Thịt dăm bông là một trong những loại thịt nguội mềm, ngon thích hợp đãi khách các dịp lễ, Tết. Bí quyết làm giò dăm bông đơn giản tại nhà người nào cũng có thể có tác dụng được, giăm bông đỏ, thơm với mềm ngon.

Bạn đang xem: Cách làm giò dăm bông thịt heo ngon


Dăm bông hay còn gọi là thịt heo nguội là 1 trong những món giết ngon, mềm mềm với ngọt, thơm phù hợp đãi khách những dịp lễ, thời điểm Tết. Giò dăm bông được gia công từ thịt ở khúc giò heo, giết nạc và cách chế tao dăm bông rất đối chọi giản.

Bếp studyinuk.edu.vn hướng dẫn bí quyết làm giò dăm bông ngon, đơn giản dễ dàng nhất người nào cũng có thể làm cho được tại nhà.

1. Giải pháp làm giò dăm bông dễ dàng và đơn giản nhất

Cách có tác dụng giò dăm bông dễ dàng nhất là thực hiện thịt chân giò và một số trong những phụ gia làm dăm bông với lượng nhỏ, an ninh cho mức độ khỏe.

Nguyên liệu làm giò dăm bông

- 2kg giết giò heo đang rút xương

- 30g hành tím, 30g tỏi, 20g cội ngò

- 20g đường, 10g bột ngọt, 20g hạt nêm, 20g nước mắm

- Phụ gia có tác dụng dăm bông: 4g muối hạt đỏ, 10g phụ gia jambon superbind P270

- Dấm nạp năng lượng và muối bột hạt

Cách làm giò dăm bông giết nguội

Bước 1: Sơ chế thịt giò heo

- thịt ở khúc giò heo đã rút xương, làm sạch lông và và dơ ở phân bì (chú ý ko để rách nát bì). Rửa sạch với nước.

- Hòa muối phân tử với dấm với khuấy mang đến tan bớt. Cho vô phần giò heo bóp mọi để khử bớt mùi hôi. Rửa không bẩn lại những lần cùng với nước sạch rồi để ráo nước.



*

Rửa giò heo với nước muối hạt pha giấm để khử mùi hôi

Bước 2: Ướp thịt giò heo với muối đỏ

- kết hợp 4g muối đỏ với 4g nước rồi cho vào phần làm thịt giò heo, bóp mang lại thấm đều. Bọc lại và cho vô ngăn đuối tủ lạnh lẽo ướp khoảng tầm 2 tiếng.

Ướp thịt giò heo với muối hạt đỏ 2 tiếng

Bước 3: sẵn sàng nước ướp có tác dụng dăm bông

- Tỏi cùng hành tím, gốc ngò cọ sạch, bỏ vào máy xay, thêm khoảng tầm 50g nước vào xay cùng. Tiếp nối chắt lấy nước cốt.


- cho vào nước cốt hành, tỏi 20g đường, 10g bột ngọt, 20g bột nêm, 20g nước mắm, 10g phụ gia giăm bông và khuấy mang lại tan đa số hết gia vị.

Xay hành, tỏi, gốc mùi mang nước cốt rồi thêm hương liệu gia vị và phụ gia làm dăm bông khuấy đều

Bước 4: Ướp giết mổ giò heo với hương liệu gia vị dăm bông

- giết mổ giò heo ướp muối đỏ 2 tiếng hoàn thành lấy ra, cho toàn bộ phần nước ướp vừa làm dứt vào, bóp thật đều.

- Ướp giò heo ít nhất 4 giờ trong ngăn mát tủ lạnh( tốt nhất là ướp qua đêm mang lại ngấm phần đa gia vị).

Cho phần nước ướp thịt trước vào ướp qua tối với thịt

Bước 5: Buộc giò heo

- dùng kim chỉ to hoặc sử dụng miếng lưới tạo nên hình dăm bông, xếp thịt heo đã được ướp vào, chăm chú đưa phần bì ra mặt ngoài, phần giết được cuộn chặt vào bên trong. Buộc chặt túi lưới đựng thịt lại thành 1 khối tròn đẹp.

Bước 6: Hấp giò heo dăm bông

- chuẩn bị nồi hấp, nấu nước sôi phân vân rồi mang đến giò heo dăm bông vào hấp khoảng 1 giờ - 1 giờ đồng hồ 15 phút là được.

Hấp chín dăm bông

Hoàn thành và thưởng thức

- Giò dăm bông hấp chín mang ra ngoài nhằm nguội hoàn toàn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh một ngày mới dùng.

- rước giò dăm bông, xắt miếng theo khoanh tròn hoặc tùy ý. Miếng giò dăm có red color đẹp, thơm hương thơm dăm bông với đậm đà, mượt mềm. Hoàn toàn có thể ăn giò dăm bông với đồ vật chua siêu ngon.

Xem thêm: Cách Lọc Dữ Liệu Trùng Nhau Trong Excel Nhanh Chóng, Hiệu Quả Với 4 Cách Này

Dăm bông cắt miếng tròn mỏng

Với biện pháp làm giò dăm bông đơn giản này, các chúng ta cũng có thể bỏ chống mát tủ rét mướt ăn được một tuần. Mong để dài lâu thì đề nghị cấp đông trong phòng đá.

Giò dăm bông ăn cùng đồ chua hết sức hợp

2. Cách làm giò dăm bông bằng khuôn

Cách làm giò dăm bông bởi khuôn khá giống như với phần giò so bì nhưng thơm hơn và có hương vị dăm bông quan trọng đặc biệt hơn.

Nguyên liệu có tác dụng giò dăm bông

- 500g thịt thăn heo

- 500g bì lợn

- 700g giò sống

- Gia vị: 2 thìa bột canh rượu mai quế lộ, 1 thìa bột canh bột năng, 2 thìa mì chính, 2 thìa súp đường, 2g muối đỏ, phân tử tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm.

- 8 tép tỏi, 8 củ hành nhỏ, 10 nơi bắt đầu mùi, 5 cội hành

- Khuôn làm giò, màng quấn thực phẩm, lá chuối cọ sạch

Cách làm cho giò dăm bông bởi khuôn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- giết thăn heo rửa sạch mát với nước muối bột loãng rồi xắt miếng khúc.

Thịt heo thái khúc nhỏ dại vừa

- so bì lợn cạo sạch, bóp 2 - 3 lần cùng với muối phân tử rồi cọ sạch.

- Hành, tỏi bóc vỏ. Gốc mùi, nơi bắt đầu hành rửa sạch. Cho hành tím, tỏi, cội mùi băm nhuyễn.

Băm nhuyễn hành, tỏi, gốc mùi, cội hành

Bước 2: Luộc phân bì lợn

- sẵn sàng 1 nồi nước, bỏ vào 3 củ hành tím dùng dao đập dập rồi cho so bì lợn vào luộc cho chín trong đôi mươi phút.

- tị nạnh lợn luộc chín, rửa sạch lại với nước lạnh. Để ráo nước rồi thái thành miếng bé dại dài (không thừa dày cũng không quá mỏng).

Bì lợn luộc chín thái miếng nhỏ tuổi dài

Bước 3: Ướp thịt

- bỏ thịt đã thái vào tô, cho 2g muối đỏ, 2 thìa súp rượu mai quế lộ, phần hành, tỏi xay nhuyễn nhỏ, thêm xíu tiêu với bóp đều. Ướp thịt khoảng tầm 30 - 40 phút.

Cho các gia vị vào ướp thịt trước heo

- mang lại phần phân bì lợn vào thịt sẽ ướp, cấp dưỡng 700g giò sống, cho tiếp 2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa canh bột nêm, 2 thìa canh đường, 2 thìa coffe nước mắm rồi rồi bóp mang đến đều. Ướp tiếp láo hợp khoảng tầm 30 phút.

Bước 4: Đóng khuôn giò

- Khuôn giò cọ sạch, lót 1 lớp màng quấn thực phẩm, lá chuối rồi bỏ phần hỗn thích hợp thịt, giò sống, suy bì vào, nén chặt y hệt như nén giò xào.

Đóng khuôn giò dăm bông

Bước 5: Hấp giò dăm bông

- cho cả khuôn giò vào nồi hấp, hấp phương pháp thủy 60 phút. Trong quy trình hấp chú ý đảo giò mang đến đều.

Hấp cả khuôn giò dăm bông

Hoàn thành cùng thưởng thức

- Giò dăm bông hấp xong, nhằm nguội rồi mang ra khỏi khuôn. Để giò dăm bông đang nguội trọn vẹn vào ngăn mát tủ lạnh qua 1 ngày.

- Giò dăm bông xong xuôi cắt thành từng miếng cùng thưởng thức. Miếng giò mềm, giòn nhẹ, dai dai phần bì và thơm, vị vừa ăn. Color đỏ đẹp nhất hấp dẫn.

Giò dăm bông có color đẹp mắt, mịn cùng giòn dẻo ngon

Với cách làm giò dăm bông bằng khuôn này các bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ giá 1 tuần.