Xôi đậu xanh là thức đá quý vặt, món bữa sáng yêu thích của đa số người. Làm sao để thổi nấu xôi dẻo thơm “chuẩn vị chị em nấu”? bí quyết nằm ở phương pháp nấu xôi ngon được share sau đây.

Bạn đang xem: Nấu xôi đậu xanh ngon


*

Xôi đậu xanh – thức đá quý quý từ bỏ ruộng đồng là món nạp năng lượng gắn với tuổi thơ của không ít người. Hằng ngày thức dậy, gói xôi thơm mùi hương nếp mới theo ta mang đến trường là cam kết ức đẹp thiết yếu nào quên. Search lại hương vị thân yêu mến xưa qua món xôi ngon từ nấu tận nhà để mời mọi bạn trong gia đình cùng hưởng thụ nhé!

​​​​​​​1. Xôi đỗ xanh - món ngon dân gian 4 mùa

Xôi đậu xanh là món ăn dân gian hấp dẫn, một thức kim cương quý tự ruộng đồng. Đối với mọi cá nhân Việt, xôi là món nạp năng lượng gần gũi, lắp bó xuyên suốt cả cuộc đời. Xôi có mặt trong ngày đầy tháng, thôi nôi hay tới các dịp quan trọng như lễ cưới, mừng bên mới, đĩa xôi thơm lừng dơ lên mâm cúng các cụ tổ tiên... Đây chính là món ăn thân thuộc mùa nào cũng rất có thể dùng, dịp quan trọng đặc biệt nào cũng cần có.

*

Món ăn uống được làm bếp từ gần như hạt nếp lớn tròn, căng mẩy, thơm hương lúa kết hợp với đậu xanh. Nếu tất cả dịp du lịch đề xuất Thơ, các bạn hãy thử qua món xôi được nấu từ sản phẩm công nghệ gạo nếp thơm phức của đồng bởi sông Cửu Long. Xôi có hương vị dẻo thơm thuộc đậu xanh bùi bùi, mập béo. Ăn kèm chút muối bột mè, muối hạt đậu thì ngon bá cháy.

Xôi đậu xanh hỗ trợ nhiều tích điện và hóa học dinh dưỡng, cũng chính vì vậy mà biến đổi món bữa sáng thân quen của tương đối nhiều người.

2. Công thức sản xuất 4 món xôi đậu xanh đơn giản dễ dàng tại nhà

2.1. Xôi đỗ xanh hạt sen

Thực hiện nay món xôi đậu xanh hạt sen thơm và ngon ngay tận nhà với biện pháp đồ xôi đậu xanh dễ dàng và đơn giản được chia sẻ sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo nếp ngon: 100grĐậu xanh: 200grHạt sen khô: 10grĐường, dừa nạo
*

Nếu bạn là tín đồ của không ít món xôi ngon thì khi du lịch Quảng Ninh, kế bên xôi hạt sen, ghi nhớ thử qua món xôi chả mực ngon nức tiếng.

2.2. Xôi đậu xanh lá dứa

Xôi đậu xanh bao nhiêu calo? Xôi đỗ xanh là món ăn no lâu nên được không ít người chọn dùng cho ăn sáng để hỗ trợ đủ năng lượng làm việc. Nào thuộc trổ tài vào bếp tiến hành món xôi đậu xanh lá dứa với công việc sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo nếp ngon: 300grĐậu xanh: 100grLá dứa: 10 láNước cốt dừa: 200mlĐường, muối
*

Cách nấu bếp xôi đỗ xanh lá dứa:

Bước 1: Sên đậu xanh

Ngâm đỗ xanh qua đêm, kế tiếp vớt ra, vo sạch. Mang lại đậu xanh vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố, cho thêm 70ml nước cốt dừa, con đường vào xay cùng.Cho hỗn hợp ra một chiếc chảo kháng dính và tiến sành sên đậu xanh. Sên đến khi đậu không bám dính chảo, đặc lại là được.

Bước 2: Đồ xôi đậu xanh lá dứa

Gạo nếp vo thật sạch, tiếp nối ngâm với lá dứa qua đêm. Vớt chỗ nếp đã ngâm ra, xả qua nước rét rồi trộn cùng với ½ muỗng cà phê muối. Mang đến nếp vào xửng hấp khoảng 20 phút là xôi chín.Bắc lên bếp một mẫu chảo chống dính, đổ nước dừa và mặt đường vào hòa tan. Tiếp đến cho phần xôi sẽ nấu vào chảo, sên chan nước cốt dừa ngấm vào xôi. để ý để lửa nhỏ. Chúng ta trộn đều cho đến khi nước dừa thấm gần như vào từng hạt xôi nhẵn mẩy lên thì tắt bếp.
*

Hoàn thành cùng thưởng thức:

Bạn xay xôi ra đĩa, sao kia ép đậu xanh lên trên, rắc thêm chút muối hạt mè hoặc muối đậu tùy thích.Nếu mong đẹp hơn thế thì bạn sẵn sàng một cái khuôn hình bông hoa sen. Các bạn cho một ít dầu ăn vào khuôn, tiếp nối cho phần đậu xanh sẽ sên vào ép chặt, liên tục cho phần xôi lên trên với ấn thật đều. Cho phần xôi sẽ ép ra đĩa. Vậy là bạn đã có một đĩa xôi đỗ xanh lá dứa vừa ưa nhìn vừa thơm ngon.
*

2.3. Xôi đỗ xanh sầu riêng

Xôi đậu xanh bao nhiêu calo? Xôi đỗ xanh là món ăn no thọ nên được nhiều người chọn sử dụng cho ăn sáng để cung cấp đủ năng lượng làm việc. Nào thuộc trổ tài vào bếp thực hiện món xôi đỗ xanh sầu riêng với quá trình sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo nếp ngon: 500grĐậu xanh: 250grSầu riêng: 200grNước cốt dừa: 200mlLá dứa: 5 láĐường, muối
*

Cách nấu nướng xôi đậu xanh sầu riêng rẽ ngon chuẩn chỉnh vị:

Bước 1: Sơ chế đậu xanh, nếp, sầu riêng

Nếp sở hữu chọn loại ngon, đưa về vo sạch, ngâm trong đêm. Sau đó, đổ ra để ráo nước.Đậu xanh cũng vo sạch, dìm từ 2 - 3 giờ đồng hồ thời trang rồi vớt ra để ráo. Dồn phần đậu xanh ráo nước vào xửng hấp trong đôi mươi phút cho đến lúc đậu mềm. Bạn cho phần đậu ra đĩa nhằm nguội rồi bỏ vào máy xay nhuyễn.Sầu riêng bỏ vào tô, thêm mặt đường và 200ml nước cốt dừa rồi trộn những cho chúng quyện vào nhau.

Bước 2: Đồ xôi đậu xanh

Dàn đều phần lá dứa đang rửa không bẩn vào xửng hấp. Lấy một nửa số đỗ xanh vừa xay trộn phần đông với nếp cho vô xửng cùng hấp trong vòng 20 phút. Khi xôi chín cho tới thì cho phần đậu xanh sót lại vào trộn đều.Rưới phần nước sầu riêng rẽ đã sẵn sàng lên xôi. Xem xét rưới thật những tay, tiếp đến trộn phần đa lên một lần nữa. Hấp toàn bộ trong vào 10 phút nữa thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Tìm Thông Tin Trong Excel Nhanh Và Chính Xác Nhất, Cách Tìm Kiếm Dữ Liệu Trong Excel Đơn Giản Nhất

Hoàn thành và thưởng thức:

Bạn xới xôi ra đĩa, mang lại lên bên trên một ít dừa bào sợi. Vậy là các bạn đã kết thúc món xôi sầu riêng biệt hấp dẫn. Đĩa xôi thành phẩm tất cả màu vàng tươi vui mắt, xôi dẻo, thơm lừng mùi sầu riêng, bùi to vị đậu xanh, nước cốt dừa ngon khó cưỡng.
*

2.4. Xôi đỗ xanh cốt dừa

Tại thành phố hà nội và những vị trí du lịch gần Hà Nội có chào bán nhiều món xôi ngon danh tiếng như xôi khúc, xôi gấc, xôi xéo,... Riêng xôi đậu xanh cốt dừa là món phổ cập được bán ở những nơi. Món ngon này cũng rất có thể thực hiện nay ngay tận nơi với cách bào chế được chia sẻ cụ thể sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo nếp ngon: 500grĐậu xanh cà vỏ: 300grDừa bào sợi: 100grNước cốt dừa: 150mlLá dứa: 1 bóĐường, muối
*

Cách đun nấu xôi đậu xanh:

Bước 1: Sơ chế đậu xanh, nếp

Nếp download về đãi sạch mang vo rồi dìm qua tối hoặc tối thiểu 6 - 8 tiếng trước lúc nấu.Đậu xanh chọn hạt lớn đều, không xẩy ra sâu. Đậu xanh sở hữu về lấy vo sạch, dìm với nước từ 3 - 4 tiếng nhằm đậu cấp tốc mềm.

Bước 2: thổi nấu xôi

Cho dừa nạo, đậu xanh, nếp vẫn sơ chế vào một chiếc âu lớn, trộn đều. Cho vào hỗn phù hợp trên ½ muỗng cafe muối, 2 muỗng con đường rồi xốc đều.Cho lá dứa vào nồi hấp, bắc xửng hấp lên trên, bỏ phần nếp, đậu xanh, dừa nạo sẽ trộn vào xửng dàn đều. Nhớ tạo nên một lỗ bé dại ở giữa nhằm hơi nước dễ dàng bốc lên làm xôi chín các hơn. Hấp trong tầm 30 phút thì tắt bếp.Rưới nước cốt dừa đầy đủ lên phần xôi sẽ chín. Sau khi rưới, các bạn trộn đều một đợt nữa rồi bật phòng bếp nấu 3 phút nữa là trả thành.
*

Hoàn thành với thưởng thức:

Bạn cho xôi ra đĩa lưu giữ rắc lên phía trên một không nhiều muối đậu nhằm món ăn uống thơm ngon hơn nhé! Xôi đậu xanh dùng với gì? Ăn xôi đỗ xanh nước cốt dừa cùng với ruốc, dăm bông, xúc xích,... Thường rất ngon. Món ăn uống này hoàn toàn có thể nấu để các bạn ăn sáng vừa luôn tiện vừa máu kiệm.

*

3. Những để ý quan trọng khi làm bếp xôi đậu xanh

Xôi ngon dựa vào rất nhiều vào nguyên liệu. Để xôi được thơm dẻo hãy lựa chọn loại nếp ngon có thể là nếp mỡ thừa hoặc nếp dòng hoa vàng. Chọn hạt nếp lớn đều, không biến thành vỡ, hạt mẩy.Nên dìm đậu với nếp trước lúc nấu để hạt nếp, đậu nhanh mềm với chín các hơn.Nếu nấu nướng xôi bởi xửng hấp thì xem xét dàn nếp hầu như nồi, chế tạo ra một lỗ bé dại ở giữa nhằm hơi nước thuận tiện thoát ra giúp xôi chín đều.Nếu làm bếp xôi đậu xanh bởi nồi cơm trắng điện thì để ý đổ ít nước. Nấu cho đến lúc nút bật về cơ chế chờ thì để khoảng tầm 5 - 10 phút rồi bật nấu lại lần nữa để xôi chín đều, dẻo tránh bị nhão.Xôi ngon rộng khi ăn với muối mè, muối bột đậu rang hoặc dừa bào sợi.
*

Xôi là món nạp năng lượng quen thuộc của tương đối nhiều người ở những vùng miền bên trên cả nước. Từng nơi, mỗi vùng, xôi lại có những hương vị không giống nhau mang đặc trưng của vùng miền đó. Tín đồ khắp ba miền bắc - Trung - phái nam về thành phố sài gòn sinh sinh sống đã với theo hương vị xôi những miền về trên đây hội tụ tạo nên những món xôi ngon, độc đáo, hấp dẫn. Nét độc đáo và khác biệt của nhà hàng siêu thị cũng chính là điểm thu hút du khách đến du định kỳ Sài Gòn.

Ít duy nhất một lần trong đời hãy thử tò mò nét ẩm thực ăn uống đường phố dùng Gòn hấp dẫn với vô vàn món ngon độc đáo. Ngoài ẩm thực, vị trí đây còn có nhiều điểm vui chơi, tham quan thu hút đang chờ bạn khám phá. Đặc biệt trong các số đó là Landmark 81 - tòa nhà cao nhất Đông nam giới Á, niềm trường đoản cú hào của bạn dân thành phố.

*

Đến sài Gòn, để tiện cho việc hưởng thụ món ngon và khám phá những điểm du lịch nổi giờ đồng hồ thì khác nước ngoài nên chọn địa điểm lưu trú thuận lợi nhất - khách hàng sạnstudyinuk.edu.vn Landmark 81, Autograph Collection.

Tọa lạc trên tầng 47 của tòa Landmark 81,studyinuk.edu.vn Landmark 81, Autograph Collection cài đặt 223 chống nghỉ đẳng cấp và sang trọng với view hướng sông sài gòn thơ mộng. Cùng với đó là hệ thống tiện ích phong cách như: hồ bơi vô cực rộng 120m2, quầy bar quý phái chảnh, hệ thống phòng tiệc 5 sao,... Khối hệ thống nhà thu phục vụ đa dạng chủng loại ẩm thực Á - Âu để giúp bạn mày mò trọn vẹn nét nhà hàng giao thoa rất dị của dùng Gòn.

*

Với các hướng dẫn cụ thể trên, hi vọng bạn đã bỏ túi được gần như mẹo nhỏ, tay nghề để nấu nướng món xôi đỗ xanh ngon đãi anh chị em ăn sáng. Trường hợp muốn thưởng thức nhiều món xôi mặn, xôi ngọt ngon, kỳ lạ miệng thì nên đến với dùng Gòn, nơi quy tụ nhiều món ngon của ba miền bắc - Trung - phái nam hấp dẫn.