Một năm cũ sắp đến qua, tiếp nhận một năm mới sắp đến. Đây là thời gian mà các nhà đều triển khai bao trặc bàn thờ nhằm mục tiêu đón tài rước lộc cho một năm mới đầy may mắn. Mặc dù nhiên, không phải người nào cũng biết giải pháp bao trặc ban thờ. Chính vì vậy, đừng bỏ qua những chia sẻ vô cùng bổ ích sau trên đây nhé.

Bạn đang xem: Năm nay bao sái bàn thờ vào ngày nào

*

Bao sái bàn thờ cúng là gì?

Theo cách gọi của phòng Phật thì bao sái chính là việc lau chùi và vệ sinh bát hương. Đây là công việc rất đặc biệt cần làm cho khi một năm sắp kết thúc. Bao sái bàn thờ là chỉ bình thường cho việc dọn dẹp toàn bộ bàn thờ. Quá trình này thường được triển khai vào ngày cúng ông Công, ông Táo, tức ngày 23 mon chạp mặt hàng năm.

*
Việc bao sái đến ban thờ thường xuyên được triển khai dịp cuối năm để đón năm mới

Thực tế thì vào mùng 1 với ngày rằm mặt hàng tháng, lân cận việc thắp nhang hoa trái khấn cầu để tưởng nhớ gia tiên thì mọi fan đều sẽ tiến hành việc dọn dẹp, vệ sinh dọn ban thờ. Nhưng mà bao trẹo bàn thờ thời điểm cuối năm lại mang ý nghĩa sâu sắc quan trọng hơn khôn xiết nhiều. Vấn đề lau dọn, rút tỉa chân cấp tốc cho án cúng khang trang là một cách để thể hiện nay lòng thành kính, sự biết ơn của con cháu so với ông bà tổ tiên.

Cách bao trẹo ban bái chuẩn, xuất sắc nhất

Bao sái cuối năm sẽ cẩn thận hơn việc lau dọn bàn thờ hàng ngày rất nhiều. Chúng ta có thể tham khảo công việc sau:

Chuẩn bị dụng cụ

*
Dùng chổi chuyên quét ban thờ

Để tiến hành bao sái mang đến ban thờ, chúng ta cần sẵn sàng một số luật như sau:

Bàn cao, rộng được che vải đỏ hoặc giấy đỏ để đặt những thành tựu thờ thờ xuống. Ko nên triển khai lau tác phẩm thờ phụng trực tiếp bên trên bàn thờ.

Mâm đồng. Nếu không có bàn thì hoàn toàn có thể đặt các đồ đồ gia dụng trên ban bái vào mâm đồng.

Chậu sạch new hoặc chậu chăm đựng nước bao trặc ban thờ.

Khăn mới, sạch dùng làm lau ban thờ cùng đồ thờ. Một khăn siêng để vệ sinh ướt còn một khăn thấm lau khô lại.

Xem thêm: Lịch Trực Tiếp Chung Kết U23 Châu Á 2022, Trực Tiếp Chung Kết Bóng Đá Nam: U23 Việt Nam

Chổi quét ban thờ.

Hương, thứ lễ thắp hương

Nước bao sái

Trong số lý lẽ cần chuẩn bị thì nước vệ sinh bàn thờ là quan trọng đặc biệt nhất. ý niệm xưa cho rằng sử dụng những nhiều loại nước bao sái chuyên dụng thì tiên tổ sẽ phù hộ, ban phước lành cho gia chủ. Có rất nhiều loại nước bao sái không giống nhau, thịnh hành nhất là:

*

Nước ngũ vị hương

Nước ngũ vị hương được gia công từ những loại dược liệu. Do vậy, trên đây được xem như là loại nước bao sái tốt nhất cho việc lau dọn bàn thờ cúng ngày tết.

Trong nước sẽ sở hữu được chứa 5 các loại hương liệu khác biệt gồm đinh hương, quế, hồi, bạch đàn và gỗ vang. Theo ý niệm dân gian, những nhiều loại thảo mộc này có công dụng xua xua đuổi tà khí. Không phần lớn thế, mùi hương của nước ngũ vị cũng tương đối dễ chịu, góp xua đuổi côn trùng hiệu quả.

*
Nước ngũ vị hương để lau ban thờ

Cách triển khai rất 1-1 giản, chúng ta cần hâm sôi khoảng 1.5 lít nước lọc. Tiếp đến cho 5 các loại dược liệu vào nấu khoảng tầm 3 - 5 phút là được. Nếu muốn hương thơm lưu lâu hơn, chúng ta có thể đun lâu hơn hoặc cho các thảo mộc hơn.

Nước rượu pha gừng

Rượu cùng gừng bao gồm tính ấm, có khả năng khử mùi hương hiệu quả. Bạn chỉ cần đập 1 - 2 củ gừng rồi bỏ vô rượu là đã bao gồm ngay hỗn hợp nước lau bàn thờ cúng đúng chuẩn. Lau bàn thờ cúng bằng nước bao trặc này góp tẩy sạch đông đảo vết bẩn bám chặt ngày bên trên ban thờ.

Không rất nhiều vậy, dùng loại nước vệ sinh ban thờ còn khiến cho hút tài lộc, rước như ý vì theo quan niệm dân gian, rượu với gừng hoàn toàn có thể xua xua tà ma, vận không may và mang đến tài lộc, suôn sẻ cho mái ấm gia đình bạn.

Nước ấm

Nếu không có thời gian để sẵn sàng các một số loại nước bao sái kể trên thì nước ấm là phương án thay thế xuất sắc nhất. Nước ấm giúp đào thải mảng còn trên ban thờ và các vật dụng dễ dàng. Bạn chỉ cần đun sôi nước, nhằm nguội sút rồi cần sử dụng khăn nhúng nước nhằm lau dọn.