Làm nắm nào nhằm viết phân số vào Word là thắc mắc của rất nhiều người. Trong nội dung bài viết này, hãy thuộc FPT siêu thị tìm hiểu cụ thể cách viết phân số vào Word nhé!


Phân số luôn là 1 phần không thể thiếu khi mọi fan soạn thảo văn bạn dạng trong Word. Trong nội dung bài viết dưới đây, FPT Shopsẽ chỉ dẫn mọi fan 3 biện pháp viết phân số trong Word đơn giản dễ dàng và nhanh chóng. Các cách này, số đông người hoàn toàn có thể sử dụng với đa số các phiên bạn dạng Microsoft Word, trường đoản cú phiên bản cũ như Word 2003, Word 2010 đến những phiên phiên bản phổ thay đổi như Word 2019 với Word 2020.

Bạn đang xem: Viết phân số trong word 2013

Cách viết phân số trong Word bằng biểu tượng

Bước 1: Mở phần mềm soạn thảo Microsoft Word có trên sản phẩm tính, tìm kiếm vào vị trí bạn muốn điền số thập phân. Chọn vào tab Insert -> Symbol-> More Symbol.

*

Bước 2: Tìm vào phân số phiên bản thân mong ước và lựa chọn Insert

*

Mở rộng: số đông người rất có thể thực hiện giải pháp viết phân số vào Word bằng phương pháp nhập vào một nửa và ứng dụng sẽ auto chuyển thành ½ bên trên màn hình. Nhưng với cách viết số trong Word này, chỉ áp dụng với các số gồm sẵn trong bảng Symbol. Nếu ứng dụng không tự động hóa chỉnh sửa, phần lớn người thực hiện mở bởi các thao tác làm việc sau.

Bước 1: chọn vào File -> Option.

*

Bước 2: lựa chọn vào Proofing -> AutoCorrect Option.

*

Bước 3: vào tab AutoFormat As You Type, lựa chọn vào Fractions with fraction character.

*

Cách viết phân số trong Word với tổng hợp phím

Giới thiệu phím tắt

Sau khi sẽ khởi động ứng dụng Microsoft Word trên trang bị tính, tại nơi nên viết số thập phân, để thực hiện cách viết phân số vào Word với tổng hợp trên keyboard nhấn Ctrl + Fn + F9. Điền vào phương pháp EQ(_)F(X,Y). Và ở đầu cuối nhấn tổng hợp phím Shift + Fn + F9 để chấm dứt cách viết phân số trong Word.

Trong đó:

Dấu (_):Đại diện đến dấu khoảng chừng cách. Lưu lại ý: nếu không tồn tại dấu khoảng chừng cách, việc viết công thức phân số trong ứng dụng soạn thảo văn bản Word sẽ không còn thể thực hiện. EQ:Viết tắt từ Equation có nghĩa là phương trình, F là viết tắt Fraction tức là phân số. X là tử số với Y là chủng loại số.

Cách thực hiện

Bước 1: sau khi mở Microsoft Word trên trang bị tính, để tiến hành cách viết phân số vào Word này, sử dụng chuột tìm tới vị trí phải điền số thập phân cùng nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl + Fn + F9 (có thể nhấn Ctrl + F9) với sẽ thấy biểu tượng .

*

Bước 2: Điền vào cách làm EQ(_)F(X,Y) (có thể viết hoa tuyệt viết thường những được).

Xem thêm: Cách Làm Salad Bơ Giảm Cân Tại Nhà, Hướng Dẫn Cách Làm 5 Món Salad Bơ Hải Sản, Bò, Gà

*

Ví dụ: Nếu bạn muốn điền vào phân số 12/15 thì điền vào EQ F(12,15)

Bước 3: Ấn tổ hợp phím tắt Shift + Fn + F9 để xong xuôi cách viết phân số vào Word cùng với phím tắt. Hiệu quả sẽ được hiển thị trên màn ngoài ra sau:

*

Cách viết phân số trong Word với Equation

Cách viết phân số trong Word với Equation kha khá dễ thực hiện. Tuy nhiên, cách thức này tốn không ít bước thao tác nên ko được quá nhiều người sử dụng.

Bước 1: Trên phần mềm soạn thảo văn bạn dạng Microsoft Word, tại nơi các người ao ước điền số thập phân lựa chọn vào Insert -> Equation.

*

Bước 2: Chọn vào phần Fraction (chọn cách trình diễn số thập phân chúng ta muốn).

*

Bước 3: Điền vào tử số và mẫu số cần thiết là chấm dứt cách viết phân số vào Word với bản lĩnh Equation.

*

Cách viết phân số trong Word với tác dụng Ink Equation

Cách viết phân số vào Word ở đầu cuối mà FPT shop hướng dẫn cho hầu như người đó là Ink Equation. Đây là phương thức không được các người vận dụng quá nhiều. Tuy thế đây vẫn chính là cách để bạn cũng có thể viết được những phân số trong phần mềm soạn thảo văn phiên bản này.

Bước 1: Vào Microsoft Word gồm sẵn trên máy tính, tìm tới vị trí bắt buộc điền phân số. Chọn vào Insert -> đến Equation -> chọn vào công dụng Ink Equation.

*

Bước 2: chọn vào mục Write và viết phân số bạn có nhu cầu điền vào ô gồm sẵn bởi chuột. Kế đến chọn vào Insert nhằm thêm phân số sẽ viết vào Word.

*

Trong trường hợp mọi người viết sai, chọn vào Erase và dịch rời xóa những cụ thể hay lựa chọn vào Clear để xóa vớ cả.

*

Để có thể lựa chọn cách trình diễn phân số khác, nên lựa chọn vào mục Select and Correct. Kế đến, dịch chuyển chuột xung xung quanh phân số. Tuyển lựa kiểu phân số bạn muốn và Insert nó vào Word.

*

Vậy là họ đã điểm qua 3 bí quyết viết phân số trong Word đơn giản nhất. Các cách trên khá dễ dàng thực hiện, yêu cầu mọi người nên chọn lựa lựa cách thức phù hợp với bản thân nhất và làm theo nhé!