Chè đậu đen là món chè được rất nhiều người hâm mộ để giải nhiệt một trong những ngày hè nóng. Vị ngọt vơi của đậu black kết phù hợp với nước cốt dừa bự ngậy luôn làm “nức lòng” hồ hết tín đồ ẩm thực. Cách nấu trà đậu đen nước cốt dừa không biến thành sượng, cấp tốc nhừ với thơm ngon tiếp sau đây sẽ đem lại cho mái ấm gia đình bạn số đông ly trà mát lạnh, “thổi bay” cơn rét mùa hè.

Bạn đang xem: Chè đậu đen cốt dừa

*

Chè đậu đen nước cốt dừa đuối lạnh, sảng khoái, xua tan oi rét (Ảnh: Internet)

Đậu đen chứa hàm lượng protein cao, giàu vitamin A, B1, B2 cùng nhiều nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể, được nghe biết như một nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng gồm tác dụng đảm bảo an toàn sức khỏe khoắn và phòng ngừa bệnh tật. Theo Y học cổ truyền, đậu đen tính khá ôn, vị ngọt, có công dụng giải độc, té huyết, ngã thận, bổ dưỡng cơ thể… thiếu phụ dùng lâu ngày có công dụng làm đẹp hiệu quả.

Với nguyên liệu đó là đậu đen, bạn ta có thể đổi khác thành các cách nấu chè đậu đen hấp dẫn như trà đậu đen nha đam, trà đậu black hạt sen, chè đậu black bột báng… trong đó, biện pháp nấu chè đậu đen nước cốt dừa được nhiều người yêu chuộng vì nguyên liệu dễ kiếm, công việc thực hiện nay vô cùng đơn giản dễ dàng mà món trà vẫn thơm ngon, ăn uống mãi ko ngán.

*

Đậu đen đưa về nhiều giá bán trị bổ dưỡng và tiện ích sức khỏe (Ảnh: Internet)

Đậu black nấu mềm nhừ ngấm mặt đường nhưng không bị nát, ngấm đậm mùi vị béo ngậy của nước cốt dừa chắc chắn rằng sẽ mang về cho bạn cảm hứng mát mẻ, sảng khoái trong số những ngày oi nóng. Thuộc Nghề phòng bếp Á Âu vào nhà bếp nấu chè đậu black nước cốt dừa mát rét mướt nhé.


Mục Lục


ẨnHiện
2 công việc thực hiện

Các bước thực hiện

Sơ chế đậu đen

Để làm trà đậu đen ngon, bạn nên chọn lựa những hạt đậu đen xanh lòng, lành lặn, vỏ bóng, mẩy, hạt phần lớn và gồm màu black óng. Không nên mua đậu đen có vỏ nhợt nhạt, lỗ rỗ đen, các hạt đậu không phần đông nhau.Đậu đen mua về ngâm trong nước, nhặt vứt kỹ hạt lép, phân tử bị hỏng nổi xung quanh nước, chỉ bảo quản phần hạt đậu chìm. Sau đó bạn vớt đậu ra rồi cọ lại lần nữa với sạch, dìm đậu khoảng tầm 5 – 6 tiếng hoặc nhằm qua đêm, đậu vẫn mềm rộng và không biến thành sượng khi nấu.

Ninh đậu đen

Sau khi đậu đen được ngâm mềm, các bạn cho đậu vào nồi, đổ nước ngập đậu, thổi nấu với lửa nhỏ và ninh đến lúc hạt đậu chín mềm. Xem xét vớt bọt bong bóng trong quy trình nấu để món trà thơm ngon hơn.

Xem thêm: Cách Cắm Hoa Cát Tường Đẹp, Cách Cắm Hoa Cát Tường Tại Nhà

*

Đổ nước ngập đậu, đun nấu với lửa nhỏ dại và ninh đậu đen chín mềm (Ảnh: Internet)

Xào đậu black với đường

Sau lúc đậu đen đã chín mềm, các bạn múc đậu đen ra ngoài, cho vô tô sạch, trộn hầu như với mặt đường và một ít nước ninh đậu đen vừa nấu. Ướp trong vòng 10 – 15 phút nhằm đậu thấm vị ngọt. Tiếp theo, các bạn cho phần đậu ướp đường này vào chảo, xào cùng với lửa nhỏ, sử dụng đũa khuấy mang đến đường rã hết, hòn đảo đều trong tầm 10 phút rồi tắt bếp. Phương pháp này để giúp đỡ cho đậu đen ngấm đường, se lại, gồm vị ngọt đều, siêu thơm, nhanh nhừ mà không biến thành sượng. Đây là bí quyết nấu trà đậu black ngọt thơm, lôi cuốn được không ít người dân áp dụng.

Sau khi đậu vẫn ngấm đường, bạn cho lại vào trong nồi nước vừa ninh, bật bếp, đun cho trà sôi trở lại thì vặn vẹo lửa nhỏ tuổi và đun liu riu. Cần chú ý khi nồi trà gần khô nước thì chúng ta đổ thêm nước vào, thường xuyên đun cho đến khi đậu chín nhừ thì mới có thể tắt bếp, bê chảo xuống cùng để nguội.

Nấu nước cốt dừa

Bạn chan nước cốt dừa vào nồi, khuấy hầu hết với mặt đường trắng với 100ml nước rồi bật nhà bếp nấu mang lại sôi lên. Tổng hợp bột bắp với một chút nước rồi đổ từ từ vào nồi nước cốt dừa, vừa đổ vừa khuấy dịu cho hỗn hợp tan đều. Khi thấy nước cốt dừa sôi lên và gồm độ sánh đặc may mắn thì tắt nhà bếp và để nguội.

*

Nấu nước dừa tươi sánh mịn, lớn thơm (Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức

Múc trà đậu đen ra ly, rưới nước cốt dừa phệ ngậy, nhỏ dại vài giọt tinh chất dầu chuối cùng rắc lạc rang giã nhuyễn lên trên là các bạn đã xong xuôi cách làm trà đậu đen nước cốt dừa. Đặt vào phòng mát tủ lạnh khoảng tầm 15 – 20 phút và trải nghiệm món trà ngon mê ly.

*

Chè đậu black nước cốt dừa khủng bùi, thơm non (Ảnh: Internet)

Với cách làm chè đậu black nước cốt dừa vẫn hướng dẫn, đậu đen nhanh nhừ, chín bở mà lại vẫn ngọt thơm, không xẩy ra nát tuyệt bị sượng, nước trà ngọt thanh, sóng sánh, thoảng hương thơm lôi cuốn của nước cốt dừa cùng dầu chuối. Bí quyết nấu trà đậu đen rất đơn giản, bạn cũng có thể chế biến bất kỳ lúc nào nhằm nhâm nhi món chè ngọt mát, xua tung cơn nóng tức giận trong hầu như ngày hè. Ở nội dung bài viết tiếp theo, công ty chúng tôi mời bạn khám phá cách làm trà sen nhãn lục thơm ngon nhé!

Nếu bạn muốn biết thêm giải pháp làm phần nhiều món chè thơm ngon khác bạn cũng có thể tham khảo khóa huấn luyện nấu chè tại Nghề nhà bếp Á Âu, hãy nhờ rằng điền tin tức vào form bên dưới hoặc hotline đến số đường dây nóng 1800 6148 (miễn mức giá cước gọi) sẽ được Nghề nhà bếp Á Âu tư vấn khóa học cân xứng nhé.