Giảm dung lượng file cad bằng phương pháp nào cấp tốc và tác dụng nhất. Đây là thắc mắc được giữ hộ về không hề ít tại vỏ hộp thư của chuyên mục tin tức.

Là một người chuyên về con kiến trúc thiết kế bên trong thường xuyên yêu cầu dùng tệp tin cad, tôi cũng đúc rút được một số kinh nghiệm cách xử lý file cad nặng, trị hoàn thành điểm dịch giật lag bạn dạng vẽ hiệu quả.

Hãy cùng My House tìm kiếm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Giảm dung lượng file cad


Cách giảm dung tích file cad nhanh nhất 2022

Bước 1: Lệnh audit: Nguyên nhân chúng ta phải thực hiện bước 1 vì tất cả một vài ngôi trường hợp nếu như bạn không làm bước 1 thì bọn họ không thể lưu giữ được tệp tin xuống định dạng DXF, cho nên vì thế để kiên cố chắn chúng ta nên làm thêm cách này, có một vài trường hợp họ sẽ không đề nghị dùng cho nhé.

Khi đánh lệnh sẽ sở hữu được dòng hỏi như sau: phân tích và đo lường fix any error deleted < yes/no>, chúng ta hãy chọn YES nhé

Bước 2: Lệnh Dxfout: Lưu tệp tin xuống dạng DXF cùng nhớ vị trí lưu nhé

Bước 3: chúng ta chú ý đoạn này vì tất cả thể có không ít bạn nhầm lại đem file cad cũ của chính bản thân mình mở ra nhằm PU thì không được. Chúng ta phải đem file vừa lưu xuống bên dưới dạng DXF để PU thì mới có thể được nhé.

Bước 4: Bước đặc trưng nhất vẫn là sử dụng lệnh PU, trong trường hợp nếu như bạn không lưu lại xuống như các bước trên thì chắc bạn sẽ không xóa được rất nhiều đâu nhé.

Bước 5: các bạn kiểm tra lại file cad của bản thân mình đã được giảm dung tích chưa nhé.

Lỗi không giảm được dung tích file cad

Cụ thể: lúc lưu file xuống tệp tin DXF thì xuất hiện thông báo: unable to lớn save to lớn drawing autocad(Không thể giữ được file cad)

*
Thông báo khi áp dụng lệnh DFXOUT để lưu file sang DXF

Cách tự khắc phục:

Cách 1: Các chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh Audit sau kia chọn để fix lỗi và thử lưu giữ xuống.

Cách 2: giữ xuống DXF bản 2010

Nguyên nhân khác:

File cad của chúng ta có vô số rác, có rất nhiều layer thừa mà họ không đưa sangCopy file từ file khác nhưng họ không chuyển sang layer trung gian là layer 0

Để tự khắc phục hồ hết lỗi này chúng ta nên mở bảng Layer lên với xóa phần nhiều layer không quan trọng đi và làm lại cách giảm dung lượng trên nhé.

Phần mượt giảm dung lượng file cad

Nhiều các bạn hay hỏi mình phần mềm giảm dung tích file cad nào tác dụng mà lại miễn phí?

Mình xin vấn đáp là hiện nay cách mình phía dẫn trên là hiệu quả nhất rồi, ứng dụng thì bao gồm mà phí và phương pháp sử dụng còn tồn tại khó hơn cực kỳ nhiều,

Nên là bạn có khám phá thử giải pháp trên nhé!

Audit – Kiểm tra

AUDIT không làm cho giảm kích cỡ tập tin. Dẫu vậy nó được khuyến khích để triển khai kiểm tra tập tin trước khi liên tục với quá trình khác. Nó sẽ bảo trì sự toàn diện vẽ và sửa chữa các lỗi rất có thể ngăn cản để thải trừ các đối tượng người sử dụng không yêu cầu thiết.

Command: phân tích và đo lường hoặc vào AutoCAD menu (Biểu tượng chữ A lớn màu đỏ) > Drawing utilities > Audit.

Xem thêm: Cách Đổi Chỗ 2 Cột Trong Excel, Cách Hoán Đổi Vị Trí 2 Cột Trong Excel, Đảo Cột

Chương trình đang hỏi: Fix any errors detected? : chúng ta chọn Y rồi dìm enter.

AUTOCAD sẽ liên tục quét bản vẽ cùng sửa tiếp phần đông lỗi mà lại lệnh RECOVER tất yêu sửa được và các bạn thực hiện thao tác này vài ba lần đến bao giờ AUTOCAD không tìm được lỗi nữa thì thôi.

PURGE – làm cho sạch, dọn dẹp

Sau khi triển khai lệnh phân tích và đo lường để kiểm tra các bạn dạng vẽ chúng ta có thể chạy lệnh Purge để quét bạn dạng vẽ.

Command: Purge thừa nhận enter

AutoCAD sẽ xuất hiện thêm một hộp thoại như hình bên

Như bạn có thể thấy trong danh sách, bạn có thể tẩy hoặc loại bỏ các đối tượng người sử dụng không áp dụng như: Block , các loại mặt đường nét, Dim, text, vật liệu và các layer….

Hãy ghi nhớ rằng, nếu như bạn vẫn cần phải sử dụng một trong số chúng, không nên chọn Purge All

Purge regapps

*
Giảm dung lượng file cad bằng cách nào nhanh?

Regapps là viết tắt của các ứng dụng đang đăng ký.

Để tẩy regapps bạn phải gõ -Purge ( lốt – phía đằng trước Purge) nhận enter sau đó chọn tiếp thông số R và enter lần nữa.

Trong các trường hợp, Purge regapps hoàn toàn có thể làm giảm đáng kể form size tập tin.

WBLOCK

Với lệnh Purge sẽ đào thải các đối tượng người sử dụng thừa ko sử dụng. WBLOCK sẽ thao tác khác. Với WBLOCK các bạn chọn đối tượng mà bạn phải và lưu nó vào một trong những tập tin sạch mới. Bởi vì vậy, bạn để lại dư vượt trong tập tin nguồn gốc.

Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt bằng cách gõ WBLOCK sau đó nhấn Enter . Sử dụng lệnh này rất giống cùng với việc tạo thành Block mới.

Lệnh này đã làm được ban cho tạo ra một block mới ngoài bản vẽ hiện tại hành cùng lưu thành 1 tệp tin DWG mới, nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng nó cho mục tiêu này là tốt.

Tôi đang khuyên bạn hãy lựa chọn chỉ đối tượng bạn có nhu cầu ghi vào tập tin new . Không gõ ALL khi AutoCAD yêu cầu bạn chọn đối tượng

Các vụ việc liên quan liêu đến kích cỡ tập tin AutoCAD

Nếu bạn đã tuân theo tất cả số đông hướng dẫn trên nhưng bạn nghĩ rằng tập tin của doanh nghiệp vẫn còn lớn, vậy hoàn toàn có thể File cad của công ty đang có vấn đề.

Ngoài ra còn tồn tại một số vụ việc liên quan lại đến form size tập tin bự chảng này. Một trong những vấn đề thường chạm mặt là:

DGN Lineweight

Một vấn đề khác rất có thể gây ra làm tập tin DWG tăng kích cỡ tập tin là do DGN linetype . Điều này rất có thể xảy ra nếu như bạn thao tác làm việc với file DWG có chứa DGN linetype.

Để xung khắc phục các bạn hãy cài DGN hotfix của Autodesk.

Các buổi tối ưu hóa khác

Xóa những bộ lọc lớp (layer filter), Xóa nhóm, xóa layer state Managers, bóc hình hình ảnh và các file XREFs

*
Giảm dung tích file cad nhanh

Như vậy là chúng ta đã xong xuôi việc mày mò về gần như cách giảm dung tích trong file cad đơn giản tuyệt nhất hiện nay. Hy vọng từ những tin tức này chúng ta có thể ứng dụng được trong thực tế một cách giỏi nhất.