sản phẩm • MÁY LẠNH CÔNG NGHIỆP • QUẠT CÔNG NGHIỆP 3 pha • QUẠT CÔNG NGHIỆP • QUẠT GIA DỤNG • MÁY SƯỞI DẦU • LY, TÔ, HỘP, DĨA , ĐĨA • ĐỒ GIA DỤNG chính sách thông tin
(0)
Danh mục sản phẩm
• MÁY LẠNH CÔNG NGHIỆP • QUẠT CÔNG NGHIỆP 3 pha • QUẠT CÔNG NGHIỆP • QUẠT GIA DỤNG • MÁY SƯỞI DẦU • LY, TÔ, HỘP, DĨA , ĐĨA • ĐỒ GIA DỤNGstudyinuk.edu.vn
Có nhiều cách thức nấu chè đậu xanh ngon khác nhau, ni Phú nguyên chia sẻ với chúng ta nấu thử bởi nồi cơm trắng điện lòng sứ Dasin nhé.
Bạn đang xem: Nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu làm chè đậu xanh tấn công nước cốt dừa
Hạt đỗ xanh không vỏ200 gr( bạn oder loại tách bóc vỏ sẵn nấu cấp tốc hơn )
Đường cát150 gr
Bột năng10 gr
Nước cốt dừa200 ml
Tinh hóa học vani1 thìa cà phê
Đậu phộng rang bóc vỏ và giã đôi50 gr
Dừa bào sợi50 gr
Note: mách nhỏ
Bạn bắt buộc dùng đậu xanh sẽ đãi vỏ để tiết kiệm thời hạn và khi tiến công được nhanh, nhuyễn mịn.
Nước cốt dừa chúng ta có thể mua một số loại tươi thẳng ở xung quanh chợ hoặc mua các loại lon đóng góp hộp sẵn trong các siêu thị nhé.
Cách chế biến Chè đậu xanh đánh nước cốt dừa
Bước 1:Ngâm đậu xanh
Cho hạt đỗ xanh vào thau nước sạch, ngâm 2 tiếng. Sau đó, vớt đỗ xanh ra vo sạch, xả nước lạnh lẽo lần nữa, để rổ mang đến ráo nước.
Note: chúng ta có thể ngâm đậu trong 4 tiếng, khi nấu ăn đậu đã ngon, mau mềm với dễ đánh nhuyễn hơn. Còn không bạn cũng có thể nấu luôn
Bước 2: nấu ăn đậu xanh
Chuẩn bị nồi cơm điện trong bên bạn
Nấu đậu xanh bằng nồi cơm trắng điện
Cho đỗ xanh vào nồi cơm trắng điện. Đổ nước thanh lọc vào nồi làm sao để cho ngập và gấp hai lượng đậu xanh đã dùng. Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút nấu.
Khi nước làm bếp đậu sôi, mở nắp nồi để không biến thành trào. Kế tiếp ngắt điện, đóng góp nắp nồi lại để ủ đậu khoảng tầm 20 phút, mở nắp soát sổ đậu mượt nhừ chưa.
Thêm vào trong nồi 100g đường cat và 1 thìa vani (lượng đường cho vào tất cả thể thay đổi theo khẩu vị của chúng ta nhé).
Nếu đậu không được mềm đều, bạn thực hiện lại thao tác làm việc nấu một lần nữa, đun cho đến khi sôi nước thì mở nắp nồi ra, rút phích cắn và bít nắp nồi lại nhằm ủ. Thông thường, nấu cùng ủ đậu 2 lần (khoảng rộng 40 phút) là được.
Bước 3: Đánh đậu xanh
Sau khi thổi nấu đậu mềm nhừ, liên tục cho đậu lên nhà bếp và nhảy lửa nhỏ, dùng bó đũa, vá xuất xắc muỗng đánh đậu xanh cho mềm, nhuyễn mịn với sánh nước lại là được, cho đến khi đậu xanh đặc sệt lại thì tắt bếp.
Mách bạn: bạn có thể cho các thành phần hỗn hợp đậu xanh vừa thổi nấu vào vật dụng xay sinh tố và xay đến nhuyễn mịn. Sau đó, đổ hỗn hợp ra nồi, đun lại trong tầm 2 - 3 phút, đến đặc sệt là được.
Bước 4: nấu ăn nước cốt dừa
Bạn cho chút nước lọc vào một cái nồi không bẩn khác. Đổ lon nước dừa với bột năng, phần đường sót lại vào, khuấy đa số và đun sôi. đun nấu nước cốt dừa đến lúc sánh sệt lại vừa vị là được.
Bước 5: Thành phẩm
Cho đậu xanh đánh nhuyễn vào chén, vị đậu xanh bùi bùi được đánh nhuyễn dễ dàng ăn, hòa quấn với hương vị thơm ngon của nước cốt dừa phệ ngậy, ăn kèm với hạt lạc rang xuất xắc dừa bào sợi giòn giòn, chắc chắn sẽ khiến cho gia đình bạn thích mê.
Thời gian bảo vệ và cách bảo vệ chè đậu xanh đánh
Chè đậu xanh sau khi làm xong tách bóc riêng với nước cốt dừa để vào hộp kín cho vào phòng mát tủ lạnh.Thời gian bảo vệ từ 1 - 2 ngày.Nấu chè bằng nồi cơm trắng điện lòng sứ Dasin:
Lửa năng lượng điện từ bên phía trong lòng sứ, công dụng tích nhiệt, nấu nướng đậu xanhkhông dính nồi vệ sinh nồi càng thêm dễ dàngTiết kiệm năng lượng điện năng - an toàn sức khỏeNắp nồi che kín, làm bếp cháo, nấu ăn canh không bị tràn, giữ nguyên dinh dưỡng.
Có thể túa rời phần thoá thơi với nắp trong, thuận lợi tẩy rửa, sạch mát vi khuẩn.
Hy vọng bài viết trên giúp cho bạn có món chè ngon mát ăn vào những ngày nóng nắngđơn giản tuy thế thơm ngon, non lạnh, giúp giải nhiệt rất tốt. Rất có thể cho chè vào phòng mát tủ lạnh trước lúc ăn hoặc hoàn toàn có thể cho thêm đá vào.
Ngoài ra các nguyên liệu bạn cũng có thể mua sống chợ. Nồi cơm điện lòng sứ bạn liên hệ công ty Phú nguyên