Sử dụng Powerpoint cho bài giảng, bài bác thuyết trình là điều quen thuộc với bất kỳ ai. Với để bài giảng, bài bác thuyết trình bên trên Powerpoint của chính mình hấp dẫn hơn, sáng chế hơn có rất nhiều cách, một trong những đó là chuyển đổi Font chữ sẽ được thiết đặt mặc định. Ở nội dung bài viết này, màu sắc ME sẽ hướng dẫn các bạn những thao tác đơn giản và dễ dàng để thay đổi Font chữ trong Powerpoint 2010, đừng bỏ dở nhé!

Tại sao phải thay đổi Font chữ trong Powerpoint

Trong quá trình sử dụng, làm và trình chiếu Powerpoint, có khá nhiều trường hợp cần phải đổi fonts chữ, lấy một ví dụ như một số trường đúng theo khá thông dụng sau đây:

Một là, hồ hết tài liệu Powerpoint tải về trên internet sử dụng Font chữ khác mà lại máy tính của công ty không có. Lúc này, phải đổi khác Font chữ từ phông chữ gốc của tài liệu thanh lịch thành Font cơ mà máy tính của mình đã có.

Bạn đang xem: Cách đổi font chữ trong powerpoint 2010

Hai là, khi bạn đã xong xuôi bài giảng, bài xích thuyết trình nhưng lại không trình bày trực tiếp trên máy tính cá nhân, mà áp dụng một sản phẩm khác nhằm trình chiếu sản phẩm của chính mình nhưng thiết bị đó lại không đựng Font bạn đang sử dụng. Từ bây giờ bạn cũng phải gồm thao tác biến hóa Font chữ quý phái Font nhưng mà thiết bị trình chiếu tất cả sẵn.

Hoặc đơn giản dễ dàng hơn chỉ với khi bạn muốn sử dụng font text khác, thay vì Font chữ sẽ được setup mặc định đã tất cả sẵn mỗi lúc mở ứng dụng lên, bạn cũng có thể nhanh nệm thao tác đổi khác Font chữ trong Powerpoint.

I. Giải pháp đổi font chữ mặc định trong Powerpoint 2010

1. Giải pháp 1: Đổi font text Powerpoint vào Slide Master

Slide Master vào Powerpoint dùng để tùy chỉnh cấu hình định dạng mang lại slide gồm đa số như màu sắc sắc, hiệu ứng, phông chữ, layouthay background, … với Slide Master, chỉ cần thiết kế một Slide Master nhất rồi vận dụng cho gần như slide tiếp theo sau một cách dễ dàng.

Bước 1: bên trên thanh mức sử dụng chính, lựa chọn View => Slide Master

Bước 2: chọn vào Slide => Font => Create New Theme Fonts.

Xem thêm: Cách Tán Trai Auto Đổ Tới 99%, Bật Mí Cách Tán Trai Auto Đổ Hiệu Quả 100%

Bước 3: Tại hành lang cửa số Create New Theme Fonts, đổi hình dáng Font chữ mang đến Heading hay phần nội dung, đặt tên mang lại theme new rồi click Save để hoàn tất.

2. Bí quyết 2: Đổi phông chữ Powerpoint vào Replace Fonts

Bước 1: trên thanh lao lý chính, chọn về Home=> Replace => Replace Fonts

Bước 2: Trong hộp thoại Replace Fonts, lựa chọn Font chữ new ở ô Replace. Tiếp đến click Replace nhằm hoàn tất.

3. Cách 3: nạm Font chữ Powerpoint trên Text Boxes

Bước 1: bên trên thanh công cụ, chọn Insert => Text Box.

Bước 2: sản xuất khung văn bạn dạng rồi nhập ngôn từ vào size văn bản đó. Click vào khung để chỉnh format chữ, chọn Set as default Text Box

II. Đổi font chữ hàng loạt trong Powerpoint 2010

Bước 1: trên thanh pháp luật chính, lựa chọn Home => Replace=> Replace Fonts

Bước 2: Tại vỏ hộp thoại Replace Fonts,chọn hình dạng font chữ bạn có nhu cầu chuyển sang trọng tại mục Replace. Dấn Replace để hoàn tất bước đổi font chữ hàng loạt trong Powerpoint 2010.

Lời kết

Trên đấy là một số cách chuyển đổi Font chữ trong Powerpoint 2010 giúp bạn cũng có thể hoàn thiện bài bác giảng, bài xích thuyết trình bởi Powerpoint của chính mình một giải pháp sáng tạo, mớ lạ và độc đáo hơn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu những hơn, từ bỏ cơ bạn dạng đến nâng cao về Powerpoint, nhớ rằng tham khảo KHÓA HỌC POWERPOINT và những khóa học tập online tại màu sắc Me nhé!