Lệch kéo dài đối tượng người dùng trong cad là một trong những lệnh được rất nhiều dùng tìm hiểu nhất, gồm rất nhiều phương pháp để sử dụng đối tượng người sử dụng này. Mặc dù nhiên bài viết dưới trên đây studyinuk.edu.vn đang hướng dẫn cho bạn 2 biện pháp dùng đơn giản và luôn tiện lợi, cân xứng với số đông công việc. Hãy theo dõi nhé!


Lệnh Stretch

*

Thao tác lệnh tắt: 

Lệnh stretch được dùng làm kéo dài đối tượng trong autocad, thông thường mọi sử dụng nó để kéo dài đường trực tiếp trong cad. Kế bên cú pháp thừa nhận lệnh Stretch như tôi đã nói trên thì chúng ta có thể nhập một lệch khác ví như trong phần Modify tương đương hình mặt dưới


Cách cần sử dụng lệnh Stretch vào cad

Bước 1: chúng ta nhập Lệnh S hoặc Stretch hoặc hình tượng Stretch vào modify

Bước 2: các bạn lựa chọn đối tượng sử dụng lệnh Stretch như hình hình ảnh dưới.

Bạn đang xem: Lệnh kéo dài đường thẳng

Sau kia bạn nên chọn lựa đoạn trực tiếp cần kéo dãn trong cad, một lưu lại ý nhỏ tuổi cho chúng ta đó là nếu như bạn lựa chọn đối tượng người sử dụng bằng Click như làm việc thông thường xuyên thì lệnh Stretch chỉ có chức năng là dịch chuyển đối tượng nhưng mà thôi.

Lệnh kéo dãn trong cad sẽ thực hiện đúng tác dụng khi chúng ta quét lựa chọn như hướng dẫn ở trên, nếu chúng ta Click thường thì thì nó sẽ triển khai thành lệnh di chuyển đối tượng.

Cách sử dụng lệnh Stretch các bạn chỉ xem xét vấn đề sai lầm khi chắt lọc đối tượng..

Bước 3: bấm chuột về phía mà bạn có nhu cầu kéo dãn hoặc teo lại đối tượng người sử dụng để dứt lệnh. Như vậy giải pháp dùng lệnh Stretch trong cad không còn khó khăn như mọi fan tưởng tượng phải không nào.

Xem thêm: Cách Telesale Hiệu Quả Đỉnh Cao Nhanh Chóng "Hạ Gục" Khách Hàng

Lệnh thu ngắn đối tượng được sử dụng tương tự, tuy vậy ta cần đổi trái hướng so cùng với lệnh kéo dài.

Lệnh kéo dãn dài nhiều con đường thẳng trong cad

Việc kéo dãn nhiều đường thẳng vào cad bạn thực hiện các thao tác y hệt như kéo lâu năm một đường thẳng mà tôi đã hướng dẫn ở bên trên nhé

Sử dụng lệnh extend trong cad

*

Kéo dài đoạn trực tiếp trong cad ngoài lệnh Stretch ra còn có lệnh Extend. Lệnh Extend hoàn toàn có thể gọi là lệnh nối dài đường thẳng trong cad thì nghe sẽ phải chăng hơn.

Lệnh extend (lệnh ex) trong cad

Cách cần sử dụng lệnh extend vào cad

Bước 1: Nhập lệnh Ex rồi enter.

Bước 2: các bạn Enter thêm lần nữa sẽ lộ diện thông báo “select object to lớn extend or shift – select lớn trim”

Lệnh phun đường trực tiếp trong cad Extend được sử dụng khi tất cả một đường biên xác định. Còn lệnh kéo dãn dài đoạn trực tiếp trong cad Stretch là không tồn tại phần mặt đường thẳng biên xác minh đó. Bởi vậy các bạn cũng có thể hiểu sơ bộ sự khác nhau của lệnh kéo dãn Extend và Stretch để lựa chọn cân xứng vào quá trình của mình.

Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn, nếu như bạn có thêm những tin tức khác có lợi hãy comment ở phía bên dưới cho mọi bạn cùng biết nhé. Chúc bạn triển khai thành công.