1 tỷ views của Gangnam Style khiến cho toàn nhân loại nghe phổ biến một bài hát, nhảy bình thường một điệu nhảy. Đây không hẳn hiện tượng phổ biến trong lịch sử dân tộc của chúng ta.

Bạn đang xem: Nghe nhạc gangnam style


*

Từ giai điệu, hình ảnh trong MV, hay sự lựa chọn ca từ, tất cả đều hướng đến một vẻ ngoài giải trí không-não nhất tất cả thể. Ai cũng hiểu Gangnam Style, cũng chính vì nó ko thực sự gồm gì nhằm hiểu. đông đảo gì MV này còn có chỉ là một điệu nhảy độc đáo dễ học theo và một câu hát lặp đi lặp lại.

Đó đó là công thức thành công thế giới của PSY: đơn giản hóa các thứ từ văn bản tới hình thức, rút gọn những sự khác hoàn toàn về ngôn từ và văn hóa truyền thống trong một nhạc phẩm thành những âm nhạc và hình hình ảnh lạ lùng nhưng mà bắt tai, bắt mắt.

Một khi mọi thứ đã biết thành quy giản thành những music và hình hình ảnh thỏa mãn khoái lạc 1-1 thuần, thì không quá bất ngờ gì khi Gangnam Style có thể chạm mốc hơn một tỷ lượt xem. Nó quá dễ nghe, quá dễ dàng tiêu thụ, và quá dễ dàng để bạn ta làm theo một giải pháp vô lo vô nghĩ. Vị thế, nó thành công xuất sắc trong câu hỏi trở thành công cụ vui chơi của cả cố kỉnh giới.


Văn hóa giỏi hàng hóa?

Cộng đồng Gangnam Style

Quốc gia, dân tộc, tốt tôn giáo là phần đông giá trị để cá thể gắn kết với xã hội trong vượt khứ. Nhờ số đông giá trị này cơ mà các xã hội người hành xử giống nhau: người nước ta cùng ăn mừng Quốc khánh 2/9, bạn Hồi giáo cùng tận hưởng lễ Ramadan. Tuy vậy các cực hiếm này còn xa mới hoàn toàn có thể đạt được công dụng đồng tuyệt nhất như Gangnam Style.

Hàng triệu, hàng tỷ người cùng coi một video, hát một ca khúc, nhảy đầm một điệu nhạc - có lẽ hiện tượng này chưa xảy ra bao giờ. Sự tương tự nhau đối kháng điệu cho tới mức nhất quán tưởng như chỉ tồn tại ở những quốc gia độc tài bị áp đặt văn hóa, nay diễn ra ở phạm vi toàn cầu trong vòng 5 mon ngắn ngủi cùng với một video chỉ nhỉnh hơn 4 phút một chút.

*

Món sản phẩm Gangnam Style

Ta nói theo cách khác rằng, trước Gangnam Style chưa có một thành phầm văn hóa nào gồm tính thêm kết mạnh bạo như vậy. Thành công của PSY để cho những cơn sốt thế giới trước đó của không ít Michael Jackson xuất xắc The Beatles trở nên những chú lùn tí xíu cạnh trái núi Gangnam to lớn sừng sững.

Xem thêm: Hướng Dẫn 9 Cách Tăng View Tiktok 2022, Cách Tăng Lượt Xem Trên Tiktok

Thế nhưng lại ta cần chú ý rằng bao hàm điểm không giống nhau lớn thân PSY với Michael Jackson và The Beatles. Michael Jackson rất có thể làm nhạc vày lợi nhuận, nhưng chắc hẳn rằng ông không làm cho nhạc như fan thợ may tạo sự chiếc áo để bán.

Trong trường phù hợp của Gangnam Style, tôi có cảm xúc rằng bọn họ tiêu thụ nhạc phẩm này như sử dụng một món hàng. Ta tăng trưởng sạp mặt hàng Youtube, shop này khuyến cáo rằng sản phẩm Gangnam Style đang được ưa chuộng, với mời call ta cùng tiêu thụ thành phầm ấy.

Và cố gắng là hàng tỉ bạn trên nhân loại cùng nhấn vào một video, y như cách mặt hàng tỉ bạn trên trái đất đều dùng bàn chải, xà phòng, cùng đội mũ. Ta không nghĩ gì về hành động tiêu thụ của mình, cũng giống như ta không hề do dự việc vì sao mình lại đánh răng tốt xoa dầu gội.

*

Trong trường đúng theo này, Gangnam Style chỉ là một sản phẩm văn hóa ship hàng cho nhu cầu giải trí. Cùng khi cơn sốt đã qua đi, tín đồ ta lại quên nó như quên đi một món hàng. Bạn dạng thân chúng ta tự “nới cũ” để đưa sang phần đông món sản phẩm khác, new hơn và thuận tiện hơn.


Tạm kết

Gangnam Style khiến chúng ta nhận ra rằng mình có chung sở thích với không hề ít người xa lạ trên toàn trái đất. Mặc dù chỉ gắn kết con tín đồ ta trong một khoảng thời gian ngắn tuy thế MV này cho thấy tiềm năng của các sản phẩm văn hóa vào thời đại toàn cầu.

10 năm sau, chẳng mấy người còn nhớ về ca khúc này. Dường như nhân các loại đã thường xuyên quay cuồng với đều rắc rối của chính bản thân mình và bỏ qua mất nhạc phẩm yêu quý một thời.

Điều này gợi ra những câu hỏi mới: liệu các văn hóa phẩm như Gangnam Style có thể thực sự kết nối nhân loại? giỏi chúng chỉ cần những đẩy sóng thoáng qua để vừa lòng những nhu cầu thoáng qua của bọn chúng ta?

Và liệu sau 10 năm nữa, những người dân cùng gào thét với ta trên Youtube năm làm sao liệu gồm còn hừng hực nhịp beat Gangnam?