Background là một trong công cụ dùng làm tạo color nền mang đến bức ảnh trong ứng dụng Photoshop. Câu hỏi tạo Background sẽ giúp đỡ cho hình hình ảnh của các bạn trở bắt buộc sống hễ và đẹp mắt hơn hình ảnh gốc. Mặc dù nhiên, không phải ai ai cũng có “gu” thẩm mỹ tốt để lựa chọn màu Background đẹp. Vị vậy, trong bài viết này studyinuk.edu.vn đang hướng dẫn chúng ta cách sinh sản một Background “chất lượng” cùng với hiệu ứng tia nắng nhiều color trên Photoshop.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm background bằng photoshop cs6

Dưới đó là 9 cách tạo màu đến Background trong Photoshop chúng ta nên tham khảo:

Bước 1:Mở phần mềm Photoshop, sau đó bạn chế tạo 1 file mới bằng phương pháp nhấn Ctrl + N rồi chọn kích thước cân xứng với ý mê thích của bạn. Trong chỉ dẫn dưới đây, là giải pháp sẽ sử dụng size 1920 x 1200 pixel.

- lựa chọn màu xám đen để làm Background

Lưu ý: bạn không hãy chọn màu black để sơn màu mang đến Background bởi nếu bạn sử dụng màu này, phần mềm Photoshop sẽ không còn hiển thị bên trên nền màu đen.

Bước 2:Tạo một Layer mới bằng phương pháp sử dụng công cụ Ellipse Tool (U) hoặc Elliptical Marquee Tool (M) nhằm vẽ một vòng tròn bất kỳ, tiếp nối bạn hãy tô màu sắc đen.

– nằm trong bảng Layer Palette, các bạn giảm Fill xuống 50% ta được như hình sau:

*

Hình 1

– tiếp sau bạn lựa chọn Double-click → Layer 1 (hoặc click đề nghị chuột vào Layer 1, lựa chọn Blending Options), sau đó chọn Stroke cùng chỉnh thông số kỹ thuật như hình bên dưới đây:

*

Hình 2

Bước 3:Bạn hãy tắt nhỏ mắt làm việc Layer Background nhằm ẩn Layer cũ đi.

– lựa chọn Layer 1, kế tiếp vào menu Edit --> Define Brush Preset…

– Đặt một tên bất kỳ là bạn đã có 1 Brush cùng với Shape tròn vừa tạo.

Xem thêm: Cách Trang Trí Youtube Chuẩn Trong Năm 2022 ? Kích Thước Ảnh Bìa Youtube Chuẩn Trong Năm 2022

*

Hình 3

Bước 4:Chọn biện pháp Brush (B), tiếp đến vào thực đơn Window → Brushes (hoặc nhận F5).

– trong mục Brush Tip Shape, lựa chọn Brush vừa tạo rồi chúng ta chỉnh Spacing ở dưới là 100%.

– tiếp đến điều chỉnh các thông số kỹ thuật ở mục Brush như hình sau:

*

Hình 4

Bước 5:Đến bước này, chúng ta cũng có thể xóa Layer 1 chứa hình tròn trụ tạo Brush ở cách trên đi do nó không quan trọng nữa.– thường xuyên tạo 1 Layer bắt đầu với màu giống Background hoặc chúng ta cũng có thể copy Layer Background lên thành 1 Layer mới. Kế tiếp bạn bấm vào phải vào Layer 1 và chọn Blending Options và chọn tiếp Gradient Overlay rồi chỉnh sửa thông số như hình bên dưới đây.

*
Hình 5

– Trong lí giải này, bạn sẽ chọn màu sắc với những thông số sau: Orange (#d27e34), Purple (#9b3b81), blue (#1bdaeb) cùng Yellow (#dccf00).

*

Hình 6

Bước 6:Sau khi đã chiếm lĩnh Background Gradient, bạn tiếp tục tạo 1 Layer mới.– sử dụng công cụ Brush (B), foreground màu trắng rồi lựa chọn Brush mà bọn họ đã tạo nên ở cách trên với kích thước khoảng 400px và tô 1 ít lên Layer bắt đầu tạo (vì brush mỗi khi bạn click và kéo rê thì nó ra ở phần random bắt buộc đừng đặc trưng tại sao bạn tạo nên những hình trụ ở vị trí không y như của mình).

*

Hình 7

Bước 7:Chọn Layer Brush bằng phương pháp vào thực đơn Filter --> Blur --> Gaussian Blur chỉnh Radius khoảng 20-22 pixel

*

Hình 8

Bước 8:Chọn Layer 2 kế tiếp bạn dấn Ctrl + G hoặc click để lựa chọn Layer 2 rồi kéo thả xuống icon hình folder ở phía bên dưới bảng Layer Palette để sinh sản group cho nó.– sau đó bạn click lựa chọn Group 1, chỉnh Blending Mode là màu sắc Dodge– chế tác layer 3 ở cũng nằm trong nhóm đó, dùng Brush vẽ thêm một ít vòng tròn với size bé dại hơn– sau đó vào Filter --> Blur --> Gaussian Blur chọn khoảng tầm 4 px Radius cho layer 3 vừa tạoBước 9:Tạo thêm Layer 4 nằm trong group– dùng Brush với size nhỏ dại hơn vẽ thêm một ít vòng tròn– Vào thực đơn Filter --> Blur --> Gaussian Blur chỉnh khoảng 1 pixel RadiusĐến phía trên ta được tác dụng như hình :

*

Hình 9

Trên đây, studyinuk.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn 9 cách để tạo nên màu cho Background trong Photoshop. Kế bên ra, còn không hề ít kiến thức mới, đông đảo kinh nghiệm, thủ thuật tuyệt khác sẽ tiến hành các chuyên viên bật mí vào khoá học Photoshop chỉ bao gồm trên studyinuk.edu.vn.