồi tiếp:
*
*
Copy in 10x15 mang ra Lab là xong!Nếu mong muốn Export ra để post lên VNphoto thì:
*
III. Công dụng chỉnh sửa hình ảnh (Module Devolop)
1. Chỉnh sửa từng hình ảnh và một loạt ảnh:Devolop đáp ứng đa số các nhu yếu về chỉnh sửa bức hình ảnh thông thường như Crop, chỉnh ánh sáng, color sắc, blend màu, tăng sút độ nét, khử nhiễu….Cái này như thể Castudyinuk.edu.vnra Raw trong PS nên bác bỏ nào có tác dụng rồi coi như là vô bốn nhé, chưng nào new làm quen thì trong thời điểm tạm thời tự vọc, nếu như cần về sau mình làm demo trên một bức chân dung hay cảnh sắc thì ví dụ hơn .
*
Điều mong mỏi nói tại chỗ này hiêu trái của Lr khi chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt, chỉ cần cân chỉnh các thông số trên 1 bức hình ảnh mẫu mang đến đúng yêu mong rồi dấn + Presets và chọn nhửng thông số kỹ thuật chỉnh sửa cần đưa vào rồi dìm Creater, sau đó chọn từng ảnh hoặc một loạt hình ảnh tương trường đoản cú như hình ảnh làm mẫu rồi bấm vào preset đã sản xuất là xong, cái này mình thấy mang lại lợi ích nhiều cho những bác chụp sự khiếu nại (cưới hỏi) con số hình nhiều, nên ra hình ngay, chỉ nên biết set sản phẩm công nghệ để hình ảnh chụp ra tương đối đồng số đông (lỡ có xấu các cũng ko sao), Preset 1 phát là ok, sau đó vừa kiểm soát vừa Crop lại là xong.
*
Ngoài năng lực chỉnh sửa các thông số kỹ thuật chung trên toàn bức ảnh, Adobe ko ngừng cách tân khả năng chỉnh sửa riêng cho từng vùng ảnh, tự 7 thông số kỹ thuật chính được điều hành và kiểm soát trong vùng chọn bởi vì Brusch và Gradurated Filter trong Lr3 thì vào Lr4 toàn bộ các thông số kỹ thuật cơ bạn dạng (12) sẽ được gửi vào điều chỉnh, giúp fan dùng có thể chỉnh sửa một bức ảnh lúc chụp chỉ sống mức thông thường trở thành một bức hình ảnh nghệ thuật thực thụ !
*
Trong Lr, việc điều chỉnh chỉ làm cho trên 1 lớp duy nhất nên việc điều chỉnh rất đơn giản dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chọn vùng bằng quét Brusch rồi điều khiển các thông số cho vừa ý (có thể điều chỉnh trước lúc quét). Những thuộc tính như Size, Feather, Flow với Density rất có thể điều chỉnh đc dễ dàng nên có thể tạo ra một vùng tác động của sự điều chỉnh rất mượt mà, sắc sảo ; vấn đề điều chỉnh form size của Brusch có thể bằng phím cuộn trên nhỏ chuột nên thao tác rất dễ dàng dàng. Câu hỏi bỏ vùng chọn cũng rất dễ dàng, chỉ việc ấn alternative text và quét Brusch đè lên trên vùng đã chọn là chấm dứt (khỏi cần làm Mask như vào PS).Bộ thanh lọc màu của Lr chất nhận được điều chỉnh riêng 3 nằm trong tính cơ bản của 8 màu đối kháng sắc giúp điều chỉnh color của bức hình ảnh hài hòa đẹp nhất mắt, theo ý muốn người chỉnh. Cái vụ ám màu sắc này màu sắc nọ là chuyện bé dại !
*
Với chức năng Split Toning có thể điều chỉnh với hòa trộn màu sắc giữa vùng sáng với vùng về tối của bức ảnh tạp nên những hiệu ứng color rất ấn tượng, kết quả không thua thảm kém gì việc Blend màu phức tạp trong PS cùng không sợ bị bệt màu!Trên trên đây chỉ nêu ra một vài tính năng cơ bản của Lr mà bản thân hay sử dụng để gia công hậu kỳ, Lr còn tương đối nhiều tính năng khác hết sức hay, các bác cứ chế biến thử sẽ thấy!2. Phối kết hợp Lr với các phần mềm xử lý ảnh khác
Lr là môt phần mềm dùng để làm chủ và có tác dụng hậu ký kết cơ bản (chỉnh sửa về tia nắng và màu sắc là chính), nên nên edit hình hình ảnh ở nấc độ cao hơn thì chắc chắn là phải nên đến PS và những ứng dụng xử lý hình ảnh khác. Lr có thể kết phù hợp với PS hoặc ứng dụng xử lý hình ảnh khác rất dễ dàng:
*
Hay thừa nhận chuột bắt buộc vào hình ảnh là hoàn toàn có thể chọn nhằm edit vào PS hay một trong những phần mềm xử lý ảnh đã được download trên đồ vật tính
*
Giả sử lựa chọn PS
*
Nếu lựa chọn mục đầu tiên Ps sẽ auto mở ra một file ảnh mới tất cả đuôi là TIFF hoặc PSD (tùy chọn) đã áp những công dụng được sửa đổi bằng LR. Sau thời điểm edit ngừng bằng Ps (hoặc phần mềm khác), chỉ việc đóng file lại thì Lr sẽ update ngay tệp tin này.3. File hình ảnh gốc được giữ nguyên vẹn khi cách xử lý trong Lr:
Khi sửa đổi trong Lr, file hình ảnh gốc được giữ nguyên vẹn, dữ liệu chỉnh sửa được lưu trong một file khác có dung lượng rất nhỏ trong Catalog. History sẽ biểu thị đầy đủ quá trình đã sửa đổi và rất có thể trở lại trạng thái của bất kỳ bước nào kể từ lúc Import.
*
Các folder chứa file hình ảnh gốc buộc phải được không thay đổi vị trí trong máy tính lúc Import để tránh trường hợp Lr không tìm thấy trong đợt xử lý tiếp sau.
*
Mình vừa bắt đầu vọc mấy sản phẩm chơi new trong Lr4, vô cùng tuyệt vời, vẫn từ từ update sau, bước đầu tiên ta cứ làm cho quen phương pháp mần ăn với Lightroom từ A-Z một bí quyết sơ lược đã. Phần 2: hậu kỳ ảnh với Lightroom
Mục đích reviews những thiên tài về thống trị và giải pháp xử lý (chỉnh sửa) hình hình ảnh của Lightroom tới số đông ngưới mới bắt đầu nên vào phần 1 chỉ trình làng những nét bao gồm và đi thẳng vào vấn đề là Lr giúp được gì cho dòng thú vui ảnh ọt của bọn họ và việc áp dụng Lr là rất giản đơn dàng, 1-1 giản. Sau khi trình làng phần 1, đã nhận được được sự quan tiền tâm của nhiều người, bên cạnh đó là những chủ ý đề nghị mong được mày mò sâu rộng về khả năng xử lý hình hình ảnh của LR. Đáp lại sự ân cần của các bạn và sự việc này cũng đã nằm vào dự kiến phải tranh thủ share thêm phương pháp hậu kỳ hình ảnh bằng Lr, kết hợp thêm với Photoshop và phần mềm xử lý ảnh khác (nếu muốn). Đây có rất có thể coi là ví dụ để minh họa cho đầy đủ nội dung vẫn nêu ở trong phần 1. Hậu kỳ đối với ảnh kỹ thuật số Trước khi hợp tác vào việc hậu kỳ trong LR, thiết suy nghĩ cũng nên trao đổi vài ý kiến để có chung cái nhìn về quy trình hậu kỳ ảnh:Từ trước cho tới nay, làm cho hậu kỳ vẫn luôn luôn là một quy trình không thể thiếu thốn trong nhiếp ảnh. Từ lúc lên ý tưởng, chụp ảnh, đến xử lý hậu kỳ luôn luôn có sự đính bó ngặt nghèo với nhau làm cho ra bức hình ảnh có quý hiếm sử dụng tốt nhất, nhờ tân tiến của kỹ thuật và technology làm cho quá trình hậu kỳ trong thời hình ảnh kỹ thuật số dễ dàng hơn, dễ dãi hơn nhưng các yêu ước cơ phiên bản cũng không đổi khác mấy : •Kiểm tra từ toàn diện và tổng thể tới cụ thể sản phẩm sau khoản thời gian chụp để sở hữu quyết định áp dụng tiếp; •Chỉnh sửa, khắc phục các hạn chế, không nên sót từ quy trình chụp ảnh làm đến các sản phẩm hình ảnh đạt đầy đủ yêu cầu về chuyên môn (đúng sáng, đúng màu..) độc nhất là càng y hệt như thật càng tốt; không không nên sót về câu chữ (bố viên chặt chẽ, không còn cụ thể thừa, phản bội cảm….); •Sử dụng những kỹ xảo để lý tưởng hóa bối cảnh, nhân đồ gia dụng trong ảnh, làm cho nổi chủ thể của nhà cửa (làm trời xanh hơn, da tín đồ mịn màng hơn…), làm cho chophù phù hợp với từng mục đích sử dụng (bố viên lại, Style color sắc…); hậu kỳ có thể chỉ là chuyện bình thường của fan này dẫu vậy lại sẽ là cơ hội sáng tác lần thứ hai của người khác.•Chuẩn bị những điều kiện cần thiết để vạc hành áp dụng (có thể chỉ tạo thành Watermarks, ấn định form size để in ấn, chuyển lên Web mà lại cũng hoàn toàn có thể là để xây dựng Poster tuyệt Album…).Khi chiếc máy hình ảnh còn đối chọi thuần là dụng cụ cơ khí, tác dụng sau lúc chụp thể hiện ra trên phim nhựa xuất xắc giấy ảnh thì đã bao hàm thành trái của quá trình xử lý hậu kỳ vào Buồng tối rồi, cái công việc trong “Dark room” thời này sẽ không phải người nào cũng được làm. Sang trọng thời chuyên môn số, từ cái máy compact đời đầu tính đến chiếc DSRL lớn bây giờ, bên phía trong nó tất cả cả 1 chiếc laptop (có máy hiện giờ có tới 2 chíp CPU) và ứng dụng xử lý hình ảnh rồi (hi hi…chắc là không phải nguyên con photoshop CS6 !), khi chúng ta lựa chọn thể loại ảnh định chụp hay biến đổi các thông số kỹ thuật hình ảnh trên máy hình ảnh thì coi như các bạn đã lựa chọn hay tạo thêm một Preset trong phần mềm xử lý ảnh, thiết bị sẽ tự động áp Presets này vào hình ảnh trước khi Save vào thẻ nhớ, rất có thể coi phía trên cũng là một trong những bước hậu kỳ bởi vì vậy “ảnh nguyên bản” được chụp từ bỏ máy ảnh kỹ thuật số ra thì cũng có thể có 5, 7 mặt đường “nguyên bản”. Công nghệ máy tính cải cách và phát triển như vũ bão, các phần mềm xử lý hình ảnh ngày càng giúp người dùng can thiệp sâu hơn, cấp tốc hơn, dễ ợt hơn vào hình hình ảnh nên việc tự hậu kỳ bởi các ứng dụng xử lý hình ảnh đã hối hả trở nên phổ biến trong giới yêu thương nhiếp ảnh. Chắc không phải là sự ngẫu nhiên lúc Adobe đặt tên “Lightroom” cho 1 phần mềm cách xử lý ảnh.Sự tuyên chiến đối đầu nhau quyết liệt giữa những nhà SX máy ảnh là thời cơ để những thượng đế được thương cảm tới bến luôn. Chưa phải ngẫu nhiên sau khoản thời gian đã lặng ổn lựa chọn định dạng JPEG để lưu ảnh vào thẻ nhớ, máy ảnh sau này lại có thêm Raw. Khi chọn Raw, hình hình ảnh từ sensor sẽ tiến hành ghi trực tiếp vào thẻ nhớ nhưng không qua giải pháp xử lý trong máy hình ảnh nên các các bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi được tha hồ đẩy lên kéo xuống khi làm trên laptop :DCơ hội để thấy được hình ảnh nguyên bạn dạng có lẽ chỉ nên lúc gọi file Raw trên laptop còn nếu gồm xem trên máy hình ảnh thì hầu như nhiều phần là bị “lừa tình” rồi :D.Giờ đây vẫn còn ít nhiều người coi câu hỏi hậu kỳ hình ảnh sau khi chụp là việc phụ, tùy thích, thậm chí là còn cho rằng hậu kỳ chỉ với cứu cánh của các người trình độ chuyên môn chụp hình ảnh còn yếu. điều vui “ảnh nguyên bản” không chỉ có của những người dân chỉ thich che khuất máy ảnh chứ không mê say ngồi trước máy tính mà còn là một hoài niệm của không ít ai lỡ gồm một máy ảnh từ cái thời cuộn phim chỉ có 36 kiểu, bấm thứ rồi coi như thể xong, phải đo đắn lắm trước những lần bấm sản phẩm . Giờ đồng hồ thì người ta rất có thể lập nhóm yêu thích hình ảnh nguyên bản để nghịch nhưng vững chắc chẳng ai dám mở 1 Studio giành riêng cho những quý khách yêu thích ảnh nguyên bản!Trong một dây chuyền, hiệu quả của công đoạn trước sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình và hiệu quả của quy trình sau. Với cùng 1 bức hình ảnh được chụp tốt, đúng thời thì công đoạn hậu kỳ siêu nhe nhàng và mong mỏi nâng tầm đến nó cũng tương đối dễ. Mặc dù rằng khi hậu kỳ hoàn toàn có thể khắc phục được rất nhiều lỗi lúc chụp mà lại đừng ỷ vào nó để mà chụp cẩu thả vì đấy là cách dễ nhất để chúng ta bỏ đi cơ hội có được hồ hết bức hình ảnh khiến tín đồ xem bắt buộc trầm trồ. Chiếc phương châm thà bắt lầm hơn thải trừ cũng chỉ là cùng bất đắc dĩ trong trường hợp bất khả kháng thôi, chứ cứ bắn thả dàn rồi lại mải mê xóa thì cũng thấy thương mẫu gương lật và chiếc thẻ ghi nhớ lắm.Công việc hậu kỳ rất có thể coi như quá trình hoàn thiện căn nhà đã xây, nếu tòa nhà được xây cẩn trọng theo một thiết kế hoàn chỉnh thì việc hoàn thành xong rất dễ dãi để khi dứt nó là khu nhà ở đẹp.Nếu thống trị được quy trình hậu kỳ tín đồ chụp sẽ cảm thấy thoải mái, yên trung ương khi gặp mặt những tình huống ánh sáng, màu sắc hay BG phức hợp (Chẳng sợ hãi máy hình ảnh không quan sát được ánh nắng giống đôi mắt mình hay vật dụng chỉ biết nhìn đời bằng màu xám…. !) chỉ tập trung vào câu hỏi lựa lựa chọn góc máy, săn bắt các khoảnh khắc đẹp, lúc hậu kỳ các bạn sẽ có cách làm cho bức hình y như bạn đã chứng kiến bằng mắt!. Quy trình hậu kỳ đang là thua trận khi quality hình hình ảnh không được nâng cao mà còn tệ rộng so với không làm.Khác với thời gian chụp, khi hậu kỳ ta rất có thể bình trung ương phóng to, thu nhỏ, ngắm nghía kỹ album và thấy rõ sự khác hoàn toàn giữa “cái nhìn” của mắt fan và ống kính. Sự biệt lập giữa 2 “cái nhìn” dẫn tới hai trường hợp trái ngược: làm việc tấm hình ảnh có phần lớn đường nét kỳ thú truyền cảm hầu hết ý tình mới lạ mà lúc chiêm ngưỡng cảnh vật ghi hình không thấy có. Trái lại hầu hết hình hình ảnh lộng lẫy của cảnh vật khiến cho ta ngẫn ngơ đến run toàn bộ cơ thể lúc ra hình ảnh lại trở thành đâu mất!. Hậu kỳ chính là lúc để triển khai nổi lên gần như đường nét kỳ thú cơ mà ta new phát hiện, bên cạnh đó tái hiện lại cảnh vật long lanh mà ta đã chứng kiến.Với sự tân tiến của technology máy tính (cả ở chỗ cứng lẫn phần mềm), hiện nay ngoài những vẻ ngoài hỗ trợ tự động hóa rất hữu ích nó còn cho tất cả những người làm hậu kỳ cái cảm hứng của người họa sĩ cầm cây cọ để hoàn thiện một tranh ảnh đã gồm phác họa trường đoản cú bức hình ảnh đã chụp bởi chuột với bàn phím.Lightroom là 1 trong những công cụ xử lý hình ảnh, công cụ bao gồm tinh xảo chũm nào vẫn chỉ với công cụ nếu không nằm vào tay fan biết dùng. Vụ việc là người tiêu dùng muốn làm những gì và trình độ chuyên môn sử dụng của họ tới đâu (cũng chỉ vẻn vẹn mấy món cưa, bào, khoan đục… trong thùng đồ dùng nghề thợ mộc nhưng mà trong tay ông này hoá ra các sản phẩm mỹ nghệ nhưng còn ông không giống thì hihi…chỉ để triển khai chuồng gà!). 2 phần mềm xử lý hình ảnh của Adobe là Photoshop và Lightrom được áp dụng nhiều để hậu kỳ hình ảnh sau lúc chụp. Để thống trị một cách hiệu quả quy trình hậu kỳ ảnh nên phối hợp sử dụng cả 2 phần mềm: Ligghtroom là ứng dụng chính trong workflow giúp thống trị dữ liệu và triển khai phần hậu kỳ cơ bạn dạng (correction), Photoshop dùng để gia công sâu hơn, kỹ rộng nếu có nhu cầu can thiệp vào ngôn từ bức hình ảnh (Edit, retouch cùng design….)Hậu kỳ cơ bản với LrI/ Devolop (Các tác dụng và khí cụ chỉnh sửa ảnh - tương tự Castudyinuk.edu.vnra Raw trong Photoshop)Giao diện chủ yếu của Develop
*
1.Các tính năng chỉnh sửa hình ảnh trong Develop
1.1.Histogram:Lr cho phép bộc lộ các thông số về ánh sáng, nhan sắc độ của bức ảnh đang duyệt y dưới dạng đồ gia dụng thị, trên Histogram bạn đọc được sự phân bổ màu cùng sắc của tấm hình ảnh hiện duyệt. Một bức hình ảnh chụp đúng sáng sẽ tương đối trong trẻo, tươi tắn, lúc đó Histogram của nó cũng trải bí mật từ trái qua nên khung biểu vật dụng (nếu ánh sáng hài hòa và hợp lý thì độ thị sẽ bằng vận vùng giữa ví như chụp High key hoặc low key thì thiết bị thị vẫn lệch về 1 phía tùy từng trường hợp).Đặt biệt Histogram của Lr là một giao diện tương tác, rất có thể chỉnh ánh nắng của hình ảnh trực tiếp bên trên đó. Trên Histogram, toàn dải nhạy tia nắng (Dynamic Range) được chia thành các vùng: Blacks, shadows, Exposure, Whiters cùng Highlights lúc rà con chuột trên vật dụng thị, vùng sáng có mức giá trị tương ứng sẽ sáng sủa lên. Muốn điều chỉnh giá trị vùng sáng làm sao của ảnh, ta giữ con chuột trái để kiểm soát và điều chỉnh (di dời) vùng đồ vật thị qua lại (hiểu nôm mãng cầu là ta di dời vùng hình ảnh đó sang vùng khác của Dynamic Range), bên cạnh đó theo dõi, cảm nhận sự đổi khác trên ảnh cho cho đến lúc thấy vừa ý. Có khá nhiều cách để chỉnh sửa về ánh nắng cho ảnh nhưng đấy là một giải pháp làm rất kết quả (có lẽ chỉ đạt được ở Lr?).
*
1.2.Chỉnh Basis (các thông số cơ bản)
a/ Chỉnh thăng bằng trắng (WB):Để tất cả cơ sở cho công việc cân chỉnh khác, ta thực hiện Cân bằng trắng. Cân bằng trắng là 1 trong quá trình đổi khác màu sắc của toàn bộ bức ảnh sao mang lại đúng với thực tiễn nhất, hay nói theo một cách khác là chỉnh sửa thế nào cho màu trắng trên hình đúng đúng là màu trắng nhưng mắt bạn cảm nhận, tự đó các màu khác cũng đúng.
*
cùng với WB, Lr đến ta rất nhiều lựa lựa chọn (nếu chụp JPEG chỉ tất cả 3 lựa chọn: As shot, tự động hóa và Custom), hay thì khi đã để trên máy hình ảnh ở chế độ AWB rồi thì ta lựa chọn AS Shot để đưa theo công dụng tự chỉnh của máy ảnh nhưng chúng ta nên thử hết và cảm nhận, nếu còn muốn tùy chọn thì chỉnh Temp, Tint làm sao để cho ra kết quả mong muốn. Rất có thể nhấn W rồi chỉ phép tắc lấy mẫu mã vào vùng màu trung tính trên hình ảnh (R=B=G), cần làm thử để có kinh nghiệm nhận diện vùng màu sắc trung tính; trường hợp chụp cùng với graycard thì sau khi chọn vào đó sẽ có ngay tác dụng chính xác, dìm W nhằm cất cơ chế lấy mẫu đi. Trong lấy ví dụ này ta chọn thử Daylight.
*
b/ Chỉnh sáng:
Ngoài khả năng chiếu sáng trung bình của ảnh (Exposure), Lr có thể chấp nhận được chỉnh riêng rẽ 4 mức sáng không giống (Blacks, shadows, Highlights và Whiters ), trong phần này Lr hỗ trợ sẵn 1 cơ chế tự động, khi click vào Auto, Lr sẽ auto chỉnh các thông số kỹ thuật cho bạn, nếu không vừa ý bạn kiểm soát và điều chỉnh lại. Giai đoạn đầu mới làm, chưa có kinh nghiệm trong việc biến đổi các thông số, ta đề nghị tận dụng các Presets mà lịch trình đã tất cả như một sự lưu ý để từ đó rút tởm nghiệm.
*
phía trên 2 bên Histogram tất cả 2 tam giác nhỏ, khi click vào này sẽ đổi thành 2 hình vuông vắn sáng, khi này hệ thống cảnh báo của Lr hoạt động, phần nhiều vùng sáng lộ diện màu đỏ cho thấy thêm vùng sáng sủa này mất bỏ ra tiết, bạn phải giảm Whiter (có thể là cả Highlight) xuống mang lại hết màu sắc đỏ; phần nhiều vùng tối xuất hiện blue color cho biết vùng về tối này đã mất bỏ ra tiết, bạn phải tăng Shadow lên đến hết màu xanh.Trong các trường đúng theo khác: giả dụ bức hình ảnh mờ mờ như tủ 1 lớp sương (phía mặt đầu trái thứ thị tất cả một đoạn có giá trị =0), chúng ta giảm Blacks xuống; lúc bức hình ảnh có vẻ âm u, màu trắng chỉ xám xám (phía bên đề nghị cuối đồ gia dụng thị bao gồm một đoạn có mức giá trị =0), bạn cần chỉnh Whiters lên sao cho 2 đầu vật thị vừa đủ chấm vào 2 mép form biểu đồ.Trên phía trên chỉ là phần lớn nét cơ bản, chúng ta nên tự tìm hiều thêm ý nghĩa của các thông số rồi tự kiểm soát và điều chỉnh các thông số kỹ thuật để cảm giác sự chuyển đổi và chọn cho bạn một cách làm, một trình tự riêng.c/ Chỉnh Clarity:
là chỉnh sự rõ ràng chi tiết của bức hình, rất có thể tăng Clarity lên mang lại hình phong cảnh để nổi rõ cụ thể nhưng lại phải giảm bớt Clarity với ảnh chân dung lúc muốn khiến cho làn da tín đồ mịn màng, mềm mại.d/ Chỉnh Vibrance cùng Saturation: để biến hóa mức đậm nhạt màu sắc trên bức hình. Lúc tăng thông số Vibrance tức là bọn họ chỉ tăng thêm sự bão hòa mang đến màu còn yếu, không bão hòa. Lúc tăng Saturation là tăng mức độ bão hòa của toàn bộ các màu. Thường chỉ nên chỉnh Vibrance để kéo phần lớn màu yếu ớt lên mang đến đồng đều. Lúc chụp Raw, bức hình ảnh thường cực kỳ nhạt màu, ta đề xuất tăng Vibrance với Saturation lên.
*
1.3.Tone Curve
Cũng như trong PS, Tone Cuver sinh sống Lr là chức năng điều chỉnh kết hợp cả tia nắng và color rất lợi hại:•Độ sáng, độ tương bội phản trên toàn thể tấm hình ảnh (Tonal Range), gồm một dải giá chỉ trị biểu lộ mức độ sáng/tối, chạy từ điểm màu có mức giá trị về tối nhất cho tới điểm màu có mức giá trị sáng độc nhất của tấm ảnh đó, hoặc bên trên một phạm vi (miền) dung nhan độ; •Độ sáng, độ tương bội phản trên từng khu vực riêng của tấm ảnh, hoặc trên một phạm vi (miền) nhan sắc độ của khu vực đó;•Chỉnh color (như là color Balance) .Để áp dụng hết công suất của Tone Cuver cần hiểu rõ một số tư tưởng về tia nắng và màu sắc, tạm thời giới thiệu sơ cỗ về chức năng này cùng những giao diện sử dụng của nó để sử dụng thử, dần sẽ tìm hiểu kỹ hơn nhằm sử dụng công dụng hơn. Thông thường điểm màu có giá trị về tối nhất của mỗi tấm hình ảnh chưa vững chắc đã là màu sắc đen, với điểm màu có mức giá trị sáng duy nhất chưa chắc hẳn rằng màu trắng; tuy vậy một tấm ảnh tốt thì điểm buổi tối nhất thường xuyên là màu đen và điểm lưu ý nhất là màu trắng. Khi độ tương phản đủ cao thì tấm hình trở phải rõ ràng, trong trẻo, dễ chú ý hơn. Xung quanh cách chỉnh ánh sáng tại phần Basis ta hoàn toàn có thể dùng Curves để giải quyết và xử lý vấn đề này.Tương quan tiền về quý hiếm giữa cácvùng Highlight, Light, Darks với Shadows sinh hoạt bức ảnh ban đầu được biểu diễn là 1 trong đường trực tiếp trên đồ thị:
*
Lr được cho phép thay đổ sự đối sánh đó bẳng giải pháp uốn đồ thị thành con đường cong (Cuver) bên trên toàn đồ vật thị xuất xắc từng đoạn, tạo nên sự biến hóa tương bội nghịch về độ sáng khác biệt (trên toàn bức hình ảnh hay giữa các vùng phạm vi nhan sắc độ hoặc trong một vùng phạm vi dung nhan độ) một cách dịu dàng, quyến rũ và mềm mại hay bất thần gấp khúc. Có thể dùng con chuột trái để uốn cong thẳng từng đoạn cùng cũng hoàn toàn có thể dùng phương pháp Stop directly adjrusting để chỉnh trực tiếp tại vùng sáng ví dụ trên ảnh.
*
*
Trong Tone Cuver, Lr mang đến sẵn 3 lựa chọn có mức tương phản không giống nhau (linear, studyinuk.edu.vndium Contrat cùng Strong Contrat) vào từng kênh cho tất cả 4 kênh (RGB, R, G với B).

Xem thêm: Cách Trộn Đề Thi Trong Word 2010 Chỉ Với Vài Cái Nhấp Chuột, Chương Trình Trộn Đề Trắc Nghiệm Trên Word

*
Để vào kiểm soát và điều chỉnh Cuver cho các kênh màu sắc ta làm bấm vào vào biểu tượng ở góc phải, phía dưới
*
Nguyên tắc chuyển màu sắc trên từng kênh như sau:Kênh Red: tăng sáng được màu Đỏ, sút sáng được màu xanh da trời ngọc (Cyan)Kênh Green: tăng sáng sủa được màu xanh lá cây lá, bớt sáng được màu sắc Tím (Magenta)Kênh Blue: tăng sáng được màu xanh da trời dương, giảm sáng được màu sắc vàngỨng dụng chính sách trên, Tone Cuver còn có thể dùng nhằm khử ám sắc trong không ít trường vừa lòng khi chụp bị tia nắng phản chiếu vào ống kính tạo lệch dung nhan thái ở một màu nào kia khá hiệu quả;Ngược lại, cũng nhờ vào nguyên tắc trên fan ta rất có thể Blend thêm màu ngẫu nhiên vào một màu hay là 1 một vùng sắc đẹp độ trên hình ảnh khá dễ dàng dàng.1.4.Chỉnh màu sắc (HSL-Color- B&W)
Lr cung ứng cho ta hào kiệt chỉnh màu sắc của bức hình sang một giao diện khá đơn giản và trực quan, có thể chỉnh riêng rẽ từng thuộc tính cơ phiên bản (Hue, Saturation và luminance) của 8 color để chỉnh sửa hoặc tạo thành một tía cục màu sắc tùy ý cho bức hình ảnh :HSL (Hue, Saturation, Luminance):
*
HSL đến chỉnh riêng biệt từng ở trong tính Hue, Saturation với Luminance với các màu.Ngoài giải pháp chỉnh thông số kỹ thuật trên các thanh trượt, ta còn rất có thể tương tác về màu sắc ngay trên bức ảnh. Dùng phương pháp Stop directly adjusting để điều chỉnh trực tiếp các thông số kỹ thuật Hue, Saturation và Luminance của một vùng màu cụ thể trên ảnh (dùng loài chuột trái điều khiển và tinh chỉnh lên, xuống). Với dụng cụ này color của bức hình ảnh được thiết lập cấu hình dễ dàng theo cảm giác và gu color của fan chỉnh.
*
Color:
Chỉnh các thuộc tính của riêng từng màu, Ví dụ: chỉnh 3 nằm trong tính của Orange
*
B&W
Khi điều chỉnh B&W Mix, ta hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng của các màu để chế tạo độ tương làm phản (B&W) tùy ý giữa các vùng ảnh. Có thể chọn tự động hóa (phía dưới) nhằm Lr giúp bạn. Ở phần chỉnh B&W, Lr cũng mang đến ta can dự trên bao gồm bức ảnh để chỉnh ánh sáng trên từng vùng cụ thể của bức ảnh (dùng loài chuột trái điều chỉnh công gắng Adjust B&W lên, xuống)
*
1.5.Split Toning:
Đây là nhân tài cho phép chuyển đổi và hòa trộn Tone màu thân vùng sáng và vùng buổi tối của bức ảnh, với anh tài này có thể tạo cảm giác (blend) màu sắc rất hấp dẫn cho bức ảnh. Hoàn toàn có thể lần lượt tăng Saturation rồi chỉnh Hue dồn phần Highlinght và Shadow cùng chỉnh Balance để cân bằng giữa 2 vùng.
*
1.6.Detail
Là hào kiệt chỉnh độ sắc nét và giảm nhiễu (noise) mang đến bức ảnh.
*
sharpness:
Lr cho điều chỉnh với biên độ tương đối rộng từng nằm trong tính của sharpness (Amount, Radius, Detail và Masking) đề kiển soát độ phân giải của bức ảnh, lúc chỉnh có thể dùng chính sách Adjust detail zom area rồi nhấp chuột vào nhằm phóng khủng từng vùng hình ảnh cụ thể nhằm kiểm tra.Noise Reduction:Trong ngôi trường hợp hình ảnh chụp thiếu thốn sáng buộc phải chỉnh lại mang lại đúng sáng sủa hoặc chụp với mức ISO cao hay bị noise (nhất là vùng Shadow), bản lĩnh giảm nhiễu (noise) của Lr tỏ ra tương đối ấn tượng, Lightroom giảm noise bằng cách gia tăng mức độ "soft" (giảm sharpen với contrast) đến vùng nhiễu vì chưng vậy khi giảm nhiễu nên ngăn đề phòng mất nét, Lightroom tất cả những phương án riêng mang lại từng nhiều loại nhiễu: Luminance Noise: (còn hotline là Monochrostudyinuk.edu.vn Noise hoặc grayscale noise) là nhiễu bởi hạt nhiễu đen, trắng cùng xám (không gồm màu) hệt như những phân tử muối tiêu lấm chấm. Lúc tăng nấc độ bớt Luminance Noise ta phải phối kết hợp chỉnh Luminance Detail để kiểm soát và điều hành mức độ mất nét và chỉnh Luminance Contrast để tăng giảm tương phản cho phần lớn hạt muối hạt tiêu lấm chấm để triển khai mất noise một bí quyết hợp lý.Color Noise: là hầu hết hạt nhiễu gồm màu, khi tăng nấc độ sút nhiễu màu sắc Noise ta yêu cầu chỉnh màu sắc Detail để ngăn ngừa bệt màu với mất nét .
*
1.7.Lens corrections
Đây là khả năng để hiệu chỉnh hình hình ảnh cho các trường hợp hình ảnh chụp bị hiện tượng méo phối cảnh, quang quẻ sai, hoặc bị buổi tối 4 góc...do Lens gây ra.ProfileỞ lựa chọn này, trong trường vừa lòng chụp bằng các Lens đời new đã được Lr update thì khi lựa chọn Profile, lịch trình sẽ tự động hiệu chỉnh theo lens được dùng và cũng có thể điều chỉnh thêm trong phần Amount theo ý.Chọn Remove chromatic Aberration để loại bỏ hiện tượng quang không đúng
*
Manual
Trường thích hợp chụp bằng Lens cũ, MF, hoặc các Lens mà lại Lr chưa cập nhật Profile…, khi lựa chọn Manual, Lr sẽ cung cấp một giao diện để hiệu chỉnh lại một cách chi tiết các trường vừa lòng méo hình học, về tối góc cùng viền màu bởi vì len khiến ra.
*
vào hình trên, nếu chọn Constrain Crop, khi crop, Lr đang tự thải trừ phần méo thoát ra khỏi khuôn hình.1.8.Effects
Lr có hào kiệt tạo cảm giác Vignetting, Grain để triển khai cho bức hình của chúng ta có thêm sự bắt đầu lạ
*
1.9.Castudyinuk.edu.vnra Calibration
Castudyinuk.edu.vnra Calibration có thể hiểu là hiệu chuẩn chỉnh các thông số để bức ảnh chụp từ castudyinuk.edu.vnra tương đương với cảm thấy trực quan bởi mắt. Trong Lr 4, Process của Castudyinuk.edu.vnra Calibration đã cập nhật 2012 (Current) và so với file RAW có khá nhiều Profile để lựa chọn (còn JPEG chỉ khoác dịnh là Embedded), trong khi Castudyinuk.edu.vnra Calibration còn có thể chấp nhận được điều chỉnh trực tiếp các thuộc tính Hue, Saturation của 3 kênh màu sắc R,B,G các đại lý (Primary) nên mức độ thay đổi màu sắc đến bức ảnh rất lớn.
*
1.10.Navigator:
Navigator cho bạn cách chú tâm ảnh, phóng to, Lr bao gồm sẵn một số tỉ lệ phóng thông dụng.
*
1.11.Snapshot:
Tương tự như Snapshot vào palette History của Photoshop. Bạn cũng có thể lưu từng nào snapshot tùy thích, nhằm lưu những chỉnh sửa ở các thời điểm.1.12. HistoryMột đặc điểm của Lr là phần mềm biên album ảnh theo phương pháp"nondestructive edit" cho nên không làm biến hóa cấu trúc của pixel trong file hình ảnh số hiện tại hữu.History những điều khiển bạn thực hiện trong module DEVELOP đầy đủ đuợc lưu lại trong ô History này, và bạn có thể quay lại từng bước khắc ghi quá trình chỉnh sửa ảnh. Ðể đưa hình ảnh về tâm lý ban đầu, chúng ta có thể click vào nút "Reset" hoặc lựa chọn hàng dưới cùng trong History là Import….
*
1.13.Collections:
Khi chúng ta mới khởi đụng Lightroom lần đầu vẫn không mang tên một thư mục như thế nào cả. Bạn cũng có thể tạo ra nhiều tủ đựng đồ (Collections), cùng một hình ảnh có thể nằm tại vị trí nhiều tủ đựng đồ khác nhau. Để dễ ợt cho việc làm chủ cũng như giải pháp xử lý hàng loại, lúc Import hình vào Lr nên tạo ngay những Collections.Cách tạo Collections: chọn ảnh /nhấn (+) trên thanh Collections/ chọn một số loại Collections/ Đặt tên/ dìm Create; Xóa Collections: thừa nhận (-) /Delete; Thêm hình ảnh vào Collections (đã tạo): Chọn hình ảnh rồi cần sử dụng chuột trái kéo vào Collections
*
Quick Collection:
là một trong những tính năng một thể ích, có thể chấp nhận được người cần sử dụng chọn nhanh các hình ảnh đã sửa đổi trong 1 phiên có tác dụng việc. Bạn chỉ việc gõ phím B đưa hình ảnh vào Quick Collection, gõ B lần nữa xóa hình ảnh này ngoài Quick Collection. Bộ sưu tập này đó là thư mục trợ thời của các ảnh "đã xử lý” để đợi tác vụ tiếp theo: in, gửi mail, tạo trang web v.v..1.14.Chỉnh sửa mặt hàng loạt ảnh : Một đặc điểm khác của Lr là chỉnh sửa hàng loạt hình ảnh (Streamline photos edit).Lr ko chỉ có thể chấp nhận được ta sửa đổi những thông số trên từng bức ảnh mà còn được cho phép áp dụng các chỉnh sửa kia cho một loạt bức ảnh khác. Sau khi đã chỉnh sửa để sở hữu một bức ảnh “Đúng” (đúng sáng, đúng màu, đúng phối cảnh…), ta rất có thể áp dụng kết quả chỉnh sửa này mang lại nhiều hình ảnh khác bằng nhiều cách:a.Copy & Paste: cho phép chuyển các chỉnh sửa từ hình ảnh này sang hình ảnh khác, hoặc một loạt hình ảnh nếu bạn chọn trước . Để Copy những setting đã tiến hành trên 1 ảnh rồi Paste cho một hay nhiều hình ảnh khác ta Click vào nút "Copy" trên Panel mặt trái, trong vỏ hộp thoại "Copy Setting" chọn thành phần thông số kỹ thuật mà mình thích copy, Click vào nút "Copy" trong hộp thoại. Chọn hình ảnh dưới "Filmstrip" cùng click vào nút "Paste" trên Panel mặt trái.
*
b.Presets
Sau lúc chọn, chỉnh sửa hoàn chỉnh một bức hình ảnh ta lựa chọn (+) trên thanh Preset, khi cửa sổ hiện ra ta kiểm tra chọn những Setting vẫn làm, ý muốn đưa vào Preset, để tên cho Preset rồi nhận Create. Trong Lr 4 cũng đã có sẵn khá nhiều Presets đến bạn.
*
ao ước chỉnh những bức ảnh khác gồm tình trạng tương tự như ra công dụng như bức vẫn chỉnh ta chỉ việc chọn vào "Filmstrip" rồi bấm vào Preset vừa tạo.c.Previous/Sync cùng Reset…
Các nút PREVIOUS/SYNC với RESET ở cuối Panel bên phải. Nếu như khách hàng chọn nhiều hơn nữa một hình ảnh trong "Filmstrip" mặt dưới, chữ SYNC đã xuất hiện.Chọn PREVIOUS khi bạn muốn áp dụng các điều khiển ở hình ảnh kề trước cho ảnh này. Chọn SYNC khi bạn muốn áp dụng mang đến loạt ảnh đã lựa chọn (Chọn, sửa đổi hoàn vớ một bức ảnh, kế tiếp chọn tiếp đa số bức gồm tình trạng tương tự như trong "Filmstrip" bên dưới, click vào nút "Sync" (hoặc "Auto Sync"), đông đảo bức được chọn sẽ được chỉnh sửa như bức lựa chọn đầu tiên). Nhấn RESET nếu bạn muốn quay lại những tùy lựa chọn mặc định.Trên đấy là các công dụng được trình bày theo đúng trình tự bố trí của Lr. Với những thiên tài này ta hoàn toàn có thể chỉnh sửa các thông số về ánh sáng, color sắc…trên tổng thể và toàn diện của một bức ảnh và rất có thể áp dụng cho hàng loạt bức hình ảnh khác. Vì để trình làng Lr với những người mới có tác dụng quen với Lr, hoặc là người bước đầu tập xử lý hậu kỳ buộc phải trình bè phái đủ các tính năng của Lr, nêu ý nghĩa của các thông số kỹ thuật và nêu cách triển khai chỉnh sửa trực quan, vắt thể, nhằm giúp cho tất cả những người đọc bao gồm cái quan sát tổng quan tiền về kỹ năng chỉnh sửa của Lr; những thông số kỹ thuật nêu ra chỉ mang tính minh họa cho bài bác viết, chưa hẳn là những thông số tối ưu.Hy vọng những người dân quan tâm có thể hiểu, tự làm rồi khám phá kỹ hơn nhằm rút tay nghề và kiếm tìm ra đến mình giải pháp làm cùng các thông số phù hợp tùy theo sự cảm nhận và sở trường riêng để gia công nên các tác phẩm nghệ thuật của riêng rẽ mình. Đây có thể xem như thể giai đoạn sửa đổi sơ bộ trên toàn diện và tổng thể cho một series ảnh, nói cho có đầu tất cả đuôi thì khá nhiều năm nhưng cầm cố được rồi thì thực hiện rất nhanh và hiệu quả của nó cũng tương đối đáng nói nếu là ảnh sự kiện, lưu niệm (ví dụ như với vài trăm bức hình ảnh chụp tiệc cưới chẳng hạn, bạn chỉ việc kiểm tra lại nội dung, kết hợp với Crop để bỏ đi phần quá là hoàn toàn có thể xuất ra in được rồi). Qua gia đoạn này, mặc dù ta chưa sử dụng đến một công cụ sâu sát nào tuy vậy đã tất cả một Collection ảnh đạt tiêu chí “Đúng” (đúng sáng, đúng màu, đúng phối cảnh…), hơi đồng hầu hết và có thể sử dụng được. Để đạt được kết quả tốt, ngoài khả năng sử dụng ứng dụng thì những kỹ năng cơ bạn dạng về ánh sáng, màu sắc, phối cảnh… là điều không thể thiếu để tín đồ làm hậu kỳ (như một bạn thầy thuốc) có thể tìm đúng bệnh, chữa đúng chuẩn và đặc biệt quan trọng là khẳng định được những căn bệnh chung của từng team để vận dụng cách chữa trị tập thể mang lại hiệu quả.Trong phần tiếp theo sau sẽ trình bày cách dùng các công thay của Lr để triển khai việc chỉnh sửa riêng mang lại từng bức hình ảnh và từng vùng rõ ràng của mỗi bức hình ảnh để hồ hết bức ảnh đã đạt tiêu chí “Đúng” đạt đến tiêu chuẩn “Đẹp”.2. Những công nạm chỉnh sửa hình ảnh của Lr2.1 trước hết cần xem xét tới thanh chứa một số trong những công cố gắng ở phía bên dưới bức ảnh, trong này có không ít món vật (tiện ích), dù những công cụ này sẽ không trực tiếp tạo nên các hiệu ứng trên bức ảnh nhưng tạo điều kiện cho ta phóng to, thu nhỏ; so sánh sự chuyển đổi so cùng với bức hình ảnh ban đầu cùng Soft Froofing (giả lập tác dụng in)…., Nó không chỉ có giúp cho công việc thuận tiện hơn nữa cho ta sự hào hứng với quá trình hơn. Mọi tín đồ nhớ tận dụng nhé. Vào phần trước ta dùng chuột open sổ để trình làng các tài năng là chính, sang phần thực hành thực tế cần tập kinh nghiệm sử dụng những phím tắt cho cấp tốc (phím tắt trong Lr phần lớn giống như Ps đề xuất làm chung cả hai không trở hổ hang gì).Không như sống Ps, Thanh giải pháp của Lr chỉ tất cả vỏn vẹn 5 món. Ngoài 2 biện pháp Spot Removal và Red Eye Correction có vẻ như như có mặt cho đủ giấy tờ thủ tục còn Crop Overlay(R), Graduated Filter với Adjuststudyinuk.edu.vnnt Brush thực sự là mọi “cái đinh” của Lr: 2.2 bố cục tổng quan lại với Crop Overlay(R): Trong nhiếp ảnh, bố cục đóng sứ mệnh quyết định.Lúc chụp, đứng trước quang cảnh hữu tình, đôi khi mê mải tranh thủ chớp giây lát quá mà bố cục thiếu cân nặng nhắc, dịp hậu kỳ bắt buộc cắt xén, bố trí cho chủ đề và toàn cảnh cân xứng, ngoạn mục, giữ gìn hoặc tôn vinh những phần đẹp, đôi khi gạt được mọi rườm rà, gây rối mắt fan xem.
*
thừa nhận R hoặc nhấp chuột vào hình tượng để chọn biện pháp Crop 1 size trắng xuất hiện, ko kể tỉ lệ của khung Original ra Lr còn tồn tại sẵn nhiều cơ thể có tỉ lệ khác biệt và mang đến tự nhập thêm (chẳng hạn bắt buộc Crop theo tỉ lệ thành phần 13x18 để in), ta dìm Enter custom rồi số liệu vào, khi đã lựa chọn tỉ lệ ta có thể di chuyển, đổi khác kích thước cùng xoay để crop lại bức hình ảnh theo tỉ lệ sẽ chọn, nếu tìm Custom và mở khóa ra ta có chuyển đổi luôn tỉ lệ khung người tùy ý. Nhờ Crop ta có thể bố cục lại bức ảnh, cắt quăng quật những phần thừa tuyệt chọn số đông vùng hình ảnh đẹp dễ dàng dàng. Vào Crop, dìm O nhiều lần ta có các khuôn thước chuẩn để bố cục tổng quan bức hình ảnh cho đúng luật.Để thấy được bối cảnh crop như của Lr3 thôi thì người tiêu dùng Ps buộc phải đợi mang đến Ps CS6.Một ví dụ: cục bộ Collection đang làm cho có cơ thể tỉ lệ 4x6, mong muốn in ra ở cơ thể tỉ lệ 13x18 bạn chỉ cần Crop 13x18 trên một bức, Ctrl+A (Chọn tất cả) rồi dấn Sync. Mặc dù lệnh Sync có thể áp cả góc xoay và vị trí size Crop tầm thường cho tất cả nhưng bắt buộc kiểm tra, di chuyển khung Crop để chọn vùng hình hình ảnh phù phù hợp với từng bức.2.3 Spot Removal (Q):
Mặc dù cũng có thể có Clone và Heal nhằm xóa các cụ thể nhưng việc thao tác làm việc không tiện bằng công cụ tương ứng của Ps yêu cầu nếu phải xử lý nhiều nên chuyển hẳn qua Ps để dễ kết hợp các mức sử dụng khác trong nhóm.
*
2.4 Red Eye Correction :
Để khử hiện tượng mắt đỏ. Sự xuất hiện của chính sách này này coi ra cho đủ bộ, phòng nhằm xử lý các trường vừa lòng chụp bởi máy ảnh Compact, smartphone chứ chụp sử dụng máy DSRL để cho ra đôi mắt đỏ cũng khá khó: D
*
2.5 Hậu kỳ hình ảnh phong cảnh với Graduated Filter (M)
Đây là một trong những công gắng vô cùng lợi hai khi hậu kỳ ảnh, hiệu ứng chuyển dần dần (Graduated) vào Ps công ty yếu áp dụng cho color còn vào Lr (đặc biệt sinh sống Lr4) được vận dụng với toàn bộ thông cơ phiên bản của hình ảnh, giúp giải quyết và xử lý các ngôi trường hợp tất cả sự chênh lệch (các thông số) tương đối nhiều giữa các phía của bức ảnh. Cùng với bức ảnh dưới trên đây bạn chỉ việc trong vòng ba nốt nhạc là các vấn đề được xử lý ổn thỏa:D .
*
Trên hình ảnh và hiểu trên Histogram ta thấy vùng shadows bị thiếu hụt trầm trọng, ta chỉnh phần Basis vẫn có tác dụng như sau
*
Tuy nhiên cũng không có ấn tượng lắm, ta thực hiện Graduated. Graduated lần đầu tiên ta có khung trời cao xanh trong:
*
Một Graduated nữa ta có nắng xoàn rải dưới chân :D
*
Đây là sự so sánh
*
Tất nhiên là ta còn hoàn toàn có thể dùng thêm Brush để nhận nhá thêm vao một số ít chỗ vào bức ảnh cho say đắm mắt rộng , bữa sau sẽ reviews tiếp giải pháp Brush, giờ e kẹt công việc rồi :))2.6 Retouch Portrait cùng với Brush
Hy vọng phần này đã giúp chúng ta có niềm ham mê nhiếp hình ảnh dù là mới chơi, bộ gear chỉ ở mức tầm tầm quay trở lại nhưng nếu chũm được kỹ thiệt chụp cơ bạn dạng và với ứng dụng Lr vẫn hoàn toàn có thể yên tâm, từ tin chia sẻ những vật phẩm chân dung của mình.Ảnh retouch rất có thể là jpeg xuất xắc raw. Đây là bức hình ảnh lúc mới Import:
*
Sau lúc đã cân đối trắng, chỉnh đúng sáng, trường hợp chụp Raw thì chuyển Profle trong castudyinuk.edu.vnra calibration về castudyinuk.edu.vnra portrait, khử nhiễu… (có thể được chỉnh sản phẩm loạt cho cả collection) như đã trình bày phần trước, hiện nay là lúc tiến hành những sửa đổi cho từng bức chân dung riêng biệt lẻ:Crop lại một chút ít cho bố cục tổng quan chặt rộng (trường đúng theo này chắc hẳn rằng không crop đẹp hơn :D)
Bấm M, sử dụng Graduted Filter để là rất nổi bật hướng sáng sủa chính, chỉnh ratio đến phù hợp. rất có thể ít người chăm chú việc này mà lại đây lại là vấn đề cần lưu ý đối với chân dung nhé.
*
Bấm K, cần sử dụng brush (đây là công cụ chủ yếu cho ảnh chân dung),
với Graduted Filter và brush không tính cách chỉnh ngay bằng cách di chuyển những thanh trượt, rất có thể vào studyinuk.edu.vnnu của Effect để sử dụng và tạo thành bộ trang bị nghề riêng của mình, các giá trị gửi ra mang tính chất minh họa, mọi cá nhân tự tạo nên theo cảm giác riêng:Làm mịn da (đây là vấn đề vốn nhiều người dân rất đon đả và lăn tăn với một đống Plug-ins, thực ra thì trên đây lại là chuyện nhỏ dại :D): Tạo brush (Clarity -100, Shapness > 40), quét nên những phần da (e sử dụng brush lớn tô khắp người rồi dấn Atl+ quét Brush vào phần không hẳn là domain authority như quần áo, đôi mắt môi…, một nguyên nhân để e khoái chụp mẫu đảm bảo môi ngôi trường là làm da vui tươi luôn:D)Nếu cẩn thận hơn có thể áp dụng nhiều một số loại Brush (thay đổi quý hiếm Clarity, Sharpness) đến từng vùng da, các lần Brush bên trên một vùng da làm cho ra công dụng có biệt lập chi tiết, bảo tồn những nét xin xắn tự nhiên của làn da nhất là hầu hết vùng da nhạy cảm; rất có thể tăng n