Nhập văn bạn dạng bằng tiếng nói word chắc chắn là giữa những tính năng tiện lợi nhất nhưng mà word đã với tới cho những người dùng. Vậy thì làm thay nào để hoàn toàn có thể nhập văn bản bằng giọng nói word? Điều kia có đơn giản dễ dàng không? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Gõ văn bản bằng giọng nói


Lợi ích của vấn đề nhập văn phiên bản bằng các giọng nói word

Việc dùng bàn phím và gõ ra phần lớn chữ mình nên trên văn bản word chắc rằng là một điều rõ ràng mà ai ai cũng biết, mặc dù có đôi khi đơn giản và dễ dàng là chúng ta quá lười hoặc cũng đều có thể bọn họ muốn chuyển từ file ghi âm gồm sẵn qua văn bạn dạng word mà không muốn gõ chữ vị nó thừa mất thời gian.

*
Vậy thì vấn đề nhập văn bạn dạng bằng giọng nói word chắc hẳn rằng là công cụ thuận tiện nhất ngay lúc này. Hôm nay chúng ta vẫn cùng mày mò cách nhập văn phiên bản bằng các giọng nói ở Microsoft Word và Google docs nhé.

Nhập văn phiên bản bằng các giọng nói trong Microsoft Word

Có lẽ đấy là một một trong những thao tác dễ dàng và đơn giản nhất mà họ cần có tác dụng để rất có thể tạo nên một văn phiên bản ngay cả lúc không cần gõ trên bàn phím máy tính.

Bước 1: Bấm nút tắt Window + H

Đầu tiên các bạn hãy mở tệp tin Word buộc phải nhập sau đó bấm chuột nút tắt “Window” + “H” nhé

*
Khi này sẽ hiện lên hành lang cửa số như hình dưới

*
Bước 2: Thao tác nhập văn bản bằng giọng nói

Sau khi cửa sổ ghi âm hiện tại lên, các bạn chỉ bắt buộc đọc lên số đông gì mình yêu cầu viết, hoặc mở tệp tin ghi âm gồm sẵn nhằm máy tính biến đổi thành văn bản giúp bạn nhé.

*

Nhập văn bạn dạng bằng tiếng nói trong Google Docs

Một giữa những công cụ rất gần gũi không kém được bọn họ hay áp dụng đó đó là Google Docs. Đây là phép tắc Word bên trên Drive dùng để làm soạn thảo văn phiên bản là tàng trữ trực tiếp bên trên Drive đề nghị được sử dụng rất lớn rãi.

Để nhập văn bản bằng trọng nói trên trang nhất google Docs các chúng ta cần triển khai theo công việc sau:

Bước 1: chọn thanh Công cụ

Sau lúc mở tệp tin Google docs mà bạn phải nhập văn bản bằng giọng nói, những bạn nhấn vào Công cụ ở phía trên

*
Sau khi nhấp chuột Công cụ sẽ hiện lên hành lang cửa số như sống dưới, các bạn bấm chuột Nhập liệu bằng giọng nói theo hình ảnh mặt dưới.

Xem thêm: Cách Nói Chuyện Điện Thoại Với Người Yêu, Nghệ Thuật Gọi Điện Cho Người Yêu

*

Bước 2: Tiến hành nhập liệu bằng giọng nói

Ấn vào nhập liệu bằng giọng nói chấm dứt sau đó cửa sổ ghi âm đang xuất hiện, bạn bấm vào nút nhỏ phía trên để lựa chọn ngôn ngữ.

*

Các các bạn yên vai trung phong là có khá nhiều ngôn ngữ, trong những số ấy có giờ đồng hồ Việt nhé.

*
Sau khi đã lựa chọn ngôn ngữ, các bạn nhấn vào nút ghi âm, một cửa sổ mới xuất hiện yêu cầu chúng ta chọn Mic nên chỉ việc nhấn vào nút OK là được nhé.

*

Sau đó thì chỉ cần chúng ta nói là văn bản sẽ xuất hiện ngay bên trên file nhưng mà mình cần rồi.

*

Lưu ý: Các chúng ta cũng có thể trực tiếp thừa nhận Ctrl + shift + S ngay lúc mở văn bản lên với thực hiện công việc tiếp theo nhằm nhập liệu bởi giọng nói nhé.

Hy vọng rằng những chia sẻ hữu ích trên đã giúp đỡ các bạn trong việc soạn thảo văn bản một cách đơn giản và dễ dàng và dễ dãi hơn. Nhập văn phiên bản bằng giọng nói Word là giữa những công nỗ lực vô cùng dễ thực hiện và cũng tương đối tiện lợi. Chúc chúng ta thành công nhé.