Đổi món mới mẻ và lạ mắt với miến xào cua hải dương ngon như kế bên hàng, giết cua thơm ngọt, gai miến mượt kết phù hợp với các loại các gia vị rau củ rất ngon lại ngã dưỡng.

Bạn đang xem: Cách nấu miến xào cua


Nguyên liệu làm miến xào cua

- Cua biển: 1kg

- Miến dong: 500g

- Hành tây: 2 củ

- Cà rốt: 2 củ

- Ớt chuông

- nấm hương

- mộc nhĩ (nấm mèo)

- Hành lá, mùi ta

- Hành tím, tỏi khô

- rau củ răm 1 mớ

- Gia vị: Dầu ăn, muối, phân tử tiêu, nước mắm, bột ngọt



*

Một số vật liệu cơ bạn dạng để có tác dụng món miến xào cua

Sơ chế nguyên liệu

- Miến dong dìm nước ấm trong trăng tròn phút rồi vớt ra, rửa lại cùng với nước lạnh, giảm đoạn 10cm vừa ăn. Không cắt ngắn thừa kẻo khi xào bị nát. Trộn miến với một thìa bé dầu nạp năng lượng để lúc xào miến không bị dính cùng với nhau.

Cho nước nóng vào ngâm miến

- Nấm hương ngâm nước 15 phút cho mềm, sử dụng tay bóp vơi rồi cọ sạch, thái có tác dụng đôi.

- nấm mèo ngâm nước nóng 10 phút, bóp muối bột rửa sạch mát rồi thái sợi.

Sơ chế mộc nhĩ hương cùng mộc nhĩ

- Hành tây bỏ vỏ thái múi nhỏ.

- củ cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

- Ớt chuông cắt quăng quật cuống với hạt mặt trong, rửa sạch xắt miếng dài nhỏ.

Sơ chế hành tây và ớt chuông

- Hành tím, tỏi khô tách vỏ dùng dao đập dập để ra bát.

Xem thêm: 2 Cách Cắt Video Online Từ Youtube Nhanh Gọn Không Cần, Cắt Video Trực Tuyến

- Hành, mùi, rau xanh răm rửa sạch mát thái đoạn.

- Cua hải dương chọn cua nắm nặng, dĩ nhiên tay. Rửa sạch mát rồi cho vô hấp chín. Bóc lấy phần thịt cua để ra bát. Khi bóc cố nỗ lực không có tác dụng vụn giết mổ cua, gỡ miếng càng lớn càng tốt.

Cua hải dương hấp chín bóc tách lấy phần thịt

Cách làm miến xào cua

- bước 1: bỏ thịt theo lớp cua vào ướp gia vị với cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa coffe nước mắm, 1 thìa coffe hạt tiêu, 1 thìa coffe bột ngọt. Ướp trong đôi mươi phút. Ướp cua xong, bắc nồi lên bếp, mang đến 2 thìa nhỏ dầu lấn sâu vào đun nóng rồi đổ một ít hành tỏi xay vào phi thơm. Mang lại cua vào xào qua cho ngấm các gia vị rồi múc ra bát to. Ko xào kỹ sẽ làm cho thịt cua bị ngót, mất nước nạp năng lượng khô.


Cho thịt cua vào xào cùng với hành tỏi phi thơm

- bước 2: cho một thìa nhỏ dầu lấn sâu vào chảo, nấu nóng rồi đổ hành tỏi sót lại vào phi thơm, đến lần lượt cà rốt, ớt chuông, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây vào xào qua. Cho thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt đảo đều rồi tắt bếp. Múc ra tô nhằm riêng.

Lưu ý:

Không cần cho các gia vị đậm quá, lúc xào cùng với cua ăn sẽ bị mặn.

Rau củ chỉ xào qua, không xào cho chín kỹ.

- cách 3. Rửa sạch mát chảo, cho một thìa nhỏ dầu ăn vào xào chín miến, thêm một thìa canh nước vào xào để miến nở đều. Sau đó cho thịt cua, tất cả hổn hợp rau củ vào xào chung. Sử dụng đũa hòn đảo tơi, trộn phần đông lên để gia vị ở thịt cua cùng rau củ, miến ngấm các với nhau rồi tắt bếp. Rắc hành, ngò, rau củ răm lên trên.

Cho miến vào xào với cua và các loại rau củ

Miến xào cua sẽ xong, gắp ra đĩa thưởng thức

Miến xào cua vừa thơm vừa ngon hấp dẫn, giết mổ cua ngọt mềm kết phù hợp với miến và các loại rau quả ngon "hết nấc".