Tìm hiểu tất cả về lệnh chỉnh sửa hình hình ảnh (Image Size) và bí quyết tận dụng tối đa những tính năng tuyệt vời nhất của nó.

Bạn đang xem: Thay đổi kích thước ảnh trong photoshop

Trong nội dung bài viết này bản thân sẽ ra mắt nhanh về những tính năng trong hộp thoại Image kích thước của PTS (được xây đắp lại trong studyinuk.edu.vn CC). Vỏ hộp thoại Image form size không chỉ có thể chấp nhận được người dùng xem kích cỡ hiện tại của hình ảnh mà còn tồn tại thể thay đổi kích thước tại đây. Mặc dầu bạn bắt buộc phóng to hình ảnh để in tốt thu nhỏ để tương xứng với trang web thì tất cả đều được triển khai bằng một lệnh Image kích thước này.

Chúng ta sẽ bước đầu xem xét tính năng cửa sổ xem trước new và rất tốt trong hộp thoại Image Size tương tự như cách tận dụng tối đa kỹ năng này. Trường đoản cú đó chúng ta sẽ khám phá một số kích cỡ hình hình ảnh đặt trước mà chúng ta cũng có thể chọn cùng nhập giá trị chiều rộng (Width), chiều cao (Height) và độ sắc nét của riêng rẽ bạn. Đầu tiên bọn họ sẽ để mắt tới sự biệt lập giữ việc thay đổi kích thước với lấy mẫu lại một hình ảnh. Cuối cùng chúng ta sẽ khám phá về cách bảo vệ thu bé dại bất kì cảm giác layer nào được sản xuất cùng cùng với hình ảnh.

Nếu chúng ta chưa thân quen với ảnh kĩ thuật số thì cần xem lại nội dung bài viết đầu tiên của chương này. Ở đó có lý giải tất cả về pixel, kích cỡ hình ảnh cũng như độ phân giải. Giờ thì hãy một mở một hình ảnh bất kì để hoàn toàn có thể làm theo bài xích hướng dẫn này:

*
*

Lệnh Image form size Nằm Ở Đâu?

Hộp thoại Image Size đó là lệnh chủ yếu để đổi khác kích thước hình ảnh. Để mở nó, hãy chuyển cho menu Image rồi lựa chọn Image Size. Hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+Alt+I (Windows) / Command+Option+I (Macbook):

*
*

Image > Image Size.

Trong studyinuk.edu.vn CC, vỏ hộp thoại Image form size có hành lang cửa số xem trước ở phía bên trái và các tùy lựa chọn để xem và biến hóa kích thước hình hình ảnh ở bên phải:

*
*

Hộp thoại Image size trong studyinuk.edu.vn CC.

Cửa Sổ coi Trước Hình Ảnh (Tính Năng Mới)

Adobe đã xây cất lại hộp thoại Image form size trong studyinuk.edu.vn CC và biến hóa lớn nhất đó là cửa sổ coi trước (preview window). Không cần biết bạn sẽ phóng to tốt thu nhỏ tuổi hình ảnh ở mức độ nào, cửa sổ xem trước sẽ có thể chấp nhận được bạn coi trước hình ảnh ở cường độ 100%. Điều này còn có nghĩa một px trong hình ảnh chiếm đúng 1 px trên màn hình. Nó cũng tức là bạn đang có cái nhìn đúng chuẩn nhất về hình ảnh khi đang đổi khác kích thước của nó.

Cuộn Hình Ảnh bên trong Cửa Sổ xem Trước

Khi mở vỏ hộp thoại Image kích thước lần đầu tiên, hành lang cửa số xem trước hoàn toàn có thể được căn thân vào một khu vực không được hữu ích cho lắm. Như trong ví dụ như của mình, nó đã hiển thị một phần trên mặt của người lũ ông. Nhưng trọn vẹn có thể chuyển đổi sang địa điểm khác bằng cách nhấp với kéo phía bên trong cửa sổ:

*
*

Nhấp với kéo phía bên trong cửa sổ coi trước để biến đổi sang khu vực khác.

Chuyển Đến Một khoanh vùng Cụ Thể

Ngoài việc cuộn, bạn có thể chuyển mang đến một nơi rõ ràng của hình ảnh bằng cách nhấp vào nó. Nếu dịch chuyển con con chuột vào hình ảnh, các bạn sẽ thấy hình tượng con chuột thay đổi một hình vuông vắn nhỏ. Nó đại diện thay mặt cho cửa sổ xem trước. Hãy nhấp vào vị trí bạn phải và ngay chớp nhoáng vị trí đó sẽ tiến hành căn giữa trong cửa sổ xem trước:

*
*

Nhấp vào nơi bất cứ trên hình ảnh để coi trước địa chỉ đó.

Thay Đổi nấc Thu Phóng Của hành lang cửa số Xem Trước

Mình vẫn đề cập rằng hành lang cửa số xem trước có thể chấp nhận được người cần sử dụng xem trước hình ảnh ở kích cỡ 100%. Mặc dù bạn vẫn có thể thay đổi mức độ thu phóng nếu cần. Hãy di chuyển chuột bên phía trong cửa sổ xem trước, nó đã hiển thị các tùy lựa chọn thu phóng dọc theo phía dưới. Mức thu phóng lúc này được hiển thị làm việc giữa. Nhấp vào vết + nhằm phóng to với dấu – để thu nhỏ.

Trong khi nhận nút, nếu khách hàng đồng thời nhấn phím Ctrl (Windows) / Command (Macbook) rồi nhấp vào hành lang cửa số xem trước, các bạn sẽ thực hiện nay lệnh phóng to. Để thu nhỏ, hãy duy trì phím alt (Windows) / Option (Macbook). Trên thực tế nhiều phần mọi fan sẽ để tại mức 100%:

*
*

Thay đổi mức thu phóng của hình ảnh bên trong cửa sổ xem trước.

Khiến bạn dạng Xem Trước Trở yêu cầu Lớn Hơn

Cuối cùng để bản xem trước trở yêu cầu lớn hơn, hãy khiến cho hộp thoại Image form size trở nên lớn hơn. Bên trên thực tế người dùng có thể thay đổi kích thước của chính nó tới mức khiến cho hộp thoại Image size chiếm ngay gần hết màn hình. Để thực hiện biến đổi kích thước vỏ hộp thoại này, hãy nhấp với kéo bất kể góc làm sao ra bên ngoài:

*
*

Cửa sổ xem trước đổi khác kích thước lúc bạn chuyển đổi kích thước vỏ hộp thoại.

Xem kích thước Hình Ảnh hiện Tại

Bên phải cửa sổ xem trước chính là nơi tìm kiếm thấy những tùy chọn khác biệt để xem và đổi khác kích thước hình ảnh. Kích thước hình ảnh hiện tại (tính bởi Megabyte (M) và pixel) được hiển thị ở trên cùng.

Kích Thước Hình Ảnh lúc này Tính bằng Megabyte (M)

Con số trước tiên ngay cạnh mẫu chữ Image Size đó là dung lượng hình hình ảnh đang chỉ chiếm trong bộ lưu trữ máy tính của doanh nghiệp (RAM). Vào ví dụ của chính mình nó là 47,5 triệu. Số lượng này không liên quan gì mang đến số layer trong tài liệu hoặc form size tệp sẽ lớn ra sao nếu hình ảnh được lưu bên dưới dạng JPG, PNG v.v. Nó đơn giản là kích cỡ của hình ảnh trong bộ nhớ lưu trữ và nhờ vào hoàn toàn vào số lượng px trong hình ảnh. Khi chúng ta thêm hoặc bớt số lượng px trong ảnh, số lượng này sẽ cố gắng đổi:

*
*

Kích thước bây giờ của hình ảnh tính theo megabyte.

Kích Thước Hình Ảnh bây giờ Tính bằng Pixel

Ngay dưới Image Size chính là Dimension, nó hiển thị kích thích hợp của hình ảnh tính theo pixel. Trong lấy ví dụ như của mình, hình ảnh có chiều rộng 4992 px và độ cao 3328 pixel. Chúng ta không thể thay đổi số lượng pixel ở đây bởi nó chỉ hiển thị mang đến ta thấy size hiện tại. Khi bạn thực hiện biến đổi đối với các kích cỡ thì ở đây sẽ luôn được cập nhật theo thay đổi đó:

*
*

Kích thước hình hình ảnh hiện tại tính theo pixel.

Thay Đổi Đơn Vị Đo

Ngoài pixel, bạn có thể đổi sang nhằm xem kích thước hiện tại bằng phương pháp sử dụng đối kháng vị giám sát và đo lường khác. Hãy nhấp vào mũi tên cạnh bên từ “Dimensions” để lựa chọn 1 đơn vị đo khác ví như inch hay percent (phần trăm). Tuy nhiên phổ biến hóa và có lợi nhất vẫn chính là tính bởi pixel:

*
*

Các 1-1 vị đo lường có trong PTS.

“Fit To”

Cùng với bài toán cho phép chuyển đổi kích thước hình ảnh theo giải pháp thủ công, vỏ hộp thoại Image size cũng hỗ trợ cho bọn họ các size đặt trước để lựa chọn. Hoàn toàn có thể tìm thấy chúng trong tùy lựa chọn Fit To ngay dưới kích thước hình ảnh hiện tại:

*
*

Tùy chọn “Fit To”.

Nhấp vào Original Size (cài để mặc định) để mở danh sách các preset (cài để trước). Chúng bao gồm các một số loại đo lường cụ thể như pixel, inch xuất xắc các độ sắc nét đặt trước. Một số kiến thiết để in, ngoài ra có những thiết đặt khác dành riêng cho web hoặc xem màn hình chung:

*
*

Các size hình hình ảnh cài đặt trước.

Đặt Hình Ảnh trong Một form size Nhất Định

Thật xuất sắc khi bao gồm preset như này để nhanh chóng đổi khác kích thước hình ảnh. Nhưng lưu ý tùy chọn này được điện thoại tư vấn là Fit To, chưa hẳn Resize to lớn (hai cái này có sự biệt lập khá quan tiền trọng). Việc lựa chọn 1 trong những preset này sẽ thay đổi kích thước đang chọn. Tuy nhiên nó hoàn toàn có thể không cân xứng hoàn toàn với hình ảnh. Tất cả phụ thuộc vào vào tỷ lệ khung người của hình ảnh.

Ví dụ bạn muốn in hình hình ảnh dưới dạng 4 x 6, thì sẽ lựa chọn preset 4 x 6 in 300 dpi:

*
*

Chọn preset 4 x 6.

Điều này đang đổi chiều rộng new của hình hình ảnh thành 4 inch và độ cao thành 6 inch. Từ bây giờ sẽ có một vấn đề xảy ra. Preset này đưa định hình hình ảnh với chiều cao to hơn chiều rộng, cơ mà trên thực tế ảnh của bọn họ có chiều rộng lớn hơn chiều cao và chính vì như vậy tỷ lệ khung người và preset không phù hợp nhau.

Vì vậy ta vẫn thấy giá trị Width là 4 inch, trong khi đó Height chỉ tất cả 2,667 inch. Nói cách khác hình hình ảnh vẫn đang vừa với size 4 x 6 mới đặt dẫu vậy do xác suất khung hình, nó sẽ không còn khớp cục bộ chiều cao:

*
*

Sự cầm khi kích thước đặt trước không hợp với tỷ lệ khung hình của hình ảnh.

Hoán Đổi hai chiều Với Nhau

Trường hợp này khắc phục và hạn chế khá dễ dàng vì vụ việc duy nhất là hướng của hình ảnh. Ta rất có thể hoán đổi chiều rộng lớn và độ cao của preset bằng phương pháp thủ công. Đổi Width tự 4 thành 6 inch, cùng đổi Height từ 6 thành 4 inch. Giờ thì hình ảnh đã vừa vặn hoàn hảo:

*
*

Có thể hoán thay đổi hướng để khắc phục sự cố.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kẻ Chéo Ô Trong Excel 2007, 2010, 2013, Cách Kẻ Chéo Ô Trong Excel 2007

Điều Gì Sẽ xẩy ra Nếu Preset với Tỷ Lệ khung người Không Khớp Nhau?

Vấn đề đó là khi tỷ lệ khung hình và preset trọn vẹn không khớp. Ví dụ như mình gắng gắng thay đổi kích thước hình hình ảnh để in bên dưới dạng 8 x 10 bằng phương pháp chọn preset 8 x 10 in 300 dpi:

*
*

Chọn preset 8 x 10.

Vấn đề bước đầu phát sinh tại đây, mình cần thiết nào có hình hình ảnh phù hợp với kích thước mới. Nếu đổi chiều rộng lớn thành 8 inch thì chiều cao sẽ bị sai:

*
*

Với chiều rộng lớn 8 inch, độ cao không khớp với giá trị đặt trước.

Kể cả lúc thử hoán thay đổi chiều rộng lớn thành 10 inch theo phong cách thủ công, thì độ cao lại sai:

*
*

Không thể hạn chế và khắc phục sự cố bằng cách hoán đổi.

Sự thiệt là không tồn tại cách như thế nào để biến hóa kích thước hình ảnh có tỷ lệ khung người 4 x 6 thành 8 x 10. Giải pháp duy nhất để triển khai điều này (không tạo biến hình trạng ảnh) là cắt hifh hình ảnh theo tỷ lệ khung người mới và chuyển đổi kích thước của nó. Bản thân sẽ nói tới cách tiến hành này trong giải đáp sau.

Cách Reset thiết lập Đặt vào Image Size

Có thể thấy rằng thiên tài Fit To không phải lúc nào thì cũng hữu dụng. Trước khi xem xét phương pháp để chuyển đổi kích thước hình ảnh, hãy reset các cài đặt trong vỏ hộp thoại Image kích cỡ về thiết đặt gốc.

Nếu đã triển khai các biến hóa trong vỏ hộp thoại Image form size (và không nhấn nút ok để xác nhận thay đổi) bạn cũng có thể khôi phục về kích thước bạn đầu abwngf biện pháp nhấn giữ lại phím Alt (Windows) / Option (Macbook). Làm việc này sẽ đưa nút Cancel bên dưới thành nút Reset. Bấm chuột đây để khôi phục setup gốc:

*
*

Nhấn giữ lại phím alternative text (Windows) / Option (Macbook) để đưa Cancel thành Reset.

Thay Đổi size Hình Ảnh theo phong cách Thủ Công

Cách thiết yếu để thay đổi kích thước hình ảnh là trường đoản cú nhâp những giá trị vào từng mục Width, Hight cùng Resolution. Chú ý có một tùy chọn thứ tư (ngay dưới Resolution) là Resample. Lựa chọn này có tác dụng: đổi khác kích thước hình ảnh hoặc lấy mẫu lại:

*
*

Các tùy chọn trong Image Size.

Sự khác biệt Giữa vắt Đổi form size Và Lấy mẫu Lại

Thay đổi kích cỡ là không biến hóa số lượng pixel. Tất cả những gì chúng ta làm là thay đổi kích thước hình hình ảnh sẽ in, chính vì số lượng pixel không đổi yêu cầu việc biến hóa kích thước không ảnh hưởng đến tệp của hình hình ảnh hay việc hiển thị bên trên màn hình. Nó chỉ tác động đến form size in.

Lấy mẫu mã lại thì lại khác, nó đã làm đổi khác số lượng pixel. Bạn có thể thêm nhiều px hơn (gọi là upsampling) hoặc vứt bỏ các px (gọi là downampling. Upsampling được thực hiện để phóng lớn hình ảnh, thường thực hiện khi bọn họ cần in một bức ảnh lớn hơn kích thước pixel hiện tại tại. Dowmsampling hay được dùng làm giảm kích thước tệp toàn diện khi bọn họ muốn up nó lên web tuyệt gửi qua email.

Thay Đổi kích thước Hình Ảnh

Mình vẫn nói rõ hơn về đổi khác kích thước với lấy chủng loại lại trong hướng dẫn tiếp theo. Cầm lại, giả dụ chỉ muốn biến hóa kích thước in của hình ảnh thì hãy tắt tùy chọn Resample:

Tắt tùy lựa chọn Resample.

Sau đó nhập kíc

*
*
h thước bắt đầu vào phần Width, Height. Cả hai mục này links với nhau bởi vì vậy việc biến hóa một dòng sẽ tự động thay đổi cái còn lại. Hãy nhớ bọn họ chỉ rất có thể chọn kích thước phù hợp với xác suất khung hình. Nếu như hình hình ảnh có tỷ lệ cơ thể 4 x 6 mà họ cứ cầm cố chọn in trên dạng 5 x 7 tuyệt 8 x 10 thì nó sẽ không hoạt động.

Độ Phân Giải Hình Ảnh Là Gì?

Khi tắt tùy lựa chọn Resample thì Resolution đã được link với Width và Height. Có nghĩa là khi bạn biến đổi hai quý hiếm Width (chiều rộng) cùng Height (chiều cao) thì Resolution (độ phân giải) cũng sẽ đổi khác theo cùng ngược lại. Ví dụ, mình giảm form size in xuống 6 x 4 inch thì độ sắc nét đã tăng từ bỏ 300 pixel/inch lên thành 832 pixel/inch:

*
*

Tắt Resample để thay đổi kích thước hình ảnh.

Vậy độ phân giả hình hình ảnh là gì? Độ phân giải kiểm soát số lượng pixel trong hình ảnh sẽ được in lên trên từng inch giấy theo cả chiều ngang và chiều dọc. Đó là vì sao vì sao độ phân giải được đo bằng đơn vị pixel/inch (hoặc ppi). Chúng ta không chuyển đổi tổng số pixel trong hình ảnh mà chuyển đổi kích thước in bằng phương pháp thay thay đổi mức độ chặt chẽ của các px khi in lên trên giấy. Giá trị độ sắc nét cao làm cho kích thước in bé dại hơn và độ sắc nét thấp làm cho kích thước in to hơn.

Lấy mẫu mã Lại Hình Ảnh

Để lấy mẫu mã lại hình hình ảnh và biến đổi số lượng pixel hãy bật tùy chọn Resample:

*
*

Bật tùy chọn Resample.

Upsampling

Sau khi nhảy Resample, Width và Height sẽ không thể được link với Resolution. Vì vậy khi mình tăng gấp đôi giá trị Width từ 6 lên 12 inch, thì PTS sẽ tự động hóa tăng gấp đôi giá trị Height tự 4 lên 8 inch để giữ mang đến tỷ lệ khung người không bị núm đổi. Trong những khi hai quý giá Width và Height thay đổi thì bây giờ Resolution vẫn giữ nguyên:

*
*

Thay đổi Width với Height không làm ảnh hưởng tới Resolution.

Tuy nhiên số lượng px thực tế trong hình ảnh đã rứa đổi. Nếu nhìn vào size trên cùng, có thể thấy chiều rộng lớn hiện vẫn tăng gấp hai (từ 4992 pixel lên thành 9984 pixel), chiều cao cũng giống như (từ 3328 pixel lên 6656 pixel). Vậy là lúc này chúng tó bao gồm gấp 4 lần số px trong hình ảnh (gấp đôi chiều rộng và chiều cao). Kích cỡ hình hình ảnh trong bộ lưu trữ cũng đã tăng gấp 4 lần (từ 47,5 triệu lên gần 190 triệu):

*
*

Upsampling làm tăng form size hình ảnh.

Downsampling

Nếu sút độ phân giải, tự 832 pixel/inch xuống tới mức hợp lý hơn hoàn toàn như 300 pixel/inch thì hoàn toàn có thể thấy cả kích thước pixel và size hình hình ảnh trong bộ nhớ lưu trữ đều bớt (lưu ý đã bật tùy lựa chọn Resample):

*
*

Downsampling sẽ làm cho giảm form size hình ảnh.

Phương pháp Interpolation

Ở bên phải tùy lựa chọn Resample là tùy lựa chọn Interpolation. Nó là cách thức PTS sử dụng để vẽ lại hình ảnh khi thêm hoặc xóa px và nó được đặt là Automatic theo mặc định. Vì chưng nó chỉ vận dụng cho việc lấy chủng loại lại, đề nghị nếu tắt tùy lựa chọn Resample thì nó cũng trở nên không khả dụng:

*
*

Tùy lựa chọn Interpolation.

Nếu nhấp vào tùy lựa chọn này, PTS sẽ xuất hiện thêm danh sách các lựa chọn. Một trong những cái là lựa chọn rất tốt dành đến upsampling và downsampling. Những điều này có thể ảnh hưởng lớn đến quality hình hình ảnh vì núm hầu hết bọn họ nên chọn Automatic. Trường hợp độc nhất cần thay đổi đó là lúc sử dụng studyinuk.edu.vn CC 2018 (hoặc bắt đầu hơn) và bạn phải phóng to hình ảnh. Vào trường đúng theo này bản thân sẽ thay đổi sang lựa chọn Preserve Details 2.0 (mình đã nói rõ rộng ở nội dung bài viết khác):

*
*

Phương pháp interpolation.

Cách Chia phần trăm Hiệu Ứng Từng Lớp

Cuối thuộc nếu hình ảnh của nhiều người đang sử dụng hiệu ứng lớp (đổ bóng, nét vẽ, ánh sáng bên phía ngoài v.v.) thì gồm thể bạn sẽ muốn các hiệu ứng này được chia xác suất cùng hình ảnh. Vì chưng vậy trước lúc nhấp vào OK để đồng ý kích thước hình ảnh mới, hãy nhấp vào hình tượng bánh răng ở bên trên bên phải của vỏ hộp thoại Image form size và đảm bảo rằng Scale Styles đang được chọn:

*
*

Bật Scale Styles để biến đổi kích thước hiệu ứng layer.

Chấp dìm Hoặc Hủy size Hình Ảnh Mới

Khi chúng ta đã sẵn sàng biến hóa kích thước hình ảnh, hãy nhấp vào OK để xác nhận và đóng hộp thoại Image Size. Để hủy thiết lập hãy bấm vào Cancel:

*
*

Nhấn Ok để biến đổi kích thước hình ảnh, hoặc Cancel để hủy.

Vậy là họ đã tra cứu hiểu kết thúc và hộp thoại Image kích cỡ trong PTS, ở bài viết tiếp theo họ sẽ cùng mày mò về cách đổi khác kích thước hình ảnh để in.