Ở quy mô nhỏ nhất trong sản phẩm công nghệ tính, thông tin được tàng trữ dưới dạng bit cùng byte. Vậy byte là gì? bit là gì? Một byte bởi bao nhiêu bit? Mời chúng ta cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: 1 byte bằng mấy bit


BIT là solo vị đo lường nhỏ nhất được áp dụng để đo dữ liệu. Một bit có thể có quý giá bằng không (0) hoặc một (1). 


*

Bởi vì các bit khôn cùng nhỏ, chúng ta hiếm khi làm việc với tin tức từng bit một. Bởi đó, 8 bit tập hợp thành 1 đội để tạo nên thành một byte.

1 byte = 8 bit, còn chỉ số một byte , hoặc tám bit, được áp dụng làm đơn vị đo lường cơ bản để lưu trữ dữ liệu. 

Một byte hoàn toàn có thể lưu trữ 256 cực hiếm khác nhau, đủ để thay mặt đại diện cho bảng ASCII tiêu chuẩn như toàn bộ các số, vần âm và cam kết hiệu điều khiển.

Xem thêm: Cách Vào Thư Viện Trong Cad 2007, Hướng Dẫn Sử Dụng Thư Viện Trong Cad

Trong thuật ngữ máy tính các đơn vị chức năng sau được sử dụng:


*

Bộ nhớ và giữ trữ của dòng sản phẩm tính thường được đo bằng megabyte (MB) với gigabyte (GB)

Vì đa số các tệp chứa hàng trăm ngàn byte, kích thước tệp thường được đo bằng kilobyte

Các tệp bự hơn, ví dụ như hình ảnh, video clip và tệp âm thanh, đựng hàng triệu byte và cho nên được đo bằng MB

Các thiết bị tàng trữ hiện đại có thể lưu trữ hàng trăm ngàn tệp này, đó là nguyên nhân tại sao dung lượng lưu trữ thường được đo bằng GB hoặc thậm chí còn là TB .

Ví dụ: Một cuốn sách lưu trữ trên trang bị tính, vừa phải chứa khoảng 1 MB thông tin. 1 MB là 1,024 kilobyte, hoặc 1,048,576 (1024×1024) byte

Tương tự, một 1 GB là 1,024 MB hoặc 1,073,741,824 (1024x1024x1024) byte. Một terabyte (TB) là 1,024 GB; 1 TB là lượng thông tin lưu trữ tương đương với tất cả các cuốn sách vào một thư viện lớn, hoặc khoảng 1.610 đĩa CD có mức giá trị dữ liệu. 

Nhiều nhà cung cấp ổ cứng sử dụng hệ thống số thập phân nhằm xác định dung tích lưu trữ. Bởi thế, 1 MB được định nghĩa là một triệu byte, 1 GB được định nghĩa là một tỷ byte, v.v. Vì chưng máy tính của công ty sử dụng khối hệ thống nhị phân dạng bit, bạn cũng có thể nhận thấy sự khác biệt giữa dung tích được công bố của ổ cứng và dung lượng được laptop của bạn. 

Ví dụ: Một ổ cứng dung lượng lưu trữ 10 GB áp dụng hệ thập phân thực sự có công dụng lưu trữ 10.000.000.000 byte. Tuy nhiên, trong hệ thống nhị phân, 10 GB là 10,737,418,240 byte. Do đó, thay vì chưng ghi nhấn 10 GB, máy tính của bạn sẽ thừa thừa nhận 9,31 GB. Đây không hẳn là lỗi mà là 1 trong những cách khái niệm khác

Trên trên đây là nội dung bài viết tìm hiểu về một vài đơn vị giám sát Bit, byte, megabyte, giagabyte trong máy tính. Hy vọng những nội dung bài viết của studyinuk.edu.vn giúp ích anh chị trong quá trình học tập.

Anh chị muốn cải tiến và phát triển con đường thiết kế lập trình ứng dụng Website. Hãy mua VPS – sản phẩm ảo, bởi máy chủ ảo VPS cung cấp một môi trường thiên nhiên thử nghiệm độc lập và tách bóc biệt, là một cách tuyệt đối hoàn hảo kiểm tra những ứng dụng web new mà các bạn đã phân phát triển

Cảm ơn các bạn đã đọc. Hãy theo dõi và quan sát website cửa hàng chúng tôi để nhận thêm những thông tin có ích hơn nữa