Gà ác hầm ngải cứu là món ăn uống ngon, tẩm bổ cho sức khỏe. Đặc biệt, món ăn uống này hỗ trợ hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, giỏi cho bà bầu, đàn bà sau sinh, người mới ốm dậy. Hãy thuộc studyinuk.edu.vn trổ tài vào bếp cùng làm gà ác hầm ngải cứu vãn cực đơn giản sau phía trên nhé!


1. Tính năng của con gà ác hầm ngải cứu

Phục hồi mức độ khỏe, té máu, góp đẩy cấp tốc sản dịch ra phía bên ngoài cho thanh nữ sau sinh. Cung cung cấp hàm lượng bồi bổ cao, bao gồm 18 loại acid amin, vi-ta-min A, B, E, nhân tố vi lượng,… cho người kém ăn, suy dinh dưỡng, mới nhỏ xíu dậy. Với thiếu phụ trong tiến trình tiền mãn kinh, mãn kinh, gà ác hầm ngải cứu vớt có tính năng kích thích tuyến thượng thận sản xuất estrogen, isoflavone, tinh giảm suy sút nội ngày tiết tố. Giảm sôi bụng kinh, ngã máu, điều hòa kinh nguyệt. Tóm lại, món con kê ác hầm ngải cứu tốt nhất cho mức độ khỏe, tương xứng với các độ tuổi không giống nhau. Tốt nhất có thể là cho đối tượng người tiêu dùng nữ giới trong quá trình dậy thì, thai bí cùng sau sinh, chi phí mãn kinh đến mãn kinh.

Bạn đang xem: Gà ác hầm ngải cứu có tác dụng gì

2. Cách chế biến gà ác hầm ngải cứu

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ác: 1 conNgải cứu: 120gr hoặc 2 – 3 mớ Nước cần sử dụng hầm xương con gà (hoặc nước bình thường)Nghệ, gừng, chanh, ớtRượu trắngGia vị: phân tử nêm, hạt tiêu, dầu ăn, muốiDụng cụ: nồi chuyên hầm thức ăn, bát, đũa, thìa…
*
Chuẩn bị nguyên vật liệu làm gà ác hầm ngải cứu

2.2. Bí quyết làm kê ác hầm ngải cứu

B1: Sơ chế nguyên liệu

Gà ác cọ sạch, sau đó dùng muối thoa những lên phần thân để loại trừ mùi tanh. Tiếp đến, cần sử dụng chanh cọ xát lên phần thân gà, rồi cọ lại bằng nước sạch. Gừng, nghệ cạo vỏ, ớt quăng quật hạt. Toàn bộ đem cọ sạch cùng băm nhỏ. Ngải cứu vãn lấy phần ngọn non, lá để nầm gà.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Nhảy Chữ, Cách Chữ Có Dấu Trong Word Tự Thêm Dấu Cách

Phần thân già thì cắt từng khúc một nhỏ, bỏ vào túi lọc trà nhằm lát hầm cùng. Ướp con gà trong 30 phút với cùng 1 thìa hạt nêm agi ngon + ½ thìa hạt tiêu + 1 thìa muối cho ngấm gia vị.
*
Ướp gà đến ngấm gia vị

B2: Hầm kê ngải cứu

Nhồi một phần lá ngải cứu vớt vào bụng gà, sau đó dùng tăm xiên kẹp bụng lại nhằm tránh ngải cứu bị rơi ra ngoài. Phần ngải cứu còn sót lại thì xếp xuống lòng nồi.Tiếp đến, mang lại gà lên thuộc túi thanh lọc trà đã có sẵn thân ngải cứu. Đổ nước vào nồi làm thế nào cho ngập con gà rồi che vung lại.Hầm gà trên bếp ở lửa to cho đến lúc nước sôi thì cần sử dụng thìa hớt phần bong bóng trắng đi nhằm nước con gà được trong với ngon hơn. Tiếp đến, hầm kê thêm khoảng tầm 30 phút mang lại 45 phút nghỉ ngơi lửa nhỏ. Cho thêm 1 thìa rượu gạo trắng vào để triển khai tăng hương vị, nêm và nếm lại gia vị vừa ăn uống và nấu thêm 15 phút thì tắt bếp.
*
Nhét lá ngải cứu giúp vào phía bên trong thân gà

2.3. Thưởng thức

Món kê hầm ngải cứu vớt đạt chuẩn chỉnh khi thịt kê và ngải cứu ăn mềm, nước dùng thơm ngon đậm đà. Sau thời điểm đã hoàn thành, các bạn múc con kê ra bát. Thêm ½ thìa hạt tiêu cùng ăn lúc còn nóng. 

*
Món gà ác hầm ngải cứu vãn thơm ngon, hấp dẫn

3. Lưu ý khi có tác dụng gà ác hầm ngải cứu xuất sắc cho sức khỏe

Nên chọn tải gà ác đúng địa điểm nuôi, kiêng nhầm lẫn với con kê đen. Gà ác có lông màu trắng, bao gồm 5 ngón chân, phần thịt – xương – da – nội tạng đều có màu black đặc trưng. Con gà ác ăn ngon nhất khi nuôi được 5 – 6 tuần tuổi, khoảng 300 – 400gr. Khi chế biến gà ác hầm ngải cứu bạn cũng có thể cho thêm một số vị thuốc tốt cho sức mạnh như: táo khuyết đỏ, kỳ tử, ngó sen, hạt sen…Nên sơ chế thịt kê ác sạch mát với muối với chanh để vứt bỏ mùi tanh. Như vậy, khi nấu sẽ cho mùi vị thơm ngon, cuốn hút hơn. Nên tận dụng tối đa phần thân già ngải cứu cho vô túi thanh lọc trà để nấu con kê sẽ đóng góp thêm phần tăng thêm giá trị dinh dưỡng. 

Trên phía trên là nội dung bài viết chia sẻ phương pháp làm gà ác hầm ngải cứu thơm ngon, chuẩn vị, bồi dưỡng cho sức khỏe. Đừng quên lựa chọn mua nguyên liệu tươi ngon, bảo đảm an toàn chất lượng tại hệ thống siêu thị Vinmart với các cửa hàng Vinmart+ các bạn nhé!