Khi gặp gỡ một người, bạn thường sử dụng những mẫu câu nào: How are you? I’m fine, thank you, and you?... Nếu như chỉ giao tiếp như vậy thì sẽ tương đối nhàm chán. Vậy làm nuốm nào để cuộc gặp gỡ trở yêu cầu thú vị và nhiều color hơn? Hãy cùng theo dõi bài học thứ nhị của thầy giáo Liesel các mẫu mã câu tiếp xúc khi chạm mặt gỡ trong series giờ Anh giao tiếp cơ bản cho bạn mới ban đầu để biết câu trả lời nha.

Bạn đang xem: Tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

1. Số đông mẫu câu giờ đồng hồ Anh giao tiếp cho những người mới ban đầu khi chạm mặt gỡ

1.1. Mẫu thắc mắc khi chạm mặt gỡ để biết thêm thông tin: 

Các mẫu mã câu này giúp bạn có thêm tin tức về đối phương, các bạn sẽ dễ dàng cách tân và phát triển cuộc hội thoại một cách tự nhiên. 

How vì chưng you do? (Bạn khỏe không?)Where bởi vì you live? (Bạn sống sinh sống đâu?)How old are you? (Bạn bao nhiêu tuổiWho are you? (Bạn là ai nhỉ?)How long have you been here? (Bạn nơi đâu bao thọ rồi?)How far? (Bao xa vậy?)What time is it now? (Giờ đang là mấy tiếng rồi?)

1.2. Mẫu câu hỏi để biết thêm tin tức về gia đình

Câu hỏi này được sử dụng với đối tượng người dùng mình đang rất thân thiết và bộc lộ sự niềm nở với đối tượng người sử dụng được hỏi. Mặc dù nhiên, không phải ai ai cũng thoải mái cùng với những câu hỏi như nỗ lực này, nên chúng ta hãy linh hoạt áp dụng với từng đối tượng người tiêu dùng có sự thân thiết khác nhau nhé!

How many people? (Có bao nhiêu tín đồ vậy?)How is you wife? (Vợ của người sử dụng khỏe không?)What vày you say? (Bạn nói gì cơ)

1.3. Mẫu câu trả lời mang tính chất lịch sự

Những lời nói này được áp dụng để tiếp xúc với phần nhiều người không thực sự thân thiết, họ cần lịch sự, câu trả lời mang tính tích cực, bình thường chung và biểu đạt sự tôn trọng với người khác.

Long time no see (Đã lâu không gặp)Haven’t seen you for ages. (Đã thời xưa không gặp gỡ lại đấy nhỉ)Very well, thank you, và you? (Rất khỏe, cảm ơn bạn. Còn bạn?)I’m fine, thank you. (Tôi khỏe, cảm ơn bạn)I’m glad to lớn meet you (Tôi siêu vui khi gặp mặt bạn)I’m sorry (Tôi xin lỗi)Excuse me (Xin lỗi bạn)

“Excuse me” được sử dụng khi bạn muốn nhờ một bạn khác làm nào đấy cho mình, ngụ ý muốn đắm say sự chú ý của kẻ thù và diễn đạt sự mong muốn của mình.

Xem thêm: Cách Chọn Google Làm Trang Chủ Của Bạn, Đặt Google Làm Trang Chủ Của Bạn

I beg your pardon (Xin lỗi bạn nói gì cơ)Please (Làm ơn)Come this way, if you please. (Làm ơn đi lối này)Pardon (Xin lỗi)Good luck! (Chúc may mắn)See you again! (Hẹn gặp gỡ lại nhé!)

Khi giao tiếp với một tín đồ không mấy thân thiết, để lịch lãm hơn chúng ta có thể thêm “please” vào đầu các động từ, để thể hiện sự cầu khiến một biện pháp nhẹ nhàng và thanh lịch tới đối phương:

Please repeat (Làm ơn nhắc lại)Please come in (Làm ơn vào đi)Please sit down (Làm ơn ngồi xuống)Please drink (Mời bạn uống nước)You are very kind! (Bạn thiệt là xuất sắc bụng)I am very sorry (Tôi chân thành xin lỗi)

1.4. Mẫu câu nói mang tính thân mật, sát gũi:

Với mọi câu nói này, bọn họ dùng với bằng hữu hoặc những người dân thân thiết, áp dụng lối nói trường đoản cú nhiên, sống động với chứng trạng lúc đó.

I’m not very well. (Tôi không khỏe lắm)She is rather out of sorts (Cô ấy tương đối mệt)She is sick (Cô ấy đã ốm)Pardon me (Xin lỗi tôi không nghe rõ)

Khi chúng ta đã thân quen với một ai đó, thì việc thêm “please” vào trước câu cầu khiến là không đề nghị thiết, chúng ta cũng có thể nói gọn ghẽ như sau:

Give me… (Đưa tôi)Bring me… (Mang cho tôi)Show me… (Cho tôi thấy đi)Don’t speak too fast (Đừng nói quá nhanh)Sit here! (Ngồi phía trên nhé)I know. (Tôi biết)I am in a hurry (Tôi vẫn đối)I have no time (Tôi không có thời gian)I must go (Tôi đề nghị đi rồi)My husband is out (Chồng tôi không có nhà)

2. Các đoạn hội thoại giờ Anh tiếp xúc chủ đề chạm mặt gỡ

Những đoạn hội thoại giờ Anh tiếp xúc dưới đây sẽ giúp bạn tiện lợi luyện tập với hiểu tình huống tiếp xúc hơn nhé!

Hội thoại 1

Liesel: Hi Amit! (Chào Amit)

Amit: Hi, Liesel! Haven’t seen you for ages. How’s it going? (Chào Liesel! Đã lâu rồi không chạm chán lại bạn. Dạo bước này bạn thế nào?)

Liesel: Fine, thanks. And you? (Tôi vẫn khỏe, cảm ơn. Còn bạn?)

Amit: Very well, thank you. (Rất tốt, cảm ơn bạn)

Hội thoại 2

Amit: Oh, hello, Liesel! How are you? (Ồ, xin chào, Liesel! chúng ta dạo này vắt nào?)

Liesel: I’m fine, thank you. How are you? (Tôi ổn, cảm ơn bạn. Các bạn dạo này thì sao?)

Amit: I’m fine, too. It’s beautiful today, isn’t it? (Tôi cũng khỏe. Hôm nay là một ngày thật đẹp yêu cầu không?)

Liesel: Yes, it is. (Đúng vậy)

Hội thoại 3

Liesel: Fancy meeting you here! (Thật hoàn hảo khi gặp mặt bạn làm việc đây)

Amit: Yes! What a surprise! (Đúng vậy! thiệt bất ngờ!)

Liesel: How’s everything going? (Mọi thứ ra mắt sao rồi?)

Amit: Fine, thanks (Vẫn tốt, cảm ơn)

3. Clip tự học tập tiếng Anh tiếp xúc chủ đề gặp gỡ

Hãy lắng tai cô Liesel chia sẻ trong đoạn phim và tuân theo cô để đạt hiệu quả tốt nhất!


Tiếng Anh giao tiếp cơ phiên bản - bài 2: Meeting – chạm mặt gỡ

Cuối cùng thì các bạn đã học ngừng bài học tập về cuộc gặp gỡ gỡ trong giờ đồng hồ Anh rồi. Từ trên đây các bạn cũng có thể bỏ túi mang đến mình số đông mẫu câu giao tiếp tiếng Anh dùng một trong những tình huống cụ thể. Chúng ta cũng có thể kiểm tra trình độ chuyên môn tiếng Anh hiện tại của mình bằng cách đăng ký kết test online miễn phí tổn ở đây nhé! và nhớ luyện tập thường xuyên để có phản xạ giờ Anh xuất sắc nhé!