Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ lý giải cho các bạn cố định loại cột Excel hay freeze panes trong Excel một cách dễ dàng và đơn giản mà hiệu quả.

Bạn sẽ biết phương pháp khóa loại hoặc cột tiêu đề một giải pháp nhanh chóng. Bạn cũng trở thành biết cách cố định và thắt chặt nhiều size một lúc để gia công cho Excel luôn luôn hiển thị các hàng với / hoặc cột độc nhất định khi bạn cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Các mẹo này hoàn toàn có thể làm được trong tất cả các phiên phiên bản hiện đại của Excel 2019, 2016, 2013, 2010 với 2007.

Bạn đang xem: Cách cố định cột trong excel


Làm cầm cố nào để cố định dòng vào Excel:Làm chũm nào để cố định và thắt chặt cột vào Excel:Mẹo khi thực hiện Excel Freeze PanesHướng dẫn giải pháp sửa các lỗi tương quan tới cố định và thắt chặt bảng tính bởi Freeze PanesKhông hiện tại ra những công vắt trong nhóm tác dụng Freeze PanesChức năng Freeze Panes hoạt động không giống như mong muốn

Làm thay nào để cố định và thắt chặt dòng vào Excel:

Thông thường, bạn sẽ muốn cố định dòng trước tiên trong excel để thấy tiêu đề cột khi bạn kéo trang tính xuống. Nhưng thỉnh thoảng bảng tính của doanh nghiệp chứa thông tin quan trọng đặc biệt ở một vài dòng đầu và bạn muốn cố định vớ cả. Sau đây sẽ là giải pháp làm cho tất cả hai trường hợp.

1. Làm thế nào để ngừng hoạt động dòng đầu trong Excel:

Để luôn hiển thị sản phẩm tiêu đề, chỉ việc đi tới tab View, cùng nhấp vào Freeze Panes > Freeze đứng top Row. Thật dễ dàng phải không 😊

*
1- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột cải thiện trong Excel

Microsoft Excel sẽ khắc ghi hàng được cố định và thắt chặt bởi một con đường viền dày hơn và về tối hơn bên dưới nó:

*
2 -Hướng dẫn cố định dòng và cột cải thiện trong Excel

Mẹo: nếu như bạn đang thao tác với Excel Tables thay bởi chỉ là vùng dữ liệu, bạn không cần thiết phải khóa chiếc đầu tiên, cũng chính vì tiêu đề của bảng luôn luôn luôn cố định ở trên cùng, mặc dầu bạn bao gồm kéo xuống bao nhiêu hàng.

2. Làm nắm nào để cố định nhiều chiếc Excel

Bạn bao gồm muốn thắt chặt và cố định nhiều cái trong bảng tính không? không có vấn đề, bạn có thể khóa từng nào hàng hàng cũng được, miễn là chúng ta luôn bắt đầu với sản phẩm trên cùng.

1. Bắt đầu bằng biện pháp chọn hàng bên dưới của hàng sau cùng vùng bạn muốn cố định.


*


Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu khóa hai hàng đầu, hãy đặt con trỏ loài chuột vào ô A3 hoặc chọn tổng thể hàng 3.

2. Tại tab View nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes.

*
3- phía dẫn cố định dòng với cột cải thiện trong Excel

Kết trái sẽ tựa như như phần đa gì chúng ta thấy trong hình bên dưới – 2 bậc nhất trong bảng tính Excel của người tiêu dùng đã cố định và sẽ luôn hiển thị.

*
4- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Làm vậy nào để cố định cột trong Excel:

Bạn mong muốn cố định những cột trong Excel theo cách bạn khóa hàng. Với một lần nữa, chúng ta cũng có thể chọn để cố định cột thứ nhất hoặc các cột. Cùng Học Excel Online tiến hành ngay sau đây.

1. Cố định và thắt chặt cột đầu tiên trong một bảng tính:

Cố định cột vào excel với công dụng Freeze Panes, ta có 3 chọn lọc sau: Freeze Panes: cố định đôi khi cả cột và hàng. Phần cột bị thắt chặt và cố định ở bên trái và phía trên sẽ không dịch rời được. Freeze đứng top Row: nỗ lực định số 1 tiên vào trang tính. Freeze First Column: cố định và thắt chặt cột thứ nhất trong trang tính

Cố định cột đầu tiên bằng phương pháp nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column.

*
5- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột cải thiện trong Excel

Một con đường viền buổi tối và dày hơn bên đề xuất cột A nghĩa là phần hông trái đã cố kỉnh định.

*
6- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng cùng cột nâng cao trong Excel

Microsoft Excel là hình thức được sử dụng thịnh hành nhất trên thế giới tại các doanh nghiệp, tuy vậy nó lại không được nhìn nhận trọng, không được coi là kỹ năng nên tại nước ta nên lúc đi làm chúng ta mất rất nhiều thời gian tra cứu với tìm hiểu. Do vậy sẽ giúp người đi làm hoàn toàn có thể ứng dụng thành thạo các hàm Excel, thành thạo những tính tự cơ phiên bản tới nâng cao, report siêu tốc cùng với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … tiết kiệm thời hạn tra cứu, thời gian tìm hiểu, thì học tập Excel Online đã thiết kế ra lịch trình Excel tự cơ bản tới nâng cấp dành cho người đi làm. Với khoá học này học tập viên sẽ học online linh hoạt phần nhiều lúc hồ hết nơi, trao đổi với học viên về những vấn đề trong bài xích giảng trong suốt qúa trình học, quan trọng đặc biệt học tổn phí khoá học siêu tiết kiệm ngân sách và hoàn toàn hoàn toàn có thể hoàn trả nếu như bạn không sử dụng rộng rãi về khoá học.

2. Làm rứa nào để cố định và thắt chặt nhiều cột vào Excel

Nếu bạn muốn khóa nhiều hơn nữa một cột vào một trang tính, hãy có tác dụng như sau.

Xem thêm: Cách Nấu Rau Câu Nhiều Tầng Đa Màu Sắc, Cách Làm Thạch Rau Câu Nhiều Lớp

1. Lựa chọn cột làm việc bên yêu cầu cột cuối cùng bạn muốn cố định. Ví dụ: nếu bạn muốn khóa 3 cột thứ nhất (A – C), hãy chọn cục bộ cột D hoặc ô D1.

Chỉ đề nghị nhớ rằng cột thắt chặt và cố định sẽ luôn luôn ban đầu từ cột A các bạn không thể khóa nhiều cột chính giữa bảng.

2. Với bây giờ, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*
7- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Chú ý: Hãy bảo đảm an toàn rằng những cột mà bạn muốn khóa phần đa hiển thị trên thời điểm thực hiện thao tác. Nếu một số cột không biểu lộ lúc đó, các bạn vẫn sẽ không còn nhìn thấy chúng sau thời điểm cố định.

3. Cố định và thắt chặt cột vào Excel cùng với Split

Chức năng Split sẽ phân chia trang tính của công ty thành các phần, giống như như việc chia màn hình máy vi tính vậy. Không chỉ cố định mà bạn còn hoàn toàn có thể sắp xếp để sở hữu một cơ chế nhìn giỏi nhất
*
thẻ view, nhóm windowTương từ bỏ Freeze Panes, nhằm chia bóc hàng cùng cột, ta để vị trí ô vào mặt phải, phía dưới vùng ao ước chia.Kết trái thu được:
*

Làm cầm cố nào để cố định và thắt chặt nhiều vùng trong Excel (các hàng cùng cột):

Bạn có muốn khóa nhiều hàng và cột không? không có vấn đề gì, chúng ta có thể làm được điều này với điều kiện là bạn luôn ban đầu với hàng và cột đầu tiên.

Để khóa nhiều hàng cùng cột và một lúc, hãy lựa chọn 1 ô dưới hàng sau cùng và làm việc bên bắt buộc cột cuối cùng bạn muốn khóa.

Ví dụ: để thắt chặt và cố định hàng cùng cột đầu tiên, nên lựa chọn ô B2, vào tab View cùng nhấp vào Freeze panes bên dưới Freeze panes:

*
8- phía dẫn cố định dòng với cột nâng cấp trong Excel

Theo cùng biện pháp đó, chúng ta cũng có thể cố định những vùng vào Excel theo ý muốn. Ví dụ, để khóa 2 hàng với 2 cột đầu tiên, chúng ta chọn cell C3; Để khóa 3 hàng cùng 3 cột, chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số hàng cùng cột bị khóa không độc nhất vô nhị thiết đề nghị giống nhau. Ví dụ, để đóng băng 2 hàng và 3 cột, chúng ta chọn … đoán ô nào? Phải, sẽ là D3:)

Làm nắm nào để xóa bỏ cố định trong Excel:

Để quăng quật khóa những khung, chỉ cần thực hiện theo các bước sau: đi mang lại tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*
9- hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Mẹo khi sử dụng Excel Freeze Panes

Như chúng ta vừa thấy, thắt chặt và cố định khung trong Excel là trong số những việc dễ dàng và đơn giản nhất. Tuy nhiên, phải chú ý những điều sau

1. Trước khi thực hiện: kiêng hàng/cột bị ẩn

Khi chúng ta khóa những hàng hoặc cột vào một bảng tính, chúng ta cũng có thể vô tình cần thiết hiển một vài trong các chúng, và kết quả là bạn cũng trở thành không nhìn thấy chúng sau đó. Để kị điều này, hãy đảm bảo rằng tất cả các hàng và / hoặc các cột mà bạn muốn khóa đa số nằm trong tầm nhìn vào lúc thực hiện việc núm định.

Ví dụ: bạn có nhu cầu cố định ba bậc nhất tiên, nhưng hàng 1 không trong vòng nhìn, như hình bên dưới đây. Hiệu quả là, sản phẩm 1 sẽ không hiển thị tiếp đến và bạn sẽ không thể cuộn lên để thấy nó. Mặc dù, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể truy cập vào những ô trong mặt hàng được ẩn bằng phương pháp sử dụng những phím mũi tên.

*
10- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng cùng cột nâng cao trong Excel

2. Excel bao gồm thể thắt chặt và cố định bảng hoàn toàn khác với những gì bạn mong đợi

Bạn thiếu tín nhiệm sao? Vậy hãy thử chọn ô A1, hoặc sản phẩm trên cùng rất có thể nhìn thấy, hoặc cột mặt trái rất có thể nhìn thấy, nhấp vào Freeze panes và xem điều gì xảy ra.

Ví dụ: nếu như khách hàng chọn mặt hàng 4 trong những khi 3 số 1 không ở chính sách xem (không bắt buộc bị ẩn, chỉ là ở bên trên thanh cuộn) và nhấp vào Freeze panes, bạn hy vọng đợi điều gì? rõ ràng là những hàng 1 – 3 sẽ bị cố định? Không! Microsoft Excel nghĩ theo hướng khác và hình dưới đây cho biết một trong vô số nhiều kết quả hoàn toàn có thể xảy ra:

*
11- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột cải thiện trong Excel

Vì vậy, hãy lưu giữ rằng, các khung bạn chọn để nuốm định, cả hàng và cột, nên luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm nuốm nào để ngụy trang chiếc Freeze Panes:

Nếu các bạn không thích những dòng sẫm phân cách giữa phần được thắt chặt và cố định và còn lại của bảng trong Microsoft Excel, bạn có thể thử ngụy trang bởi sự trợ giúp của những hình khối và một chút sáng tạo:)

*
12- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Hướng dẫn phương pháp sửa các lỗi tương quan tới cố định bảng tính bởi Freeze Panes

Như chúng ta đã biết, chức năng Freeze Panes trong Excel đã giúp cố định và thắt chặt các dòng, các cột trong 1 Sheet. Tuy vậy việc sử dụng tác dụng này đôi lúc tạo ra số đông “lỗi” khiến chúng ta bối rối. Hãy cùng Học Excel Online mày mò các lỗi thường gặp mặt khi thực hiện cố định và thắt chặt dòng cột vào Excel và biện pháp khắc phục nhé.Nếu bạn không biết cách áp dụng công gắng Freeze Panes để cố định dòng, cột vào bảng tính thì hoàn toàn có thể xem lại bài xích viết:

Không hiện ra những công cố trong nhóm tính năng Freeze Panes

Tình trạng này được biểu hiện như sau:
*
Tình trạngKhông bấm vào mục Freeze Panes trong thẻ View được, hoặc bấm chuột nhưng không hiện nay ra cửa sổ các chức năng trong Freeze PanesCách tương khắc phục Cách vật dụng 1: Lưu tệp tin lại > Đóng file > Mở lại tệp tin lên là gồm thể vận động bình thường. Trong quá trình chạy vận dụng Microsoft Excel đôi khi xảy ra lỗi này. Chúng ta cũng có thể khởi hễ lại vận dụng để kị lỗi. Cách thứ 2: gọi riêng luật Freeze Panes / Unfreeze Panes ra phía bên ngoài thanh công cụ bằng thao tác Customize the Ribbon. Lúc đưa dụng cụ này ra ngoài thì chúng ta có thể sử dụng nó một cách trực tiếp mà lại không yêu cầu mở nhóm pháp luật Freeze Panes nữa.Xem cụ thể tại: Hướng dẫn thống trị thiết lập cơ bạn dạng với hộp thoại Excel Options

Chức năng Freeze Panes hoạt động không như mong muốn

Tình trạng này được diễn tả như sau:
*
Tình trạng
Trong bảng dữ liệu mà phần tiêu đề nằm tại vị trí không phải dòng 1, lấy ví dụ là ở dòng 6. Khi thắt chặt và cố định bằng Freeze Panes thì cố định và thắt chặt cả các dòng từ 1 đến 6. Trong những lúc đó chúng ta chỉ muốn cố định và thắt chặt dòng 6 khi xem các nội dung bên dưới, nhưng không hẳn ẩn những dòng từ là một đến 5. Trong trường phù hợp này Freeze Panes không đã có được yêu cầu.Cách khắc phụcTrường hợp này sẽ không sử dụng Freeze Panes được. Núm vào đó họ sẽ sử dụng tới Table. Biện pháp làm như sau: Chọn toàn cục bảng dữ liệu. Rất có thể chọn nhiều hơn số dòng trong bảng để tham gia trù cho đầy đủ nội dung phát sinh thêm Bấm tổng hợp phím Ctrl cùng phím T (Ctrl + T) để đưa bảng tài liệu về dạng Table trong Excel. Khi chuyển về dạng Table, phần title của bảng sẽ luôn luôn hiển thị bên trên thanh tiêu đề, thay cho các tên cột A, B, C, DVí dụ như dưới đây:
*

Những kiến thức bạn vẫn xem ở trong khóa học Excel từ bỏ cơ phiên bản tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa huấn luyện này cung cấp cho bạn kiến thức một cách tương đối đầy đủ và có khối hệ thống về những hàm, các công cụ trong excel, áp dụng excel vào công việc… bây giờ hệ thống đang có khá nhiều ưu đãi khi chúng ta đăng ký tham gia khóa huấn luyện và đào tạo này.