Chỉ cùng với những nguyên liệu đơn giản, cách tiến hành nhanh gọn, bạn đã bào chế được đĩa đậu bắp xào tỏi thơm lừng, xanh mướt, nạp năng lượng giòn sật, bùi ngậy và cực tốt cho mức độ khỏe.

Bạn đang xem: Cách làm đậu bắp xào tỏi


*
Đậu bắp xào tỏi
400g đậu bắp 2 tỏi Muối phân tử 1 trái ớt (nếu muốn ăn cay) 1-2 nhánh hành lá Gia vị: Dầu hào, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay
*
nguyên vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Nên chọn đầy đủ quả đậu bắp cuống còn tươi xanh, quả không trở nên dập nát. Đặc biệt, để chọn được đậu bắp non, bạn nên dùng tay sờ vào bản thân quả. Trường hợp thấy phân tử đậu gồ lên, in rõ ngơi nghỉ vỏ trái thì không nên chọn, đây là những quả đậu bắp già. Còn trường hợp thân quả mướt, xanh sáng thì đó là những trái đậu non.


Sơ chế đậu bắp

Đậu bắp rửa qua, sau đó không thay đổi như vậy, lấy ngâm trong nước muối bột 5 phút. Trong những khi ngâm, chúng ta dùng tay miết dọc thân quả để gia công sạch cùng khử sút nhựa nhớt. Bởi vì để nguyên quả nhằm ngâm vị nếu giảm cuống rồi new ngâm thì đậu bắp đã tiết ra tương đối nhiều nhớt.

Tiếp cho đem đậu bắp xả lại dưới nước thật sạch, tiếp đến cắt bỏ cuống, cắt thân trái thành gần như lát chéo hoặc bửa làm song hay không thay đổi quả (nếu như quả bé).

*
Sơ chế đậu bắpVì đậu bắp siêu nhớt, nên sau khoản thời gian cắt bạn phải rước xào luôn, không nên để thừa lâu.

Xem thêm: App Chèn Ảnh Vào Ảnh Trên Điện Thoại, Top 8 Phần Mềm Ghép Ảnh Trên Điện Thoại

Tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt cọ sạch, băm nhỏ.


Làm đậu bắp xào tỏi

Cho 3 thìa súp dầu ăn vào chảo, dầu nóng lên phi thơm tỏi, kế tiếp cho đậu bắp vào xào nhanh ở lửa lớn.

*
Phi tỏi
*
Tỏi thơm thì đến đậu bắp vào xàoKhi đậu bắp vẫn thấm dầu, các bạn nêm hương liệu gia vị gồm bao gồm dầu hào, bột nêm, bột ngọt. Đảo số đông thêm khoảng tầm hơn 1 phút, cho đến lúc thấy đậu chín thì đến hành lá, ớt với rắc thêm ít phân tử tiêu.

*
Xào khoảng chừng 10 giây rồi tắt bếp, cho đậu bắp xào ra đĩa.
*
Đậu bắp làm bếp chín ăn giỏi mà nạp năng lượng sống cũng tương đối bổ dưỡng, cũng chính vì thế chúng ta cũng có thể xào đậu bắp chín tới, ăn vừa giòn ngọt lại duy trì được blue color mướt hấp dẫn.
*
Món xào này dễ dàng ăn, thơm ngậy và rất đơn giản làm. Đặc biệt, đậu bắp xào tỏi còn có chức năng giúp chắc hẳn xương khớp, giỏi cho tiêu hóa, tiêu viêm, té máu, kiểm soát tiểu đường, tăng tốc hệ miễn kháng và làm đẹp da...
Bài viết này còn có hữu ích với bạn không?
có Không

Đánh giá và Bình luận

Viết comment
ko thể ăn nổi
Tên của công ty (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên độ ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp nhiều khóa huấn luyện nấu ăn của những cơ sở huấn luyện và đào tạo uy tín cùng có tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề dịch vụ ẩm thực Việt.


danh mục
Món mới
Món nạp năng lượng khác
trở về đầu trang
studyinuk.edu.vn
cutlerycutlery icon