Trong nội dung bài viết này, lớp học Excel Online sẽ hướng dẫn chúng ta cách xào nấu định dạng trong Excel dùng Format Painter, Fill Handle với Paste Special. Những phương pháp này có thể áp dụng trong Excel 2016, 2013, 2010 và các phiên bạn dạng cũ hơn.

Bạn đang xem: Cách sử dụng phím tắt format painter và sao chép định dạng trong excel

Sau khi bạn đã nỗ lực đo lường số liệu vào bảng tính, các bạn thường muốn thay đổi định dạng để bảng tính nhìn xin xắn hơn, hoàn thành xong hơn. Dù bạn đang làm báo cáo cho doanh nghiệp hay sinh sản bảng tính tổng đúng theo nộp lên ban giám đốc, định dạng phải chăng sẽ làm rất nổi bật những số liệu quan trọng và khiến thông tin được truyền cài dễ dàng, tác dụng hơn.

Microsoft Excel vẫn thiết kế tác dụng tuyệt vời để xào nấu định dạng, nhưng tác dụng này thường xuyên bị làm lơ hoặc xem thường. Đó là Format Painter. Format Painter giúp cho bạn dễ dàng xào luộc định dạng của 1 ô và vận dụng cho ô khác.

Trong bài viết này, bạn cũng trở nên học được các cách hiệu quả nhất để dùng Format Painter trong Excel và những kỹ thuật coppy định dạng khác.


Xem nhanh


Mẹo dùng Excel Format Painter:

Excel Format Painter:

Khi đề xuất phải xào luộc định dạng, Format Painter là trong số những công cụ kết quả nhất. Nó đã copy định dạng của 1 ô và áp dụng định dạng cho ô khác.Chỉ cùng với vài dòng nhấp chuột, chúng ta cũng có thể sao chép phần nhiều các định hình bao gồm:

Định dạng số (General, Percentage, Currency) Font, khuôn khổ và màu chữ Đặc điểm font chữ như đậm, nghiêng, gạch chân màu nền chỉnh sửa chữ và hướng chữ Đường viền ô

Trong tất cả các phiên phiên bản Excel, Format Painter nằm ở tab Home, trong nhóm Clipboard, cạnh nút Paste.

*


*

Cách dùng Format Painter vào Excle:

Để coppy định dạng ô với Format Painter, các bạn làm các bước: lựa chọn ô tất cả định dạng mà bạn có nhu cầu sao chép. Vào tab Home, team Clipboard, nhận nút Format Painter. Loài chuột sẽ chuyển thành mẫu chổi quét sơn. Di chuyển chuột cho ô bạn có nhu cầu áp dụng định hình và bấm vào ô đó.

*

Mẹo dùng Excel Format Painter:

Khi bạn cần chuyển định dạng của đa số ô, nhấn chuột vào từng ô sẽ tốn nhiều thời hạn và công sức. Phần đa mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí thời gian. Sao chép định dạng cho một dãy ô

Để sao chép định dạng cho những ô sát nhau, lựa chọn ô với định dạng mẫu, dìm nút Format Painter, cùng kéo thanh hao qua các ô mà bạn có nhu cầu thay đổi định dạng.

*

Sao chép định dạng cho các ô không gần kề nhau

Để coppy định dạng các ô không kề nhau, thừa nhận đúp chuột vào Format Painter thay bởi nhấn 1 lần, bởi vậy sẽ giữ tác dụng Format Painter. Xào nấu định dạng cho những ô mà bạn cần, để kết thúc, nhấn phím Esc hoặc Format Painter lần cuối.

Sao chép định hình cột

Để coppy định dạng của tất cả cột, bạn chọn title của cột mẫu, dìm Format Painter, rồi lựa chọn tiêu đề của cột bạn muốn thay đổi định dạng.

Như hình dưới, định dạng new được áp dụng cho cả cột, trong số ấy có phạm vi của cột.

*

Bạn làm tựa như khi muốn coppy định dạng mang lại hàng.

Format Painter giúp sao chép định dạng trở yêu cầu vô thuộc dễ dàng. Nhưng trong Excel, thông thường có không ít hơn một cách để tiến hành 1 nhiệm vụ. Sau đây, các bạn sẽ biết thêm 2 biện pháp nữa để xào luộc định dạng trong Excel.

Xem thêm: Cách Làm Chủ Cảm Xúc Bản Thân, Bí Quyết Làm Chủ Cảm Xúc Để Có Cuộc Sống Viên Mãn

Sao chép định dạng dùng Fill Handle:

Chúng ta thường xuyên sử dụng công dụng Fill Handle để coppy công thức hoặc tự động điền dữ liệu cho những ô. Nhưng bạn có biết Fill Handle cũng cần sử dụng để xào nấu định dạng?

Định dạng ô đầu tiên theo cách bạn có nhu cầu Chọn ô đã có định dạng cảnh giác và dịch chuyển chuột tới vùng Fill Handle (ô vuông nhỏ dại ở góc dưới bên phải của ô). Khi đó, bé trỏ sẽ gửi thành hình chữ thập màu đen. Giữ cùng kéo loài chuột qua ô mà bạn có nhu cầu áp dụng format mới.
*
Thả Fill Handle, chọn list Auto Fill Options > Fill Formatting Only.
*

Như vậy, giá chỉ trị của các ô được trả về quý hiếm ban đầu, chỉ định và hướng dẫn dạng được duy trì lại.

*

Mẹo nhỏ:

Để coppy định dạng cho cả cột từ bỏ ô đầu, kích đúp con chuột vào phần Fill Handle thay bởi kéo, lựa chọn AutoFill Options > Fill Formatting Only.

Sao chép tài liệu từ ô cho tất cả cột hoặc dòng

Tuy Excel Format PainterFill Handle khôn xiết hiệu quả, tuy nhiên làm thế nào để bạn xào luộc định dạng của một ô cụ thể và vận dụng lên cả cột hoặc dòng? giải pháp là dùng Formats Option vào Excel Paste Special.

chọn ô gồm định dạng mẫu và dấn Ctrl + C để sao chép nội dung với định dạng. Chọn cột hoặc dòng bạn muốn thay thay đổi định dạng bằng phương pháp nhấn vào tiêu đề hàng/cột. Nhấn loài chuột phải, kích Paste Special. Trong vỏ hộp thoại Paste Special > Formats > OK.

*

Khi nhận vào các tuỳ chọn Formatting, Excel sẽ cho bạn xem trước format mới, như sinh sống hình dưới.

*

Phím tắt sao chép định dạng:

Đáng tiếc, Excel ko cung cấp cho mình 1 tổ hợp phím tắt để xào luộc định dạng. Để làm được, bạn phải dùng chuỗi phím tắt, nên nếu bạn hay dùng keyboard hơn chuột, chúng ta cũng có thể sao chép định hình bằng các phương pháp này.

Phím tắt Excel Format Painter:

Thay vày nhấn nút Format Painter, các bạn làm theo công việc sau:

lựa chọn ô tất cả định dạng mẫu mã Nhấn Alt > H > F > P lựa chọn ô cơ mà muốn áp dụng định dạng

Các phím tắt được dìm lần lượt, không phải cùng một lúc. Vào đó:

Alt: kích hoạt phím tắt để tiến hành các lệnh bên trên Ribbon.

H: lựa chọn tab Home

F, P: lựa chọn Format Painter

Phím tắt Excel Format Special :

Một cách khác để nhanh chóng coppy định dạng vào Excel là dùng bàn phím thay mang lại Paste Special > Formats:

chọn ô mà bạn muốn sao chép định dạng nhấn Ctrl + C để xào luộc ô sẽ chọn. Lựa chọn ô mà bạn muốn áp dụng định hình mới. Vào Excel 2010 – 2016, nhận Shift + F10, S, R rồi thừa nhận Enter.

Với Excel 2007, dấn Shift + F10, S, T rồi Enter.

Trong đó:

Shift + F10: hiển thị menu chọn lọc Shift + S: chọn lệnh Paste Special Shift + R: chọn lệnh chỉ chép định dạng

Mong rằng, với bài viết này sẽ giúp các bạn có thể thực hiện Format Painter với các cách để sao chép format trong Excel một cách dễ dàng nhất. Hình như để ứng dụng Excel vào công việc một cách hiệu quả thì bạn còn cần sử dụng giỏi các hàm, các công nuốm khác của Excel:

Một số hàm cơ bản thường gặp như: SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo một điểm kiện, nhiều đk COUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, các điều kiện các hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số… những hàm dò search tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT …Một số công cụ thường được sử dụng như: Định dạng theo đk với Conditional formatting thiết lập cấu hình điều kiện nhập dữ liệu với Data Validation giải pháp đặt Name và sử dụng Name trong cách làm Lập report với Pivot Table…Rất nhiều kỹ năng và kiến thức phải không nào? toàn bộ những kỹ năng và kiến thức này các bạn đều rất có thể học được vào khóa học EX101 – Excel từ cơ bạn dạng tới siêng gia của học Excel Online. Đây là khóa học giúp cho bạn hệ thống kỹ năng và kiến thức một biện pháp đầy đủ, chi tiết. Hơn nữa không còn có giới hạn về thời gian học tập nên chúng ta cũng có thể thoải mái học bất kể lúc nào, dễ ợt tra cứu lại kỹ năng khi cần. Hiện giờ hệ thống đang xuất hiện ưu đãi vô cùng lớn cho mình khi đăng ký tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: studyinuk.edu.vn.Online