Biểu vật tròn là công cụ thể hiện số liệu cơ phiên bản trong bảng điều khiển và tinh chỉnh Dashboard. Sử dụng biểu thứ tròn trong Excel đang giúp bản báo cáo, tổng kết trở bắt buộc logic, khoa học và chuyên nghiệp. Bài viết hôm nay, Tin học MOS sẽ phía dẫn các bạn bước vẽ biểu thứ tròn trong Excel cực cấp tốc và đơn giản.

Bạn đang xem: Cách tạo biểu đồ tròn trong excel

Chuẩn bị bảng dữ liệu để vẽ biểu thứ tròn trong Excel

Ví dụ họ có bảng dữ liệu sau đây:

Các bước vẽ biểu thiết bị tròn trong Excel

Để vẽ biểu thiết bị tròn biểu hiện dữ liệu mang đến bảng trên, bạn triển khai 3 bước sau đây:

Bước 1: chọn vùng dữ liệu

Dùng chuột kéo và thả nhằm bôi đen dữ liệu cần vẽ biểu đồ dùng tròn trong Excel

Bước 2: Insert biểu đồ vật tròn

Sau lúc bôi đen, vào tab Insert, chọn hình tượng có hình biểu trang bị tròn. Click vào mũi tên xổ xuống, vỏ hộp thoại new hiện ra, trên đây chúng ta cũng có thể lựa chọn kiểu biểu đồ tròn bắt buộc vẽ, ví như 2 – D Pie giống hình:

Bước 3: Sửa tài liệu tùy chỉnh

Sau khi bạn lựa chọn được kiểu biểu thứ tròn mong muốn, biểu đồ dùng đó sẽ lộ diện trong bảng tính Excel.

Khi các bạn sửa thay đổi dữ liệu, biểu thứ sẽ auto cập nhật. Ví dụ bạn muốn tăng doanh số cho tháng 2 lên 1000, biểu vật dụng sẽ thay đổi hình dạng như sau:

Như vậy, chỉ với 3 bước cực 1-1 giản, bạn đã có thể tạo ra mẫu biểu thứ tròn chuyên nghiệp hóa trong Excel.

Thêm những thành phần không giống khi vẽ biểu vật tròn trong Excel

Ngoài ra, muốn biểu trang bị tròn chế tạo ra ra bắt mắt hơn, bạn có thể chỉnh sửa theo phía dẫn:

Nhấn vết (+) bên bắt buộc hình biểu đồ, vỏ hộp thoại Chart Element xuất hiện, cung cấp thêm những tính năng nhỏ dại bao gồm:

+ Chart Title: Thêm tiêu đề đến biểu đồ.

+ Data Labels: Thêm nhãn tài liệu cho biểu đồ.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Làm Video Chuyên Nghiệp Miễn Phí, Chỉnh Sửa Edit Video Chuyên Nghiệp

+ Legend: Thêm ghi chú đến biểu đồ.

Thay đổi màu sắc và phương pháp vẽ biểu trang bị tròn trong Excel

Bạn nhấn chọn vào biểu tượng Chart Styles hình bút lông tức thì dưới vết (+) mặt trên, tiếp đến chỉnh màu sắc mong ao ước cho biểu đồ. Lưu ý nên chọn lựa các màu sắc tương bội phản với nhau cùng làm trông rất nổi bật thông tin số liệu, giúp tín đồ xem theo dõi dễ dãi hơn.

Trên đấy là hướng dẫn bỏ ra tiết, dễ dàng nắm bắt cách vẽ biểu đồ vật tròn trong Excel. Toàn cục thao tác này rất nhiều được áp dụng hiệu quả cho những phiên phiên bản Excel 2003 mang đến 2016. Nắm vững cách vẽ biểu trang bị này, bảng điều khiển Dashboard được thiết kế chắc chắn là sẽ trở nên chuyên nghiệp và dễ nắm bắt hơn hết sức nhiều.

Ngoài ra, nếu quá trình của bạn gắn liền với Excel nhưng vị quá bận bịu nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp vị trí trung tâm thì chúng ta có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS Excel online và Excel AZ trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cấp và ứng dụng của Trung vai trung phong tin học văn phòng công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung tâm tin học văn phòng công sở MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương