Namagashi là 1 trong những loại một trong những loại bánh Wagashi Nhật bản được chế biến thủ công bằng tay từ gần như nguyên liệu đơn giản và dễ dàng nhất, những chiếc bánh thẩm mỹ và nghệ thuật đỉnh cao được thể hiện rõ ràng nhất tại xứ sở hoa Anh Đào. Phương pháp làm bánh Namagashi không thực sự khó mà lại luôn yên cầu người thợ làm bánh sự khéo tay, họ cùng xem biện pháp làm dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh nhật bản

Từng loại bánh Namagashi nhỏ dại xinh rất nhiều được chế biến rất là công phu qua những cách thức làm bánh thủ công. Mỗi dòng bánh được xem như một tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật thể hiện tại sự tinh tế và sắc sảo và vô cùng khôn khéo của fan nghệ nhân làm cho bánh, mỗi dòng bánh nhỏ tuổi nhắn đầy đủ được chăm nom vô cùng sâu sắc và rõ nét. Namagashi là trong những chiếc bánh thuộc nhiều loại Wagashi Nhật Bản.

*

Trộn đều các nguyên liệu để gia công vỏ bánh

Cách làm cho bánh Namagashi cũng giống như cách làm cho bánh wagashi của Nhật, ở hai một số loại bánh này đều yên cầu sự kiên trì và tỉ mỉ khéo tay. Với những món bánh này trước hết họ cần sẵn sàng phần bột nếp, đậu đỏ, đường kính, vani, siro, phẩm màu hóa chất và bột năng để tạo độ sánh để dứt được phần bánh. Cách làm làm bánh Namagashi thông thường sẽ có hai công đoạn bao hàm các bước làm nhân bánh cùng vỏ bánh.

Nguyên liệu

200g Bột nếp300g Đậu đỏ40g Đường kínhNước trắng, vani, siro, phẩm màuBột năng

Các bước thực hiện

Cách có tác dụng nhân bánh

Trong công thức làm bánh Namagashi của người Nhật, đậu đỏ thường xuất xắc được sử dụng để làm nhân bánh. Đậu đỏ Nhật bản thường được thực hiện trong không hề ít món bánh không giống nhau vì chúng bao gồm những tiện ích cho mức độ khỏe. Bọn họ cùng thực hiện các bước làm như sau:

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, cho vô nồi nước triển khai đun sôi cho tới khi chín nhừ thì cho ra tô để ráo nước.

Bước 2: dùng máy xay cho chỗ đậu đỏ vào xay nhuyễn. Tiếp đến cho hỗn hợp vào nồi, bỏ thêm đường, chút muối, vani và lượng siro toàn vẹn để rồi nấu ăn lên nhằm các nguyên liệu ngấm dần vào đậu.

Xem thêm: Cách Làm Đậu Bắp Xào Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền, Cách Làm Đậu Bắp Xào Tỏi Thơm Lừng Xanh Mướt

Bước 3: Đợi cho các thành phần hỗn hợp nhân bánh nguội dần rồi nặn nhân thành số đông miếng bé dại có form size và số lượng phù hợp để có tác dụng bánh. Để sang 1 bên.

*

Từng cái bánh được làm thủ công với đôi tay khéo léo (Ảnh: Internet)

Cách có tác dụng vỏ bánh Namagashi

Phần vỏ bánh Namagashi họ thực hiện công việc làm tương tự như như ở phần bánh Mochi. Quá trình làm như sau:

Bước 1: Trộn đều tất cả hổn hợp bột nếp cùng với đường, muối bột và bỏ thêm nước vẫn pha màu lương thực (nếu ý muốn có màu), tiến hành đảo đều cho đến khi thu được tất cả hổn hợp bột khô. Ở phần nhào bột tránh việc cho vô số nước để tránh bị nhão bột.

Bước 2: Cho tất cả hổn hợp bột vào lò vi sóng cho tới khi thấy phần bột chín là được.

Bước 3: Đợi đến bột bánh nguội bớt họ sẽ triển khai cắt thành từng phần bột nhỏ, kế tiếp nặn thành vỏ bánh với các hình bắt mắt.