Bên cạnh thuốc fe thì trong thai kỳ, Viện Dinh dưỡng non sông Việt nam còn khuyến cáo phụ nữ mang bầu uống bổ sung cập nhật thuốc axit folic mang đến bà bầu. Vậy, axit folic đóng vai trò ra sao với chị em bầu và thai nhi? Thuốc bổ sung cập nhật axit folic cho người mẹ loại nào tốt? chị em uống axit folic làm thế nào để cho an toàn? tất cả sẽ được studyinuk.edu.vn đáp án ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Top 6 viên uống axit folic cho bà bầu giúp thai nhi phát triển toàn diện

Folate là 1 trong loại vitamin thuộc nhóm B (vitamin B9) và được xem như là một trong 13 loại vitamin rất cần thiết cho khung hình người. Folate có thể được kiếm tìm thấy thoải mái và tự nhiên trong nhiều nhiều loại thực phẩm chúng ta ăn, chẳng hạn như rau xanh, trái cây bọn họ cam quýt, những loại hạt, đậu, hải sản, trứng, sữa, thịt, gia nắm và ngũ cốc.

Trong khi đó, Axit folic là một trong dạng tổng hợp nhân tạo của Folate vì thế nó chỉ tồn tại trong số loại thuốc acid folic cho bà bầu. Khung người bạn không thể lưu trữ folate thoải mái và tự nhiên trong thức ăn nhưng nó có thể dễ dàng hấp thụ axit folic.


*

Axit folic là một trong những vi chất luôn luôn phải có trong việc bảo đảm an toàn sức khỏe thai kỳ cho cả mẹ với bé


Mục lục

Tiêu chí tuyển lựa thuốc axit folic nào giỏi cho bà bầu?Top 20 thuốc axit folic đến bà bầu tốt nhất hiện nay

Tại sao thiếu phụ mang thai đề nghị uống bổ sung cập nhật axit folic?

Trong khung hình người, axit folic là 1 trong những vi hóa học thiết yếu quan trọng cho thừa trình xào nấu DNA, tổng vừa lòng axit amin, chuyển hóa vitamin cũng giống như quá trình ra đời tế bào mới như tế bào hồng cầu, bạch cầu,… đặc biệt quan trọng là cung cấp quá trình phân bào và phát triển của tế bào thai nhi trong thai kỳ của mẹ.

Bên cạnh đó, axit folic còn gia nhập vào quy trình khởi tạo các chất dẫn truyền thần kinh, góp hình thành phải ống thần tởm – cơ mà ống thần tởm lại góp hình thành đề nghị não và cột sống ban đầu của bầu nhi. Tất cả nên uống axit folic khi có thai không? thì câu trả lời chắc chắn là

Thiếu axit folic sẽ gây nên nên các biến bệnh nghiêm trọng trong thai kỳ, ảnh hưởng đến cả bà mẹ bầu với thai nhi:


*

Axit folic giúp giảm khủng hoảng rủi ro dị tật nứt đốt cột sống (Spina Bifida) ở thai nhi mang lại hơn 72%


Bên cạnh đó, việc bảo vệ đủ lượng folate ở thiếu nữ trước khi mang thai đã được minh chứng là có thể làm giảm những khuyết tật ống thần gớm ở trẻ con sơ sinh từ 72% mang đến 78%. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8264257/, https://www.cdc.gov/ncbddd/folicacid/features/folic-acid-helps-prevent-some-birth-defects.html)

Axit Folic tuy gồm tầm đặc biệt quan trọng vô thuộc to lớn đối thời gian mang thai nhưng khung người không thể từ tổng thích hợp được nhiều loại vitamin này. Bởi vì đó, các mẹ nên bổ sung axit folic từ phần đông nguồn bên phía ngoài như hoa màu hoặc từ những loại thuốc axit folic mang đến bà bầu đang được bày phân phối trên thị phần để cơ thể không bị thiếu hụt axit folic, ngăn ngừa hầu như khuyết tật bầu kỳ cực kỳ nguy hiểm đề cập trên.

Mẹ bầu mấy mon uống axit folic?

CDC Hoa Kỳ khuyến cáo việc bổ sung cập nhật axit folic cho chị em cần được tiến hành trước lúc thụ thai chậm nhất là một trong những tháng và tốt độc nhất là 3 tháng trước thời gian ngày thụ thai theo Viện Dinh dưỡng nước ta để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả mẹ cùng bé.

Ống thần gớm của bầu nhi được hình thành từ ngày thứ 28 sau thụ thai. Vì vậy, bà bầu cần phải bổ sung cập nhật thuốc acid folic cho bà bầu tự trước khi có thai thì bắt đầu ngăn ngừa được tình trạng khuyết tật ống thần gớm ở thai nhi sau 28 ngày tuổi. Nói phương pháp khác, nếu bà bầu phát hiện tôi đã thụ bầu rồi mới bổ sung cập nhật axit folic thì có thể đã muộn. Mặc dù vậy, hãy bổ sung axit folic ngay trong khi mẹ phân phát hiện với thai.


*

Phụ phái nữ cần bổ sung thuốc axit folic cho bà bầu tốt nhất là 3 mon và chậm nhất là 1 tháng trước lúc thụ thai


Mẹ thai cần từng nào axit folic mỗi ngày?

Theo Viện Y tế giang sơn Hoa Kỳ (NIH), Cục thống trị Thực phẩm và chế tác sinh học Hoa Kỳ (FDA) cùng Viện Dinh dưỡng tổ quốc Việt Nam, bà mẹ bầu cần bổ sung tối thiểu 600 mcg Folate hằng ngày để bảo đảm sức khỏe thai kỳ. Cầm cố thể:

Qua thức ăn: bà bầu cần bổ sung 600 mcg folate từ lương thực mỗi ngày.Qua thuốc axit folic cho bà bầu: Mẹ cần bổ sung cập nhật đủ 360 mcg axit folic từng ngày, hoặc 300 mcg axit folic hằng ngày nếu uống khi bụng đói,

Mẹ bầu lưu ý:

Hiện nay, có rất nhiều trang thông tin không chính thống lời khuyên mẹ thai cần bổ sung cập nhật tối thiểu 400 mcg folate hoặc axit folic mỗi ngày. Tuy nhiên, lời khuyên này trọn vẹn KHÔNG chính xác bởi đề xuất “bổ sung buổi tối thiểu 400 mcg Folate mỗi ngày” chỉ vận dụng cho đàn bà từ 14 tuổi trở lên trên nói thông thường (theo FDA) không bao hàm phụ phụ nữ mang thai.Bên cạnh đó, mọi bạn thường rất giản đơn nhầm lẫn những đơn vị định lượng giám sát folate cùng axit folic. Dù axit folic còn gọi là folate, cơ mà KHÔNG có nghĩa 1 mcg Folate sẽ tương đương với một mcg axit folic bao gồm trong thuốc axit folic cho bà bầu theo tỉ lệ thành phần 1:1.

Cụ thể:

Người ta dùng đơn vị DFE – phát âm là “khẩu phần folate tương đương trong thực phẩm” để đối chiếu giá trị của folate vào thực phẩm với giá trị của axit folic có trong số loại thuốc xẻ sung. Theo đó:

1 mcg DFE = 1 mcg Folate trong thực phẩm = 0.6 mcg axit folic từ bỏ thuốc axit folic đến bà bầu (khi được uống vào bữa ăn) = 0.5 mcg axit folic từ thuốc axit folic uống trong khi đói.


*

Trên các nhãn hoa màu dinh dưỡng tất cả chứa axit folic, những mẹ sẽ thường thấy 1 mcg Folate (DFE) được quy đổi tương đương với 0.6 mcg axit folic


Thuốc axit folic mang lại bà bầu bắt buộc uống lúc nào?

Các mẹ rất có thể tùy ý uống thuốc axit folic mang lại bà bầu vào buổi sáng sớm hoặc trời tối đều được, uống lúc bụng đói hoặc uống thuộc thực phẩm trong bữa tiệc đều được.

Tuy nhiên, các mẹ yêu cầu ưu tiên uống axit folic vào buổi sáng sớm để quá trình hấp thu ra mắt tốt hơn. Vào ban đêm, quy trình trao đổi chất và hệ tiêu hóa vận động chậm lại, khiến axit folic được hấp thu lờ đờ hơn.

Khi đã chọn được đến mình 1 thời điểm uống axit folic phù hợp, người mẹ nên giữ thắt chặt và cố định thời điểm uống thuốc này trong tương đối nhiều ngày để phát hành được một kiến thức uống thuốc điều độ, đúng giờ, giúp mẹ không xẩy ra quên việc uống thuốc. Bất cứ bao giờ trong ngày người mẹ phát hiện nay mình quên uống dung dịch axit folic, hãy bổ sung thuốc sớm nhất ngay khi có thể.

Mẹ bầu uống axit folic bao thọ thì ngưng?

Theo CDC Hoa Kỳ khuyến cáo, bà bầu bầu rất có thể ngưng uống acid folic khi bước sang tuần máy 13 của thai kỳ. Vị khi thai nhi được 12 tuần, ống thần khiếp của nhỏ xíu đã đóng lại. Vày thế, việc mẹ ngưng bổ sung axit folic sẽ không còn gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe não bộ và quy trình hình thành cột sống của bé.

Tuy nhiên, nếu như hết 12 tuần trước tiên của thai kỳ mà bác bỏ sĩ vẫn tiếp tục chỉ định bà mẹ uống axit folic đến khi hết thai kỳ để chống ngừa bệnh thiếu máu trong khi sinh và sau khi sinh thì điều ấy cũng hoàn toàn bình thường, không khiến hại gì mang lại sự cách tân và phát triển của bé.


*

Mẹ có thể ngưng thực hiện thuốc axit folic mang đến bà bầu kể từ tuần trang bị 13 của kỳ mang thai hoặc tiếp tục sử dụng phụ thuộc vào bác sĩ chỉ định


Bên cạnh đó, chị em đang cho bé bú cũng được Cục làm chủ Thực phẩm và chế tác sinh học Hoa Kỳ (FDA) đề xuất cần được bổ sung cập nhật ít duy nhất 500 mcg Folate mỗi ngày. Vì chưng đó, chị em cũng đừng quá bất ngờ khi chưng sĩ lại thường xuyên kê 1-1 thuốc axit folic đến bà bầu cho chính mình dù người mẹ đã “vượt cạn” thành công và sẽ cho bé bú.

Tóm lại, trong đa số trường hợp, chị em cần tuân hành theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ để mang ra quyết định có phải ngưng uống thuốc axit folic cho bà bầu từ vào ngày đầu tuần thứ 13 của bầu kỳ giỏi không.

Tiêu chí lựa chọn thuốc axit folic nào xuất sắc cho bà bầu?

1. Dung dịch axit folic cho bà bầu chính hãng

Giữa thị trường dược phẩm vn đang bị lũng đoạn với nhiều “chiêu trò” nhũng nhiễu từ bỏ phía gian thương, những mẹ sẽ rất khó để biết thuốc axit folic nào xuất sắc cho bà bầu thực sự, cũng tương tự rất dễ sở hữu nhầm hàng giả, sản phẩm nhái, hàng xách tay kém quality nếu không biết phương pháp kiểm tra đâu là thuốc axit folic bao gồm hãng uy tín.

Tại Việt Nam, Theo điều 36 Thông tư 32/2018/TT-BYT, Cục quản lý Dược là ban ngành duy độc nhất được bộ Y Tế việt nam chỉ định chịu trách nghiệm đánh giá và cấp giấy phép lưu hành toàn bộ các nhiều loại thực phẩm chức năng, chế phẩm trên thị trường…trong kia có bao hàm thuốc axit folic đến bà bầu.

Khi mua hàng chính hãng, nghĩa vụ và quyền lợi về sức khỏe của những mẹ sẽ luôn được luật pháp bảo vệ. Để biết loại thuốc axit folic mẹ dự định mua tất cả phải sản phẩm chính hãng hay không, hãy triển khai tra cứu vãn tại website của Cục quản lý Dược.


*

Gõ tên loại thuốc axit folic cho bà mẹ mà bạn muốn kiểm tra vào form tìm tìm rồi dìm Tìm kiếm để xem thuốc tất cả phải sản phẩm chính hãng hay không


2. Dung dịch axit folic vẫn được phân tách sẵn các chất tiêu chuẩn

Tất cả các loại dung dịch axit folic chính hãng hiện thời đều có chia sẵn hàm lượng axit folic và được ghi rõ liều lượng trên bảng Thành phần bổ dưỡng (Nutrition Fact) in trên vỏ hộp (vỏ hộp). Mặc dù nhiên, hiện thời có cho 2 cách ghi đơn vị chức năng đo liều lượng folate (axit folic) bên trên thuốc axit folic mang lại bà bầu mà chị em cần nắm rõ để tránh bị nhầm lẫn:

Cách 1: Đơn vị định lượng axit folic là “mcg” (đọc là microgram). Đây là đơn vị chức năng định lượng truyền thống, sẽ được áp dụng lâu đời.Cách 2: Đơn vị định lượng axit folic là “mcg DFE“. Đọc là “số microgram Folate tương tự trong chính sách ăn uống”. Đây là 1 loại đơn vị đo folate được Hội đồng hoa màu và bổ dưỡng Hoa Kỳ (FNB) đề xuất và được áp dụng rộng rãi từ năm 1998.
*

Trên bao bì các phương thuốc axit folic cho mẹ thường in rõ hàm lượng folate theo 2 cách


Trong đó:

Serving size: tức thị liều cần sử dụng mỗi lần.Amount Per Serving: Hàm lượng trong mỗi liều dùng.

Ví dụ:

 “Serving kích cỡ 2 tablets” cùng với “amount per serving 600mg Folate” nghĩa là những lần dùng uống 2 viên, từng viên chứa 300mg Folate.

3. Tuyển lựa thuốc axit folic dạng viên thay bởi dạng nước

Các mẹ để ý các dược phẩm dạng lỏng của axit folic cực kỳ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và dễ dẫn đến phân hủy hối hả khi có ánh nắng hoặc riboflavin (vitamin B2). Bởi vì đó, thuốc axit folic mang đến bà bầu làm việc dạng lỏng thường khó bảo quản hơn dung dịch dạng viên.

Sử dụng dung dịch axit folic dạng viên vừa thuận lợi khi uống, vừa dễ vận chuyển, bảo quản, lại vừa bảo đảm lượng axit folic trong những lần uống là bởi nhau, không cần bà mẹ phải “thấp thỏm” đong đếm bằng ống nhỏ giọt, bởi thìa đong như khi dùng chế phẩm dạng lỏng.

4. đựng thêm vitamin C với sắt

Theo một nghiên cứu và phân tích được thực hiện năm 2018, vi-ta-min C vẫn được minh chứng là có chức năng làm tăng khả dụng sinh học tập (bioavailability) của folate bằng phương pháp bảo vệ dung dịch axit folic khỏi quy trình oxy hóa. Trong lúc đó, sắt lại được tổ chức Y tế quả đât WHO khuyến cáo uống cùng rất axit folic trong thai kỳ để làm giảm nguy cơ tiềm ẩn thiếu ngày tiết ở phụ nữ mang thai.

Vì thế, chị em nên lựa chọn các loại thuốc axit folic đến bà bầu tất cả chứa thêm vi-ta-min C cùng sắt vào thành phần và để được “một công song chuyện”, bảo đảm an toàn cơ thể tối ưu tốt nhất trước bệnh lý thiếu tiết trong bầu kỳ.


*

Sắt cùng Vitamin C góp axit folic phát huy về tối đa hoạt tính sinh học tập của mình, hỗ trợ điều trị thiếu huyết hiệu quả


5. Ko chứa các thành phần tạo dị ứng

Ngoài axit folic ra thì bên phía trong bảng yếu tố của bất kỳ loại dung dịch axit folic nào cũng có thể chứa thêm các phụ liệu, tá dược, nguyên liệu và những chất bổ sung khác như gelatin, maltodextrin, lecithin, gluten hay những chế phẩm từ cồn vật, đậu nành… hoàn toàn có thể khiến mẹ dị ứng. đa số chất này thường không được in ấn rõ trên bảng thành phần hoặc chỉ in ở trong phần Chống chỉ định với kích cỡ chữ rất nhỏ.

Vậy buộc phải nếu các mẹ đã bao gồm tiền sử không phù hợp với Folate hoặc dễ dung động với bất kỳ thành phần nào khác của dung dịch trong thừa khứ, hãy dữ thế chủ động khai báo với bác bỏ sĩ hoặc người chào bán thuốc axit folic nhằm được support chính xác.

Top trăng tròn thuốc axit folic đến bà bầu tốt nhất có thể hiện nay

Bà thai uống acid folic loại nào tốt? Dưới đây là 20 thuốc acid folic mang lại bà bầu phổ biến và bán chạy nhất hiện nay:

1. Be Folic Acid 400mcg – Viên uống bổ sung cập nhật acid folic cho người mẹ

Thương hiệu – hãng sản xuất: Olympian Labs đến từ Mỹ.

Thành phần: từng viên cất 400 mcg axit folic (không đựng gluten hay những chất gây không phù hợp có nguồn gốc từ sữa, đậu nành, cá,…)

Đối tượng sử dụng: Tất khắp cơ thể trưởng thành cần bổ sung cập nhật axit folic, bao gồm phụ cô gái đang ý định sinh em bé, vẫn trong bầu kỳ cùng đang cho nhỏ bú.

Liều dùng: 1 viên / ngày hoặc theo bác sĩ chỉ định.

Giá cung cấp tham khảo: 169.000 đồng / lọ 100 viên.

*

2. Mason Natural Folic Acid 400mcg

Thương hiệu – thương hiệu sản xuất: Mason Natural tới từ Mỹ.

Thành phần: mỗi viên đựng 667 mcg DFE Folate, tương tự với 400 mcg axit folic.

Đối tượng sử dụng: Người trưởng thành và cứng cáp (trên 18 tuổi). Đặc biệt dành riêng cho phụ nữ đang trong lứa tuổi sinh đẻ, người mẹ mang thai.

Liều dùng: 1 viên / ngày hoặc theo chưng sĩ chỉ định.

Giá chào bán tham khảo: 205.000 đồng / lọ 100 viên.

*

3. Doppelherz Aktiv Omega-3 + Folic Acid

Thương hiệu – hãng sản xuất sản xuất: Doppelherz – Queisser Pharma tới từ Đức.

Thành phần: nhị viên nang chứa 600 mcg axit folic, 2000 mg dầu cá (chứa 240 mg DHA, 360 mg EPA và 600 mg Omega-3, đôi mươi mg vi-ta-min E, 6mg vitamin B6, 6 mcg vi-ta-min B12.

Đối tượng sử dụng: giành riêng cho trẻ em trên 10 tuổi cùng người trưởng thành cần bổ sung axit folic như phụ nữ sẵn sàng mang thai, chị em bầu, mẹ đang cho nhỏ bú.

Liều dùng: Uống về tối đa 2 viên / ngày hoặc theo chưng sĩ chỉ định.

Giá cung cấp tham khảo: 270.000 đồng / vỏ hộp 30 viên.

*

4. Blackmores Folate

Thương hiệu – hãng sản xuất sản xuất: Blackmores đến từ Úc.

Thành phần: mỗi viên đựng vừa đầy đủ 500 mcg folic.

Đối tượng sử dụng: dành riêng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và người trưởng thành, nhất là mẹ chuẩn bị sửa sở hữu thai, đang sở hữu thai hay đang cho bé bú.

Liều dùng: 1 viên / ngày hoặc theo bác sĩ chỉ định.

Giá phân phối tham khảo: 135.000 đồng / lọ 90 viên.

*

5. Hematoferol

Thương hiệu – thương hiệu sản xuất: Nutrition Group PLC đến từ Anh Quốc.

Thành phần: mỗi viên cất 800 mcg axit folic thuộc 28 mg Sắt. Quanh đó ra, thành phầm còn cất 6mg vi-ta-min B6, 12 mcg vi-ta-min B12 với 12mg vi-ta-min C góp hỗ trợ tăng cường hấp thu axit folic, chống ngừa chứng thiếu máu.

Đối tượng sử dụng: Trẻ vẫn tuổi dậy thì, bà bầu sắp bước vào thai kỳ, đang sở hữu thai hoặc sẽ nuôi con bằng sữa mẹ.

Liều dùng: Uống 1 viên / hôm sau giờ ăn trưa 1 tiếng hoặc theo chưng sĩ chỉ định.

Giá bán tham khảo: 230.000 đồng / vỏ hộp 3 vỉ x 10 viên.

*

6. Acid Folic Nature Made

Thương hiệu – hãng sản xuất sản xuất: Nature Made đến từ Mỹ.

Thành phần: mỗi viên chứa một lượng Folate tương đương 665 mcg DFE (tức 400 mcg Folic Acid) với 70 mg canxi dưới dạng muối bột Carbonate với muối Phosphate.

Đối tượng sử dụng: thiếu nữ trong độ tuổi với thai, đang có thai hoặc đã nuôi con bằng sữa mẹ.

Liều dùng: Uống 1 viên / ngày với nước thanh lọc trong cử ăn.

Giá bán tham khảo: 227.000 đồng / lọ 250 viên.

*

7. Folic Acid Puritan’s Pride

Thương hiệu – hãng sản xuất sản xuất: Puritan’s Pride tới từ Mỹ.

Thành phần: từng viên cất 400 mcg axit folic (tương đương 666 mcg Folate trong thực phẩm).

Đối tượng sử dụng: Chỉ dùng cho tất cả những người trưởng thành, nhất là phụ phái nữ cần ngăn ngừa bệnh thiếu máu cùng biến chứng thai kỳ.

Liều dùng: Từ 1 – 2 viên / ngày hoặc theo bác sĩ chỉ định. Uống kèm vào cử ăn.

Giá buôn bán tham khảo: 140.000 đồng / lọ 250 viên.

*

8. Acid folic Folio

Thương hiệu – thương hiệu sản xuất: Steripharm Expert GmbH tới từ Đức.

Xem thêm: Cách Liên Kết Ngân Hàng Với Shopee Nhanh Chóng Và Tiện Lợi, Help Center

Thành phần: mỗi viên chứa 400 mcg Axit folic, 150 mcg i-ốt, 20 mcg vitamin D3, 9 mcg vi-ta-min B12.

Đối tượng sử dụng: dành riêng cho phụ nữ đang lên planer mang thai, đang trong thai kỳ hoặc vẫn nuôi con bởi sữa mẹ.

Liều dùng: Uống 1 viên / ngày cùng rất nước lọc trong tiếng ăn.

Giá cung cấp tham khảo: 675.000 đồng / hộp 120 viên.

*

9. Vitabiotics Pregnacare Original

Thương hiệu – hãng sản xuất sản xuất: Vitabiotics tới từ Anh Quốc.

Thành phần: Ngoài việc chứa 400 mcg axit folic, 17mg fe thì mỗi viên nén còn cất 11 loại vitamin như C, D, E, K, B1, B2, B3, B5, B6, B7, B12 thuộc 4 nhiều loại khoáng chất khác ví như Kẽm, Đồng, Selen, I-ốt.

Đối tượng sử dụng: dành cho mẹ bầu đang trong kỳ mang thai cần bổ sung cập nhật axit folic hoặc phụ nữ chuẩn bị mang bầu cần bổ sung vitamin và chất khoáng nói chung.

Liều dùng: 1 viên / ngày. Uống kèm bữa ăn.

Giá cung cấp tham khảo: 325.000 đồng / hộp 30 viên.

*

10. Now folic acid

Thương hiệu – thương hiệu sản xuất: NowFoods tới từ Mỹ.

Thành phần: mỗi viên nén chứa 800 mcg axit folic và 25 mcg vi-ta-min B12.

Đối tượng sử dụng: đàn bà đang lên planer sinh nở, đang mang thai cùng đang cho nhỏ bú.

Liều dùng: Uống 1 viên / ngày hoặc theo bác sĩ chỉ định. Uống trong bữa ăn.

Giá cung cấp tham khảo: 250.000 đồng / hộp 250 viên.

*

11. Viên uống vitamin người mẹ Elevit Pre-Conception và Pregnancy

Thương hiệu – hãng sản xuất: Delpharm Gaillard tới từ Pháp.

Thành phần: từng viên uống Elevit chứa 800 mcg axit folic, 60 mg Sắt, 2.6 mcg vitamin B12, 85 mg vitamin C, 200 IU vitamin D cùng 15 nhiều loại vitamin và dưỡng chất khác.

Đối tượng sử dụng: thiếu nữ trước và trong những lúc mang thai, bà mẹ bầu nạp năng lượng không ngon miệng, hoặc đang gặp mặt khó khăn trong ăn uống uống.

Liều dùng: Uống 1 viên / ngày sau khoản thời gian ăn.

Giá bán tham khảo: 1.100.000 đồng / hộp 10 vỉ x 10 viên.

*

12. Viên uống cho người mẹ bầu DHC Folic Acid

Thương hiệu – thương hiệu sản xuất: DHC tới từ Nhật Bản.

Thành phần: từng viên uống DHC cất 400 mcg axit folic, 2.5 mcg vi-ta-min B12, 1.7 mg vi-ta-min B6 cùng 1.3 mg vitamin B2.

Đối tượng sử dụng: thanh nữ trước, trong và sau khoản thời gian mang bầu hoặc bạn suy giảm trí nhớ.

Liều dùng: Uống 1 viên / ngày với nước lạnh tuyệt nước nóng đều được.

Giá buôn bán tham khảo: 75.000 đồng / gói 30 viên nhộng cứng.

*

13. Viên uống Acid Folic Nature’s Bounty

Thương hiệu – hãng sản xuất sản xuất: Nature’s Bounty, Inc tới từ Mỹ.

Thành phần: mỗi viên uống đựng 1333 mcg DFE Folate (tương đương với 800mcg acid folic).

Đối tượng sử dụng: Chỉ dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi).

Liều dùng: Uống 1 viên / ngày hoặc theo chưng sĩ chỉ định.

Giá buôn bán tham khảo: 221.000 đồng / lọ 250 viên.

*

14. Folic Acid UBB

Thương hiệu – hãng sản xuất sản xuất: Baxco Pharmaceutical tới từ Hoa Kỳ.

Thành phần: mỗi viên nén cứng chứa 800 mcg axit folic.

Đối tượng sử dụng: Chỉ dùng cho tất cả những người trưởng thành, đặc biệt là phụ đàn bà trong thời kỳ chế tác và hậu thai sản.

Liều dùng: Uống 1 viên / ngày sau bữa ăn hoặc theo bác sĩ chỉ định.

Giá chào bán tham khảo: 180.000 đồng / lọ 100 viên.

*

15. PreIQ Gold – Thuốc bổ sung axit folic mang đến bà bầu

Thương hiệu – thương hiệu sản xuất: công ty Cổ Phần dược phẩm Gia Nguyễn tới từ Việt Nam.

Thành phần: mỗi viên nang mềm chứa 800 mcg axit folic cùng 670 mg Omega 3, 80 mg DHA; 120 mg EPA, 100 IU vi-ta-min D3, 2000 IU vi-ta-min A, 25 mg vi-ta-min C, 10 IU vi-ta-min E, 70 mcg vi-ta-min K1, 2 mg vi-ta-min B1, 2 mg vi-ta-min B2, 15 mg vi-ta-min B3, 2 mg vitamin B6, 6 µg vitamin B12. 150 µg vitamin B7, 6mg vitamin B5 và những khoáng hóa học Kali, Magie, Kẽm, Đồng, Selenium , Sắt, Canxi, Choline.

Đối tượng sử dụng: Phụ nàng trước, trong và sau bầu kỳ.

Liều dùng: Uống 1 viên / ngày sau khoản thời gian ăn hoặc theo bác sĩ chỉ dẫn.

Giá phân phối tham khảo: 190.000 đồng / lọ 30 viên nhộng mềm.

*

16. Tardyferon B9

Thương hiệu – hãng sản xuất sản xuất: Pierre Fabre đến từ Pháp.

Thành phần: mỗi viên nén cất 350 mg axit folic và 50mg Sắt.

Đối tượng sử dụng: Phụ sẽ trong bầu kỳ và đang nuôi con bởi sữa mẹ.

Liều dùng: Mỗi ngày uống 1 viên vào 2 kỳ cuối của thời gian mang thai hoặc theo bác bỏ sĩ chỉ định. Uống trước bữa ăn.

Giá buôn bán tham khảo: 85.000 đồng / hộp 30 viên phân thành 3 vỉ.

*

17. Folvit

Thương hiệu – hãng sản xuất sản xuất: ESKAYEF Ltd tới từ Bangladesh.

Thành phần: từng viên cất 500 mcg axit folic, 150 mg Sắt, 50 mg vi-ta-min C. Bên cạnh đó còn đựng thêm các vitamin khác như B1 B2 , B3, B6.

Đối tượng sử dụng: sử dụng được cho cả trẻ em và tín đồ lớn, đặc biệt là mẹ bầu muốn ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Liều dùng: 1 – 3 viên / ngày hoặc theo bác bỏ sĩ chỉ định. Uống trước bữa ăn 1 giờ đồng hồ hoặc sau khoản thời gian ăn no 2 tiếng.

Giá chào bán tham khảo: 650.000 đồng / vỏ hộp 90 viên tạo thành 15 vỉ.

*

18. Viên uống acid folic của Pigeon mang đến bà bầu

Thương hiệu – hãng sản xuất sản xuất: Pigeon tới từ Nhật Bản.

Thành phần: 400 mcg axit folic cùng 6 các loại vitamin khác như vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12 cùng 2 khoáng chất Sắt cùng Natri.

Đối tượng sử dụng: ngẫu nhiên người trưởng thành nào cần bổ sung axit folic, nhất là phụ phụ nữ trước, trong với sau bầu kỳ.

Liều dùng: Uống 1 viên / ngày sau khoản thời gian ăn từ 1 – 2 giờ.

Giá chào bán tham khảo: 290.000 đồng / vỏ hộp 60 viên nén cứng.

*

19. Viên bổ sung cập nhật Sắt với Folic Acid Orihiro

Thương hiệu – hãng sản xuất sản xuất: Orihiro đến từ Nhật Bản.

Thành phần: 200 mcg axit folic, 50 mg vitamin C, 36 mcg vitamin D, 6.8 mg sắt cùng 50 mg canxi.

Đối tượng sử dụng: dùng được cho trẻ em trên 3 tuổi trở lên với người trưởng thành và cứng cáp cần sung axit folic kèm với sắt để chống ngừa thiếu máu.

Liều dùng: Uống 1 – 2 viên / ngày cùng với nước ấm, chia phần nhiều theo những bữa ăn.

Giá buôn bán tham khảo: 175.000 đồng / túi 120 viên.

*

20. Chela Ferr Forte

Thương hiệu – hãng sản xuất sản xuất: Olimp Laboratories tới từ Ba Lan.

Thành phần: 400 mcg axit folic, 28 mg sắt, 40 mg vi-ta-min C, 1.4 mg vi-ta-min B6 với 2.5 mcg vi-ta-min B12.

Đối tượng sử dụng: dành cho thiếu phụ thiếu máu vì chưng thiếu sắt với axit folic và thiếu phụ trước, trong với sau kỳ mang thai cần bổ sung axit folic kèm cùng với sắt.

Liều dùng: Uống 1 viên / ngày sau thời điểm ăn 60 phút hoặc theo bác sĩ chỉ định.

Giá phân phối tham khảo: 280.000 đồng / hộp 30 viên.

*

Bà bầu uống axit folic nhiều bao gồm sao không?

Bà bầu uống axit folic nhiều sẽ khá nguy hiểm. Vậy thể, các mẹ tránh việc uống vượt 1000 mcg Folate hàng ngày bởi:

Điều đó mang đến thấy bổ sung cập nhật quá các axit folic lúc đang với thai có nguy cơ tiềm ẩn làm lờ lững sự cách tân và phát triển trí óc của trẻ con sau này.