Những mẫu tai nghe máy vi tính được áp dụng để đáp ứng nhu cầu chơi game, coi phim, nghe nhạc tốt liên lạc với bạn bè. Mặc dù với những người lần đầu sử dụng có thể chưa nắm rõ cách cắm tai nghe vào máy vi tính để bàn hoặc trong quá trình kết nối gặp gỡ sự núm nào đó. Vậy hãy cùng tìm hiểu cụ thể cách cắm tai nghe vào laptop để bàn và biện pháp khắc phục lỗi máy không sở hữu và nhận tai nghe nhé!

Cách kết nối tai nghe với máy tính xách tay đơn giản

Để kết nối tai nghe với laptop theo cách dễ dàng nhất. Mọi người rất có thể tham khảo mỗi bước hướng dẫn sau.

Bạn đang xem: Cách chỉnh tai nghe trên máy tính

Bước 1: hướng dẫn giải pháp cắm tai nghe vào máy tính để bàn

Trước lúc tiến hành phương pháp cắm tai nghe vào máy vi tính để bàn, bạn cần kiểm tra phần đầu jack cắm tai nghe bao gồm kích thước cân xứng với kích cỡ jack cắn trên máy vi tính hay không. Với những loại máy tính thường thì sẽ sử dụng tai nghe jack cắm 3.5mm. Nếu jack to hơn hoặc nhỏ dại hơn laptop sẽ không thể nhận.

Tiếp đó chúng ta quan giáp trên ổ cứng laptop để bàn sẽ sở hữu được khoảng 2-3 lỗ cắm tai nghe vào sản phẩm công nghệ tính. Theo quy cầu thông thường, ổ cắm màu xanh da trời sẽ dành để cắm các loại tai nghe chuyên được sự dụng dành cho máy tính. Bạn triển khai cắm tai nghe của bản thân mình vào ổ đó và sự chuyển tiếp giữa sang bước cài đặt tai nghe cho máy tính.

Bước 2: thiết đặt cấu hình âm nhạc cho tai nghe liên kết với vật dụng tính

Cuối cùng, nếu như muốn điều chỉnh âm thanh tai nghe, các bạn nhấn lựa chọn mục Open Volume Mixer trên góc dưới bên đề nghị màn hình máy vi tính và kéo thanh kiểm soát và điều chỉnh mức âm thanh phù hợp.

Tại sao cắm tai nghe vào máy tính không nhận?

Trong một vài trường hợp, chúng ta đã thực hiện thao tác kết nối tai nghe với laptop nhưng bị lỗi máy tính xách tay không dấn tai nghe. Vậy cách khắc phục như thế nào?

1. Đầu tai nghe tiếp xúc kém

Tai nghe máy vi tính để bàn sau một thời hạn sử dụng có thể bị giảm tiếp xúc tại chân cắm vì bụi bẩn. Thậm chí còn phần đầu và jack gặm tai nghe tất cả phần tương đối lỏng khi gặm vào trang bị tính. Khi đó, giải pháp xử lý khi cắn tai nghe mà máy vi tính không nhận chính là cần dọn dẹp và sắp xếp lại phần jack cắm trên tai nghe và khoanh vùng cắm tai nghe phía bên trong để tăng kỹ năng tiếp xúc giữa phần đầu gặm và ổ cắm.

2. Lỗi Driver âm thanh

Một một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy tính không sở hữu và nhận tai nghe hoàn toàn có thể do bản driver âm thanh trên trang bị tính đã trở nên lỗi. Người dùng có thể khắc phục driver như sau:

Bước 1: từ bỏ giao diện màn hình hiển thị chính của máy tính, chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R để open sổ RUN rồi nhập lệnh “devmgmt.msc” >> dấn Enter hoặc chọn OK

Bước 2: Tại cửa sổ Device Manager new mở, bạn nhấn chuột phải chọn mục High Definition Audio Controller >> Uninstall để gỡ phiên bản driver âm thanh bị lỗi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Canva Trên Điện Thoại, Máy Tính Chi Tiết Từ A

Bước 3: sau khoản thời gian hoàn tất vấn đề xóa phiên phiên bản driver âm thanh cũ, bạn triển khai quét và cài đặt lại phiên bạn dạng driver music mới bằng cách nhấn chuột buộc phải tại mục Sound, video and trò chơi controller >> lựa chọn Scan for hardware changes.

3. Bạn dạng Driver âm nhạc đã cũ

Cũng hệt như trường đúng theo driver âm thanh bị lỗi, sau khoảng thời gian sử dụng duy nhất định, driver âm thanh trên máy vi tính cũng rất có thể bị xung bỗng dưng với 1 phần mềm nào này mà bạn ko rõ. Lỗi này có thể khiến máy tính xách tay không nhận tai nghe hoặc bị mất âm thanh. Khi ấy bắt buộc các bạn phải cập nhật lại phiên bản Driver âm nhạc mới nhất.

Bước 1: Từ giao diện Device Manager trên thiết bị tính, bạn nhấn chuột buộc phải chọn mục High Definition Audio Controller >> Update Driver Software.

Bước 2: Tại hộp thoại cập nhật phiên bạn dạng driver mới sẽ tất cả 2 tùy chọn: Cập nhật driver tự động (Search automatically for updated driver software) hoặc Duyệt trên sản phẩm tính (Browse my computer for driver software) nếu bạn đã download gói driver music mới về máy tính của mình. Chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn 1 trong 2 bí quyết trên để cập nhật phiên phiên bản driver âm thanh mới nhất cho máy tính nhé.

Bài viết trên đây sẽ tổng hợp đầy đủ hướng dẫn cụ thể từ cách cắn tai nghe vào máy vi tính để bàn, biện pháp kết nối, tính đến cách khắc phục sự cố máy tính không thừa nhận tai nghe. Mọi người liên tiếp sử dụng tai nghe máy tính xách tay nhất định đừng bỏ lỡ những tin tức hữu ích này nhé!

Ngoài những phương pháp khắc phục này, bạn cũng có thể có thể bài viết liên quan những biện pháp khắc phục lỗi laptop không thừa nhận tai nghe.

4 ứng dụng tán tỉnh và hẹn hò giúp dân FA bay ế mùa Valentine 2023

so sánh OPPO Reno8 T 5G và Samsung Galaxy A73 5G: hãy lựa chọn sản phẩm làm sao khi giá cả không có khá nhiều sự chênh lệch?