Có một số phương pháp để làm khô nhanh chóng và thuận lợi mận thô tại nhà. Để giữ được mùi vị và tất cả các tác dụng của sản phẩm, cần phải tuân thủ các quy tắc độc nhất định. Đầu tiên bạn nên lựa chọn những một số loại trái cây có chất lượng cao. Giai đoạn sẵn sàng liên quan mang đến việc thực hiện một số hành vi tuần tự. Giả dụ tạo điều kiện thì trái khô bảo vệ được lâu.

Bạn đang xem: Cách làm mận khô phơi nắng


Tính năng sấy mận mang đến mùa đông

Quả khô chứa thành phần các thành phần hữu ích gần như tương tự như trái tươi. Điều chính là thực hiện tại thủ tục, tuân thủ tất cả các quy tắc và khuyến nghị:


hãy chắc chắn rằng để phân loại toàn bộ mận đã thu thiết lập hoặc mua;chọn một phương thức làm thô phù hợp;làm theo vớ cả các bước được chỉ ra rằng trong hướng dẫn;trái cây sấy khô có tác dụng sẵn được bảo vệ trong những điều kiện nhất định.


Mận khô rất tốt cho sức mạnh con người. Sản phẩm giúp cải thiện hoạt động của đường tiêu hóa với hệ tim mạch. Nó là đầy đủ để ăn 5-6 miếng từng ngày.

Lựa chọn và chuẩn bị mận mang lại mùa đông

Quả chín trọn vẹn to với dày, gồm cùi bùi là phù hợp để sấy khô. Không được bao gồm vết lõm, đốm hoặc các dấu hiệu hư hư khác trên mặt phẳng quả:


Trái cây sẽ chọn cần phải rửa sạch sẽ trong nước mát, sau đó sa thải cuống với lau khô bằng phương pháp trải trên khăn giấy.Trái cây được cắt thành hai phần và vứt đá. Trái cây gồm xương bên phía trong được phép sấy khô nhưng quy trình này sẽ lâu với tốn công sức.Để đào thải lớp sáp trên mặt phẳng mận, bạn ta triển khai chần. Baking soda được hòa tan trong một lít nước sôi và trái cây được ngâm trong hỗn hợp thu được vào 24 giây. Cục bộ trái cây cần được chần. Trong quá trình này, những vết nứt mở ra qua đó chất lỏng dư thừa chảy ra.Rửa sạch hoa trái một lần tiếp nữa dưới vòi nước lạnh cùng lau khô bởi khăn giấy.
*

*

Phương pháp sấy mận

Để sấy mận đúng cách, chúng ta cần làm theo tất cả những mẹo và khuyến nghị được mức sử dụng trong tùy lựa chọn sấy khô sẽ chọn.

Trong ánh phương diện trời

Cách làm khô mận dễ dàng nhất được xem là phơi ngoại trừ trời, dưới ánh nắng trực tiếp. Trái mọng bắt buộc được giảm đôi vì chưng nói chung sẽ không còn có tác dụng làm khô quả:


Trái cây, cắt đôi, được đặt thành một tấm trên sản phẩm sấy, giá dây hoặc tấm bìa cứng với để dưới tia nắng trực tiếp.Vào buổi tối, thành phầm được đem đến nhà, lật lại và kéo ra vào buổi sáng. Trong đk thời ngày tiết mưa, sản phẩm cũng rất được mang theo đơn vị kho.Các hành động được lặp lại trong 5 ngày. Định kỳ, các lát được lật ở các mặt khác nhau.Sau đó, mận khô thường xuyên khô vào 4 ngày trong trơn râm.

*

Trong lò

Làm khô mận rất dễ dàng trong lò. Quy trình thao tác làm việc như sau:


tấm nướng được phủ bởi giấy nướng;xếp mận thành một lớp;đầu tiên, một lớp nướng với quả mọng được đặt trong một lò nướng được làm nóng trước ở ánh sáng +55 độ trong 5,5 giờ;sau đó các bạn nên hâm nóng lò lên +75 độ và để sản phẩm trong 6,5 giờ;ở ánh sáng +82 độ, mận thô được để cho đến khi chín hoàn toàn.

Xem thêm: Cách Làm Thạch Hoa Quả Nhiều Tầng Đẹp Mắt Tráng Miệng Cực Hấp Dẫn

*

Sau mỗi quy trình cho vào lò, hầu hết lát mận được lật lại và để nguội, chỉ sau đó chúng được đặt vào lò vi sóng bật chế độ nướng với ánh sáng cao hơn.

Trong vật dụng sấy điện

Máy sấy điện sẽ giúp làm khô cống:


Mận được xếp thành một tờ trên khay của thiết bị.Đầu tiên, bạn cần sấy sản phẩm ở nhiệt độ +52 độ vào 4,5 giờ.Các lát được lật lại cùng sấy thô trong 4,5 tiếng ở ánh sáng +61 độ.Trộn các miếng lại và sấy thô ở ánh nắng mặt trời +78 độ trong 5,5 giờ.

*

Trong lò vi sóng

Chỉ những một số loại trái cây sệt mới thích hợp để sấy trong lò vi sóng:

Một dòng khăn giấy được để trên một thùng phẳng.Trải mận đã sẵn sàng thành một lớp.Phủ một tấm khăn giấy lên phía trên cùng.Bật lò vi sóng vào 3 phút ở năng suất trung bình.Sau 3 phút, lấy khăn ăn uống ra và bật lại lò vi sóng trong 3 phút.Ở công đoạn cuối, bạn phải bật máy trước 1 phút, để nguồn đầy đủ.

*

Trong vật dụng bay

Mận ngọt và ngon hoàn toàn có thể được chế biến sử dụng máy thổi hơi:


Họ bước đầu sấy mận ở ánh sáng +62 độ trong 43 phút. Sau đó, thành phầm được để nguội.Bước đầu tiên phải được tái diễn hai lần nữa.Sau đó để sản phẩm trong 12 giờ. Có tác dụng khô mận một đợt tiếp nhữa trong lắp thêm sấy thô trong 42 phút cùng với khoảng thời hạn là một giờ. Thủ tục được lặp lại ba lần.Mận khô được ném lên một cái khăn ăn uống bằng giấy và để nguyên.

*

Cách nhận ra trái cây khô đã sẵn sàng chuẩn bị chưa

Dấu hiệu của sự sẵn sàng chuẩn bị của sản phẩm:

mận khô hoàn toàn trở yêu cầu cứng và đàn hồi;trái cây sấy khô không biến thành dính tay cùng rã ra lúc ấn;không tất cả nước ép ra khỏi bã.

Lưu trữ mận khô

Tốt rộng hết chúng ta nên bảo quản mận khô trên kệ của cửa ngõ tủ lạnh lẽo ở ánh nắng mặt trời +4 độ.

Lọ thủy tinh, hộp nhựa, túi ni lông, túi vải được chọn làm vỏ hộp đựng.


*
Công thức đơn giản dễ dàng để chuẩn bị nước xay mận khô cho mùa đông, có và không yêu cầu khử trùng