Sơ thứ Gantt là một trong công cụ làm chủ dự án được sử dụng phổ biến để biểu diễn thời hạn và giai đoạn của các các bước trong một dự án. Biểu vật Gantt được sản xuất ra bằng phương pháp sắp xếp các công việc theo thời hạn trên một trục thời gian ngang với thể hiện thời hạn của các công việc dưới dạng các thanh dọc. Bài toán xây dựng biểu thiết bị Gantt giúp quản lý dự án thuận tiện hơn và giúp cho mọi tín đồ trong dự án rất có thể theo dõi tiến độ dự án công trình một phương pháp trực quan.

Bạn đang xem: Sơ Đồ Gantt Là Gì? Cách Vẽ Sơ Đồ Gantt Trong Word đỉnh nhất 2023

Sơ vật dụng gannt là gì?

Sơ thứ Gantt (Gantt Chart) là một trong công cụ thống trị dự án tiến bộ và phổ cập trong bài toán theo dõi tiến độ triển khai dự án. Sơ đồ vật này màn trình diễn các công việc của dự án công trình trên trục tung bởi thanh ngang, thời gian tương ứng được mô tả trên trục hoành. Sơ đồ vật Gantt có hai phần chính:

  • Trục tung hiển thị thương hiệu các quá trình của dự án.
  • Trục hoành minh họa thời gian thực hiện tại các công việc đó.

Các phần mềm cai quản dự án như Microsoft Project, Asana với Trello cũng hỗ trợ tính năng tạo nên sơ đồ dùng Gantt. áp dụng sơ vật dụng Gantt, người làm chủ dự án hoàn toàn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ của từng công việc, lập chiến lược cho quá trình tiếp theo và chỉ dẫn điều chỉnh quan trọng để kết thúc dự án đúng hạn.

 

 
*
 

Các bước lập sơ thiết bị Gantt trong thống trị dự án

Bạn cần hiện trạng thái mang đến lịch biểu dự án đối kháng giản với biểu đồ Gantt? Mặc dù Excel không có loại biểu đồ Gantt xác định trước, bạn vẫn có thể tế bào phỏng biểu đồ dạng này bằng cách tùy chỉnh biểu thứ thanh xếp ông chồng để hiển thị ngày bước đầu và chấm dứt của nhiệm vụ, như thế này:

Để tạo biểu đồ Gantt tương tự như biểu đồ trong ví dụ của chúng tôi, có hiện tiến độ nhiệm vụ theo ngày:

Bấm vào Chèn > Chèn Biểu đồ Thanh > biểu đồ Thanh Xếp chồng.

 

*

 

Tiếp theo, chúng ta sẽ định dạng biểu trang bị thanh xếp ông chồng để biểu vật dụng hiển thị giống hệt như biểu thiết bị Gantt. Vào biểu đồ, bấm vào chuỗi dữ liệu trước tiên (phần bước đầu của thanh color lam), rồi trên tabĐịnh dạng , lựa chọn Tô mẫu thiết kế > ko Tô.

 

*

 

Nếu các bạn không phải chú giải hoặc title biểu đồ, hãy bấm vào đó, rồi nhận DELETE.

Xem thêm: Học Cách Làm Ảnh Tan Biến Bằng Photoshop Cs6, 50 Bài Hướng Dẫn Tạo Hiệu Ứng Hình Ảnh Tuyệt Vời

Ngoài ra, hãy hòn đảo lại thứ tự trọng trách để thứ tự bắt đầu với Nhiệm_vụ_1. Giữ lại phím CONTROL, rồi lựa chọn trục đứng (Nhiệm vụ). Lựa chọn Định dạng Trục, rồi bên dưới Vị trí Trục, lựa chọn Các hạng mục theo trang bị tự ngược lại.

Tùy chỉnh biểu đồ vật của bạn

Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình biểu đồ hình dạng Gantt mà chúng ta đã tạo bằng phương pháp thêm đường lưới, nhãn, đổi khác màu thanh, cùng với rất nhiều thao tác khác.

Để thêm những thành phần vào biểu đồ, hãy nhấn vào khu vực sơ đồ, rồi bên trên tab Thiết kế Biểu đồ, chọn Thêm nhân tố Biểu đồ.

 

*

 

Để chọn 1 bố trí, click chuột Bố trí Nhanh.

 

*

 

Để điều khiển thiết kế, thừa nhận tab qua các tùy lựa chọn thiết kế, rồi chọn một tùy chọn.

 

*

 

Để đổi khác màu biểu đồ, bấm chuột Thay thay đổi Màu.

 

*

 

Để tái thực hiện biểu vật Gantt được tùy chỉnh của bạn, hãy lưu lại biểu thứ đó dưới dạng mẫu. Giữ CONTROL rồi click chuột biểu đồ, tiếp nối chọn Lưu bên dưới dạng Mẫu.

 

*