Giá trị tuyệt đối trong toán học được hiểu là một trong giá trị ko âm và to hơn hoặc bằng 0. Vậy giá chỉ trị tuyệt vời nhất trong excel, làm cách nào để bạn cũng có thể tính giá trị tuyệt đối của một số hoặc một biểu thức, thì trong nội dung bài viết dưới đây Đào tạo tin học vẫn hướng dẫn các bạn các bước đơn giản để áp dụng hàm giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo trong Excel.

Bạn đang xem: Giá trị tuyêt đối trong excel


Khóa học tập Tin học văn phòng công sở tại studyinuk.edu.vn bao hàm Microsoft Excel, Microsoft Word là các khóa học siêng sâu kỹ năng và bí quyết sử dụng những công cố tin học phiên phiên bản 2013 bởi giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn quang vinh hướng dẫn. Đồng thời anh cũng chính là giảng viên đứng Top các từ khóa về huấn luyện tin học trên Google, Youtube như: Đào tạo tin học tập AB, Đào tạo thành tin học tập A, Đào chế tạo tin học B, video tin học B văn phòng, … Khóa học tập Tin học văn phòng và công sở cơ bản sẽ trang bị cho chính mình đầy đủ các kĩ năng về soạn thảo văn bản Word, bảng tính Excel với học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Ứng dụng hàm giá bán trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong excelVí dụ minh họaSử dụng hàm ABS kết hợp hàm khác trong Excel Các lỗi thường gặp khi thực hiện hàm giá chỉ trị tuyệt đối và phương pháp khắc phục

Hàm giá bán trị tuyệt đối hoàn hảo trong excel là hàm gì?

Hàm giá chỉ trị tuyệt vời trong excel là hàm trả quý giá của một số khi bạn nhập về số dương, giá trị tuyệt đối hoàn hảo ở phía trên được định nghĩa khoảng cách từ số đó cho số 0 là cân nhau dù số đó là số âm hay số dương, và giá trị hoàn hảo nhất ở đó là một số không âm, tức là số to hơn hoặc bằng 0 và quý giá của số đó bởi chính quý giá mà chúng ta đã nhập trước đó. 


Hàm giá trị tuyệt vời nhất thường sử dụng trong excel là hàm ABS. Hàm ABS sẽ tạo nên số liệu mà chúng ta nhập vào đổi thay số dương. Hàm giá bán trị hoàn hảo nhất này thường được sử dụng trong những trường vừa lòng như sau:

+ Tính giá chỉ trị hoàn hảo nhất của một số

+ Tính giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo của ô chứa dữ liệu dạng số

+ Tính giá trị tuyệt đối hoàn hảo của phép tính hoặc kết hợp với hàm có tác dụng phép tính dạng số

Một số xem xét khi sử dụng hàm ABS vào Excel – hàm giá chỉ trị tuyệt đối trong excel

– những ô dữ liệu dạng số trong công thức buộc phải là số thực

– nếu ô được lựa chọn trong bí quyết là ô trống thì kết quả trả về sẽ tiến hành mặc định là số 0

– Nếu những ô được chọn chưa hẳn ở dạng số thì công dụng hàm ABS sẽ thông báo lỗi #VALUE!

– Hàm ABS là hàm giá trị tuyệt đối trong excel đơn giản dễ dàng nên thường xuyên được sử dụng kết phù hợp với các hàm khác trong Excel như SUM, AVERAGE,…

Ví dụ: khi bạn nhập giá trị -4 thì hàm giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong excel đã trả cực hiếm về 4 bởi vì khoảng biện pháp của hai số này mang lại số 0 là bằng nhau.

Xem thêm: Top 5 Cách Làm Thạch Xoài Cho Bé Ăn Dặm Cực Đơn Giản, Cách Làm Thạch Xoài Dinh Dưỡng Cho Bé Tại Nhà

Ứng dụng hàm giá trị tuyệt vời trong excel

Công thức hàm quý hiếm tuyệt đối


CÔNG THỨC HÀM ABS: =ABS(number)
Trong đó:

Numer: số nỗ lực thể, số thực hoặc ô chứa dữ liệu dạng số mà bạn có nhu cầu trả về giá chỉ trị hoàn hảo nhất trong excel

Các bước triển khai như sau:

– cách 1: các bạn nhập bí quyết hàm ABS vào ô =ABS(ô chứa giá trị số hoặc phép tính). Ở cách này bạn cũng có thể nhập thằng bí quyết vào ô cất phép tính hoặc nhập công thức vào ô khác nhằm hàm trả hiệu quả về giá trị tuyệt đối. 

– bước 2: nhận ENTER với xem hiệu quả giá trị tuyệt đối được trả về

Ví dụ minh họa

Ví dụ 1: Tính giá chỉ trị hoàn hảo nhất của một số

Trong tệp tin Excel của chúng ta có một dãy số thực bao gồm các số âm và số dương, yêu cầu chúng ta tính giá bán trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của hàng số này.

Bạn nhập cách làm =ABS(A2), tiếp đến nhấn ENTER và coppy công thức tương tự vào các ô còn lại. Vậy là các bạn đã xong xuôi tính giá hoàn hảo cho dãy số trong bảng tính Exel. 

*

Ví dụ 2: Cách đổi khác số âm thành số dương

Ngoài ra, chúng ta cón rất có thể sử dụng một bí quyết khác để đưa đôi số âm thành số dương mà không cần thiết phải dùng hàm giá trị tuyệt đối. Chú ý là giải pháp này chúng ta phải lựa chọn vùng tài liệu số âm.Các bước dễ dàng và đơn giản để tiến hành như sau: 

– bước 1: Đầu tiên chúng ta mở trang tính Excel. Kế tiếp nhập -1 vào một ô bất kỳ trong vào trang tính excel. Kế tiếp chọn ô -1 với nhấn Ctrl + C để sao chép. 

– cách 2: tiếp đến bạn dịch chuyển chuột chọn vùng tài liệu số âm cần thay đổi sang số dương, dìm chuột bắt buộc chọn Paste Special. 

– cách 3: Trên vỏ hộp thoại Paste Special, bạn chọn Multiply cùng nhấn OK. Vì vậy là tổng thể vùng dữ liệu số âm đã chuyển thành số dương. 

Ví dụ 3: Tính giá chỉ trị tuyệt vời của một phép tính

Ví dụ chúng ta có một biểu thức số phải tính giá chỉ trị tuyệt vời như hình ảnh bên dưới.

– bạn cũng có thể nhập phương pháp hàm ABS trên ô chứa phép tính hoặc tạo thành một cột “Công thức” để tính quý hiếm phép tính tiếp đến tạo một “Kết quả” sát bên để tính giá bán trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất của kết quả. Nếu như bạn sử dụng cách này, hãy tạo thành một cột “Kết quả” ở bên cạnh ô đựng phép tính, tại ô B2 của cột “Công thức”, chúng ta tìm kết quả phép tính như hình bên dưới. Sau khoản thời gian có kết quả, bạn nhập phương pháp hàm vào ô C2 =ABS (B2) cùng nhấn ENTER. Lúc đó giá trị Number trong công thức hàm là hiệu quả của phép tính.

*

– nếu bạn nhập bí quyết hàm tại ô đựng phép tính, các bạn nhập vào ô =ABS( ) và nhấn ENTER. Lúc đó, quý hiếm Number trong công thức hàm là 1 phép tính. Đối với một trong những biểu thức đựng nhiều phép tính phức tạp, bạn nên thực hiện cách trên để công dụng trả về đúng mực và dễ sửa đổi hơn nhé!

*

Sử dụng hàm ABS kết hợp hàm không giống trong Excel 

Hàm ABS phối hợp hàm SUM

Ví dụ bạn có một bảng tính dữ liệu số trong Excel cùng yêu ước tính giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất của tổng các số vào bảng. Công việc thực hiện tại như sau:

– bước 1: bạn nhập cách làm =ABS(SUM(A2:A8)) vào ô nên tính quý hiếm tuyệt đối. 

– cách 2: dìm ENTER để tính giá chỉ trị tuyệt đối của tổng các số trong bảng tính.

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp hàm ABS và hàm SUMPRODUCT nhằm tính tổng hoàn hảo bằng cách làm như sau:


Ví dụ minh họa dễ dàng và đơn giản như hình mặt dưới, bạn cần tính tổng hoàn hảo của các số, tại ô trong Excel các bạn nhập cách làm hàm =ABS(SUMPRODUCT(A2:A8)) với nhấn phím ENTER để kết quả trả về tổng tuyệt đối hoàn hảo trong ô. 

*

Ngoài ra, bạn có thể kết phù hợp tính giá trị hoàn hảo trong hàm VLOOKUP tất cả điều kiện. Hàm ABS vào Excel phối hợp hàm AVERAGE

Ví dụ khi bạn muốn tính quý giá trung bình hoàn hảo nhất của những số vào một vùng tài liệu số, chúng ta cũng có thể sử dụng phối kết hợp hàm ABS với hàm AVERAGE.


Tại ô vào Excel, chúng ta nhập công thức mảng =ABS(AVERAGE(A2:A8)), sau đó nhân ENTER thì kết quả sẽ trả về giá trị trung bình tuyệt đối hoàn hảo của những sốcần tính. 

*

Các lỗi thường gặp gỡ khi áp dụng hàm giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất và biện pháp khắc phục

Trong quy trình sử dụng hàm ABS có thể sẽ lộ diện một số lỗi thường xuyên gặp, làm sao để bạn có thể biết đây là lỗi gì và biện pháp khắc phục như vậy nào? Đào tạo tin học sẽ chia sẻ đến các bạn cách nhận ra và công việc để hạn chế và khắc phục nhé!

1. Báo lỗi #VALUE! Hoặc #NAME?

Thông báo lỗi này khá phổ cập và thường xuất hiện khi bạn chọn ô cất dữ liệu không hẳn dạng số.

Cách đơn giản dễ dàng và lập cập để khắc phục lỗi này là bạn nên kiểm tra lại ô chứa tài liệu và chuyển đổi lại kiểu tài liệu cho ô Number.

*

2. Tác dụng giá trị tuyệt vời trả về số 0 sau khoản thời gian nhấn ENTER

Bên cạnh các báo lỗi hiển thị #VALUE! Hoặc #NAME? thông dụng thì lỗi trả về tác dụng số 0 cũng là 1 trong những trong các lỗi người tiêu dùng thường gặp. Tuy vậy bạn đã bình chọn đúng phương pháp hàm, tuy nhiên bạn bắt buộc kiểm tra lại dữ liệu trong những ô tham chiếu hoàn toàn có thể có ô bị trống hoặc gồm một ô chứa tài liệu là số 0. 

Cách khắc phục và hạn chế nhanh: bạn hãy kiểm tra lại các ô tham chiếu chứa tài liệu cần tính giá trị tuyệt đối và chỉnh sửa vùng chọn. 

*

3. Lỗi hiển thị số 1,11E+20 hoặc hiệu quả lạ khi dùng hàm ABS

Nguyên nhân dẫn cho lỗi này thường vì số đề xuất tính giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong ô thừa dài quan trọng hiển thị không còn được trong phạm vi ô nên công dụng được Excel rút ngắn lại bằng phương pháp thông báo lỗi 1,11E+20. 

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, chúng ta vào thẻ Home, làm việc mục Number các bạn chọn kiểu dữ liệu Number thì toàn bộ tác dụng sẽ được hiển thị trên ô. 

*

Trên đấy là một số thông tin hữu ích cơ mà Đào chế tạo ra tin học share đến cho chúng ta khi sử dụng hàm giá bán trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong Excel – hàm ABS để các chúng ta có thể dễ dàng áp dụng. Nếu chúng ta có thắc mắc trong quá trình thực hiện rất có thể để lại phản hồi bên dưới. Bên cạnh đó để không bỏ qua những mẹo tuyệt trong tin học tập văn phòng, chúng ta có thể theo dõi Đào tạo ra tin học tập ngay nhé!