Canh thịt bò là món ăn uống quen thuộc đối với nhiều người, món ăn đơn giản và dễ dàng thường được đổi khác để tạo nên sự hấp dẫn, mới lạ trong các bữa cơm. Học ngay 3 cách nấu canh thịt bò lạ miệng, bổ dưỡng cùng studyinuk.edu.vn nhé!


1. Giải pháp nấu canh thịt trườn rau củ thanh mát2. Giải pháp nấu canh thịt trườn nấm kim châm3. Cách nấu canh thịt bò Hàn Quốc

1. Giải pháp nấu canh thịt bò rau củ thanh mát

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

300gr giết mổ bò2 củ cà rốt2 củ khoai tây1 trái cà chuaTỏi, gừng băm1 ít hành ngòDầu ănGia vị
*
Nguyên liệu cho món canh thịt trườn rau củ

1.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế làm thịt bò

Thịt trườn rửa sạch, rước khăn thấm khô, nhằm ráo.Cắt thịt trườn thành các khối vuông vừa ăn, yêu cầu cắt ngang theo sớ thịt nhằm không làm cho thịt bị dai.

Bạn đang xem: Thịt bò nấu canh

*
Thịt trườn cắt thành những khối vuông vừa ăn

Bước 2: Ướp giết thịt bò

Ướp thịt bò với 1 muỗng nhỏ canh gừng băm nhuyễn, nửa muỗng cafe tiêu, chút muối với đường, thêm nửa muỗng coffe nước mắm.Trộn đa số hỗn hợp, ướp thịt trong 30 phút.
*
Ướp thịt bò cùng các gia vị cho ngấm đều, đậm

Bước 3: Sơ chế rau củ củ 

Rửa sạch mát các loại rau củ củ.Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi dầu, đổ khoai tây vào chiên vàng phần đa 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.Cà rốt gọt vỏ, có thể tỉa hoa tùy thuộc vào sở thích.Cà chua cắt múi cau.Hành ngò cắt nhỏ.Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
*
Sơ chế cà chua, cà rốt, hành lá

Bước 4: Xào làm thịt bò

Bắc chảo lên phòng bếp ở lửa lớn, đun sôi dầu ăn uống rồi phi vàng thơm tỏi. Cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt săn lại là được.
*
Xào sơ thịt trườn thật hồ hết tay để bò không trở nên dai

Bước 5: nấu nướng canh

Cho quả cà chua vào xào thuộc thịt bò, thêm 1.5 lít nước và cà rốt vào. Đậy nắp lại rồi hầm cho đến lúc cà rốt bắt đầu mềm thì cho khoai tây vào. Tiếp tục hầm đến lúc khoai tây và cà rốt mềm ra.Nêm nếm lại cho đủ ăn, múc ra tô, thêm chút hành ngò là hoàn thành.
*
Nấu canh thịt bò cùng những loại rau quả quả

1.3. Thành phẩm

Canh thịt bò nấu cùng rau củ cùng với thịt bò mềm, đậm đà thêm chút bùi bùi của khoai tây với vị ngọt thanh của cà rốt làm cho hương vị ngon cạnh tranh cưỡng. Chúng ta có thể dùng kèm với cơm trắng nóng, bún hoặc bánh mì đều ngon nhé!

*
Canh thịt trườn rau củ bửa dưỡng, thanh mát

2. Biện pháp nấu canh thịt trườn nấm kim châm

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

300gr giết bò150gr mộc nhĩ kim châm5 trái ớt chuôngTỏi, nửa củ gừngSốt ớt chuôngSốt chua Dầu ănCác một số loại gia vị
*
Nguyên liệu cho món canh thịt bò nấm kim châm

2.2. Công việc thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch với nước, nhằm ráo, thái lát mỏng tanh vừa ăn. Chần thịt qua nước sôi cho đến lúc thịt thay đổi màu thì vớt ra tô.Nấm kim đâm rửa sạch, để ráo.Ớt, gừng cùng tỏi giảm hạt lựu.
*
Chần sơ thịt bò và sơ chế các vật liệu khác

Bước 2: Luộc nấm mèo kim châm

Đun sôi nước trên bếp ở lửa lớn, đến nấm kim châm vào chần sơ khoảng tầm 2 phút thì vớt ra, để ráo.

Xem thêm: Cách Pha Sơn Màu Đỏ Tươi - Hướng Dẫn Cách Pha Màu Đỏ Đẹp Và Chuẩn Tone Nhất

*
Luộc sơ nấm kim châm trong nước sôi

Bước 3: nấu ăn canh

Đun sôi dầu, mang đến gừng, tỏi với sốt ớt chuông vào, khuấy đều. Đổ thêm một lít nước lọc vào, nêm nếm cho đủ miệng.Cuối cùng, cho phần thịt bò và ớt chuông vào, chờ nước sôi lại là rất có thể tắt bếp.
*
Nấu canh thịt trườn cùng với sốt ớt chuông

Bước 4: Thêm nấm

Khi ăn, đem một lượng nấm kim châm vừa đủ cho vào tô rồi chan nước canh nóng bức lên trên. 
*
Chan canh nóng giãy lên phần nấm

2.3. Thành phẩm

Món canh thịt trườn nấm kim châm với nước súp đậm đà, ăn lẫn thịt trườn mềm ngọt, cắn trúng miếng nấm kim châm giòn sần sật thật không chống lại được.

*
Canh thịt bò nấu cùng nấm kim châm đậm đà hương vị

3. Phương pháp nấu canh thịt trườn Hàn Quốc

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

100gr làm thịt bò1 củ cải trắng½ cây hành boa rôRượu trắng, nước tươngCác loại các gia vị khác
*
Nguyên liệu chủ yếu cho món canh thịt trườn kiểu Hàn

3.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế giết bò

Thịt trườn rửa sạch với nước muối bột loãng rồi cọ lại cùng với nước, để ráo.Cắt làm thịt thành miếng vừa ăn, bắt buộc cắt ngang theo thớ nhằm thịt không biến thành dai.
*
Sơ chế thịt trườn kĩ để không trở nên hôi cùng dai

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Củ cải white gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.Hành boa rô cọ sạch, cắt nhỏ.
*
Cắt củ cải và băm hành boa rô để nạp năng lượng kèm

Bước 3: Trụng giết mổ bò

Thịt bò trụng sơ qua nội địa sôi, thấy thịt ban đầu tái là rất có thể vớt ra.
*
Nên trụng thịt trườn thật nhanh khi nước đã sôi

Bước 4: thổi nấu canh

Bắc nồi lên bếp, đung nóng 1.5 lít nước rồi cho thịt bò đã trụng vào, hầm khoảng tầm 15 phút.Thêm vào 1 muỗng cà phê rượu trắng, củ cải trắng, thường xuyên hầm cho đến khi củ cải mềm.Nêm nếm gia vị cho vừa ăn kèm chút muối cùng nước tương, tránh việc cho những nước tương sẽ có tác dụng nước canh bị đục.Khi nạp năng lượng thì nêm thêm hành boa rô vào là trả thành.
*
Nấu canh thịt trườn kiểu Hàn thuộc củ cải nhằm ra nước ngọt

3.3. Thành phẩm

Món canh thịt trườn kiểu hàn quốc nấu cùng củ cải nếm nếm thêm vị ngọt, thịt bò đậm đà phối hợp cùng nước súp thanh đạm, ngọt dịu của củ cải khiến cho hương vị khó khăn quên.

*
Canh thịt bò kiểu Hàn cùng nấu chung củ cải thanh đạm, xẻ dưỡng

Món canh thịt bò bồi dưỡng với phương pháp nấu đối chọi giản, hoàn toàn có thể thực lúc này nhà. Mua vật liệu tươi ngon tại WinMart hoặc là di chuyển chợ trên ứng dụng studyinuk.edu.vn để tiến hành 3 cách nấu nướng canh thịt bò vừa thơm vừa ngon ở bên trên nhé!