Special Thời sự Đầu tư bất động sản Quốc tế doanh nghiệp lớn Doanh nhân ngân hàng Tài chính - thị trường chứng khoán
*

*

Phong tục, tín ngưỡng của tín đồ Việt có rất nhiều điều vẫn gắn với họ và với góc độ khoa học không phân định được sai tuyệt đúng tuy vậy nó vẫn song hành vĩnh cửu với sự phải chăng nhất định
Bí quyết làm cho bánh chưng ngon và xanh tự nhiên Độc chiêu góp chị em bảo quản thực phẩm ngày Tết Ý nghĩa mâm ngũ quả trong thời gian ngày Tết Sai lầm cần tránh khi bày mâm ngũ quả ngày Tết Chùa hương thơm miễn tổn phí vé chiến hạ cảnh vào 3 ngày Tết

Giải sao đầu năm. Ảnh minh họa

Các nhà thuật số xa xưa cho rằng rằm tháng giêng là ngày của Thiên quan, nên tại các đền miếu thường có tác dụng lễ "Dâng sao giải hạn" đầu năm. Dân gian tin rằng hàng năm mọi người có một ngôi sao 5 cánh chiếu mệnh, toàn bộ có 9 ngôi sao, cứ 9 năm lại luân phiên trở lại.

Bạn đang xem: Cắt sao giải hạn

Trong 9 ngôi sao sáng thì có sao tốt, sao xấu, năm nào sao xấu chiếu mệnh con người sẽ gặp gỡ phải chuyện ko may, nhỏ đau, căn bệnh tật...(người ta hotline là vận hạn). Để giảm nhẹ vận hạn, người xưa thường làm cho lễ cúng dưng sao giải hạn vào ngày đầu năm mới (rằm tháng riêng) là xuất sắc nhất.

Các sao chiếu mệnh gồm: Sao Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, Vân Hán, Thổ Tú, Thái Bạch, Thủy Diệu, La Hầu và Kế Đô.

Tuy nhiên, thuộc độ tuổi mà lại nam cùng nữ lại sở hữu sao chiếu mệnh khác nhau. Ví dụ trong tuổi 37 thì phái nam là sao La Hầu, nữ giới là sao Kế Đô. Tuổi 47 nam giới là sao Thổ Tú, thiếu phụ là sao Vân Hán. Tuổi 57 thì nam là sao Thủy Diệu, đàn bà là sao Mộc Đức. Tuổi 67 thì nam giới là sao Thái Bạch, bạn nữ là sao Thái Âm... Và như vậy cứ 9 năm sau, sao này lại chiếu vào mệnh của mình. Trường hợp nam thì ở các độ tuổi 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82 gần như là sao La Hầu, còn ở thanh nữ cũng ở những độ tuổi ấy lại chịu sao Kế Đô.

Theo quan niệm dân gian thì 9 ngôi sao sáng chiếu mệnh chỉ lộ diện vào đông đảo ngày một mực trong tháng, từ kia dân gian cũng sinh ra tục dâng sao hóa giải vào những ngày (âm lịch) như sau:

Sao La Hầu: Ngày mồng 8 hàng tháng Sao Thái Bạch: Ngày 15 các tháng Sao Kế Đô: Ngày 18 các tháng Sao Thổ Tú: Ngày 19 các tháng Sao Thủy Diệu: Ngày 21 mỗi tháng Sao Mộc Đức: Ngày 25 mỗi tháng Sao Thái Âm: Ngày 26 các tháng Sao Thái Dương: Ngày 27 hàng tháng Sao Vân Hán: Ngày 29 hàng tháng

Dân gian cũng tin rằng, làm cho lễ dưng sao giải hạn vào đầu năm mới vào ngày rằm tháng giêng là tốt nhất có thể vì phần nhiều tai ách, rất nhiều sự xui xẻo ta nên giải trừ nó ngay lập tức từ đầu xuân năm mới thì xuyên suốt cả năm con người đều yên ổn tâm, vui vẻ cùng hạnh phúc.

Xem thêm: Cách Tạo Nút Đăng Ký Trên Youtube, Cách Tạo Nút Đăng Ký Kênh Youtube Trong 1 Phút

Vì những sao xấu xuất hiện vào tháng vào các ngày khác nhau lại gồm hình không giống nhau nên bài toán làm lễ bắt buộc chọn ngày, dùng con số nến, lập bài bác vị và màu sắc phải phù hợp, lại nên kê ban thờ mang đến đúng hướng.

Trong thực tế việc lễ dâng sao hóa giải ngày càng cải tiến và phát triển và không ít người lợi dụng phong tục này để trục lợi, bày vẽ các lễ nghi sa hoa lãng phí, nhất là mê tín làm rơi lệch phong tục này.

Việc dâng sao giải hạn bản chất không cần là bề ngoài mê tín dị đoan nên họ nên gọi một cách đơn giản dễ dàng là biện pháp tâm lý giúp chúng ta cảm thấy thanh thản, thư thái, bình tĩnh giải quyết và xử lý khi gặp các sự trang bị được xem như là vận hạn trong cuộc sống thường ngày và cũng không thật tin rằng khi hóa giải rồi thì những điều không tốt sẽ không đến với bản thân và mong đợi có một phép thuật nào giải quyết và xử lý sự việc đó giúp chúng ta.

(Tổng hợp)

Bí quyết làm bánh chưng ngon với xanh tự nhiên và thoải mái

() Gói bánh chưng ngon, luộc bánh bác xanh ngày Tết cần có những tuyệt kỹ riêng. Sau đây là công đoạn và bí quyết để tất cả một nồi bánh chưng ngon mà bạn cần biết. Cùng tìm hiểu thêm với chúng tôi nhé!

Ý nghĩa mâm ngũ quả trong ngày Tết

Ngày Tết, cho dù ở thị thành hay buôn bản quê, phú quý hay nghèo khó, trên bàn thờ cúng tổ tiên hoặc trên bàn tiếp khách, đa số nhà nào cũng trưng một mâm ngũ quả, và núm thể hiện làm sao cho vừa ưa nhìn vừa hàm ý những điều cầu nguyện của gia chủ.

Sai lầm cần tránh khi bày mâm ngũ trái ngày tết

(studyinuk.edu.vn) đầu năm mới đến, mỗi mái ấm gia đình không thể thiếu hụt mâm ngũ trái trên bàn thờ. Vị đó, các mái ấm gia đình không chỉ mong có mâm ngũ quả đẹp nhất mắt, ấm áp mà còn yêu cầu hiểu ý nghĩa sâu sắc mâm ngũ quả nhằm gửi gắm cầu nguyện của mình.

Chí Cường


#Giải Sao # hóa giải # Cách giải hạn # biện pháp Giải Sao # Giải Sao Ngày như thế nào # Bảng Tra Sao Chiêu Mệnh # tử vi