Bánh bác bỏ tuy gồm thể bảo vệ đến 10 ngày ở ánh sáng thường. Tuy vậy sau tết những nhà vẫn còn đó bánh mà do dự phải bảo quản thế nào mang lại bánh không biến thành hỏng. Để duy trì được mùi vị bánh chưng; bọn họ cùng coi cách bảo vệ và cách luộc lại bánh bác bỏ sau Tết để không biến thành hỏng cơ mà vẫn thơm và ngon trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách hấp bánh chưng đông lạnh

Cách bảo quản và phương pháp luộc bánh chưng thơm ngon sau Tết

*

Thông hay bánh bác ngày Tết có thể để được khoảng tầm 10 ngày ở nhiệt độ phòng. Nhưng nếu như không biết cách bảo quản thì bánh chưng sẽ giảm hương vị thơm ngon phần nhân, cứng phần gạo nếp; đặc biệt là bị mốc hoàn toàn có thể gây mất an toàn cho sức khỏe khi ăn. 

Bánh còn bắt đầu thi buộc phải treo nơi thoáng mát để ngóng bánh nguội, không nên để trong túi nilong hoặc ở hầu hết nơi có ánh nắng mặt trời cao sẽ làm bánh nhanh hỏng. Dường như bạn cũng nên bảo vệ bánh bác bỏ với các cách dưới đây:

– Để bánh ở địa điểm thoáng mát: ao ước bánh chưng để được lâu thì bạn cần để bánh ở vị trí có ánh nắng mặt trời khô ráo vào nhà. Nơi bảo vệ bánh không được vết mờ do bụi bặm, ẩm thấp, nhiệt độ quá cao, hầm nóng…để tránh trường hợp bánh bị ôi thiu.

– để ý nhiệt độ: Khi nhiệt độ dưới đôi mươi độ C bạn có thể bảo quản bánh được 1 tuần hoặc 10 ngày.

– bảo quản bánh ở trong tủ lạnh: Đối với khí hậu nóng ẩm bánh sẽ dễ dàng bị mốc và ôi thiu. Chính vì vậy mà bọn họ cần phải bảo vệ bánh ở trong tủ lạnh. Mặc dù để bánh không xẩy ra nhanh cứng xuất xắc gạo không bị co hoặc sượng lại; thì bọn họ nên để bánh ở ánh nắng mặt trời 5 – 10 độ C.

– sử dụng bánh: Khi sử dụng bánh nên bóc tách phần vỏ bánh và cắt bánh theo nhu cầu sử dụng. Phần bánh còn sót lại nên lại vào lá và cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Phương diện bánh khi đặt ở tủ lạnh sẽ rất nhanh triệu chứng và bám mùi thức ăn uống nếu như đặt gần những loại thực phẩm khác.

Lưu ý khi bảo vệ bánh chưng

– Lá gói bánh chưng, bánh tét thường xuyên là lá dong, lá chuối. Trước khi triển khai gói bánh, bạn cần phải rửa kỹ bằng nước sạch; trụng lá 1 lượt cấp tốc qua nước lạnh để vứt bỏ vi khuẩn; bởi vậy bánh sẽ giữ lại được được thọ hơn. Nhưng khi tiến hành cách luộc lại bánh chưng sau đầu năm cũng còn duy trì được độ thơm ngon.

– cần dùng dao sạch mát để giảm bánh, tránh triệu chứng dao còn bám thực phẩm giỏi bụi. Bởi vì chất bẩm từ hoa màu khác dính vào bánh, dễ gây nên ra nấm mèo mốc, ôi thiu.

Xem thêm: Cách Đổi Font Chữ Trong Powerpoint 2010 Trong 1 Nốt Nhạc, Cách Đổi Font Chữ Toàn Bộ Slide Powerpoint

– trong khi gói bánh, bạn tránh việc gói bánh vượt chặt tay hoặc thừa lỏng. Nếu gói bánh vượt chặt sẽ làm cho bánh dễ dẫn đến lại gạo ảnh hưởng đến quality của bánh. Còn nếu như gói bánh quá lỏng, thì bánh lúc nấu đang rời rạc và dễ bị hư hơn.

– khi bánh lộ diện nấm mốc vơi ở bên phía ngoài lá gói, chúng ta có thể hơ bánh bên trên lửa nhằm loại trừ nấm mốc; sau đó dùng màng quấn thực phẩm gói bánh lại và tiếp tục bảo quản.

– Bánh cần phải luộc chín thật kỹ để gạo nếp nở thật đều, bánh mềm ngon và giữ được lâu; né tình trạng ẩm mốc ngược từ phần nhân ra phần vỏ. Sau khi luộc bánh chín bạn nên lấy bánh ra để bánh khá nguội, rồi mang lại bánh vào trong 1 chậu nước sạch; với rửa đến bánh hết lớp mỡ phía bên ngoài lá gói, giúp duy trì bánh được lâu hơn.

– nếu bánh bao gồm tình trạng lại gạo (nếp bị khô, cứng), bạn cũng có thể mang bánh tuân theo các phương pháp luộc bánh bác bỏ sau tết (nếu chưa tách bóc bỏ lớp vỏ) tốt hấp lại bánh.

Cách luộc lại bánh chưng sau Tết: Bánh bác bị mốc có ăn được không?

*

Nếu bánh bác bỏ bị mốc in sâu qua lớp lá và vào phía vào bánh thì bánh đang dễ bị lên men chua nhất là tại phần góc bánh. Thực phẩm vẫn mốc hầu hết sinh ra độc tố Aflatoxin. Nhiều loại độc chất này hoàn toàn có thể gây phải những hình ảnh hưởng ăn hại cho con người dùng, rất dễ khiến cho ung thư, sau một thời gian dài tích tụ. Bởi thế, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không ăn uống những thực phẩm đã trở nên nấm mốc.

Trên đó là cách bảo vệ bánh chưng không trở nên hỏng và mốc sau tết. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể thực hiện nay hấp trong nồi nước sôi; hoặc tiến hành theo các cách luộc lại bánh bác bỏ sau Tết. Mong muốn với các hướng dẫn trên, các bạn sẽ biết biện pháp bảo quản; và giữ được mùi vị thơm ngon của bánh chưng.