Tình trạng máy tính bị tắt đột ngột hoặc khởi cồn lại (restart) liên tục không mọi làm trải nghiệm của doanh nghiệp bị tác động mà còn có thể gây hư lỗi nặng đến linh kiện phần cứng.

Bạn đang xem: Lỗi máy tính bị tắt đột ngột và restart liên tục


Lỗi laptop bị tắt bất thần và restart liên tục

Có không hề ít nguyên nhân dẫn đến sự việc máy tính của khách hàng đột nhiên khởi động lại tiếp tục hay auto tắt nguồn. Đó là vì vấn đề hartware như lỗi RAM, mainboard, mối cung cấp điện, ổ cứng, ánh nắng mặt trời thiết bị quá cao, ... Về phần mềm, vì sao thường gặp là do máy vi tính bị lây lan virus, mã độc, app độc hại, ... Mỗi nguyên nhân có các cách khắc phục không giống nhau. Mặc dù nhiên, người tiêu dùng cần dữ thế chủ động phòng tránh để có thể bảo đảm an toàn máy tính, dữ liệu cá nhân tốt hơn.

1. Lan truyền virus, malware
3. Lỗi liên qua đến card màn hình

*

Card screen (VGA) là một thành phần quan trọng trong đồ vật tính. Trình điều khiển và tinh chỉnh (driver) là các ứng dụng khai thác, quản lí lí về khía cạnh phần cứng của thứ này. Và tất yếu khi driver bị lỗi, card màn hình sẽ vận động không giỏi dẫn mang lại lỗi như trên.

Ngoài ra, khi chúng ta sử dụng các công núm yêu cầu thực hiện đồ họa cao, chẳng hạn như việc chơi game hay vẽ kĩ thuật, sử dụng các phần mềm đồ họa nặng nề thì thẻ đồ họa rất đơn giản bị vượt tải. Và vấn đề này sẽ khiến máy tính auto khởi động lại hay thậm chí tắt nguồn đột nhiên ngột.

Cách đề phòng:

Luôn cập nhật driver lên phiên phiên bản mới nhất; tiêu giảm bớt việc sử dụng các ứng dụng bối cảnh cao trong một thời gian dài, điều này sẽ tương đối không tốt đối với card bối cảnh và cả phần lớn thiết bị hartware khác.

Cách xung khắc phục: kiểm tra xem chúng ta đã cài đặt card màn hình đúng với mẫu mã card vga trên Windows chưa. Ví như đã thiết lập đúng nhưng vẫn chẳng thể sửa lỗi trên, lời khuyên răn ở đấy là bạn hãy tăng cấp driver của vga lên phiên phiên bản mới nhất. Đừng quên kiếm tìm kiếm các driver chuẩn chỉnh trên trang chủ ở trong phòng sản xuất thay do sử dụng những công nắm từ mặt thứ ba.

4. Lỏng RAM

*

Khả năng đồ vật tính của bạn bị lỏng RAM là tương đối cao. RAM là bộ lưu trữ trong của sản phẩm tính, gồm vai trò rất là quan trọng nhằm máy tính hoàn toàn có thể hoạt động. Một khi khả năng tiếp xúc của đôi bàn chân RAM cùng với bo mạch chủ yếu (mainboard) không tốt khiến việc kết nối tín hiệu giữa hai thiết bị này không liên tục. Từ đó dẫn tới sự việc máy tính tự động của các bạn shutdown tuyệt reset.

Thông thường, khi máy vi tính bị những lỗi tương quan đến bộ nhớ lưu trữ RAM, cơ hội khởi động, khối hệ thống sẽ có thông tin âm thanh "bíp bíp..." Đây là điểm bạn cần chăm chú khi xác minh nguyên nhân của lỗi.

Cách đề phòng:

hay xuyên dọn dẹp vệ sinh máy tính, hartware như RAM - chân RAM, dắt cắm RAM, ... Tính đến kỹ năng nâng cung cấp RAM nếu bộ nhớ lưu trữ RAM có dung tích thấp.

Xem thêm: 3 Cách Đạt 4000H Xem Youtube Nhanh Nhất 2021, Cách Đạt 4000 Giờ Xem Youtube Nhanh Nhất 2022

Cách khắc phục:Khởi đụng máy tính, để ý âm thanh phân phát ra ngay lúc vừa khởi hễ để đoán lỗi. Bạn cần tháo RAM ra để vệ sinh chân tiếp xúc của thiết bị, tiếp nối dùng dẻ mềm hoặc thanh hao vệ sinh để làm sạch khe cắm RAM trên mainboard.

5. điện áp nguồn yếu - không được công suất

*

Bộ nguồn là thiết bị phần cứng khôn cùng quan trọng, thứ này cung cấp năng lượng vận động cho cục bộ hệ thống. Vị là các linh phụ kiện điện tử, nên các phần tử của máy tính chỉ chuyển động tốt khi điện áp nguồn đúng chuẩn. Bởi vì vậy nên những khi nguồn điện máy tính xách tay sẽ dẫn mang đến máy tính của người sử dụng bị restart hoặc shutdown liên tục. Nguy nan hơn, điều này còn rất có thể gây ra những bong tróc về phần cứng.Cách phòng tránh:Bạn có thể sử dụng phần mềmSpeedFanđể hỗ trợ thông số mối cung cấp điện đang hoạt động trong lắp thêm tính. Tuy nhiên thông số chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo, để sở hữu con số đúng chuẩn nhất thì cần sử dụng thiết bị siêng dụng.

Cách xung khắc phục:Tiến hành upgrade bộ nguồn, bảo đảm an toàn công suất cao hơn, cân xứng với năng suất tiêu thụ của hệ thống. Kế bên ra, điện áp nguồn trong nhà bạn cũng cần phải được định hình bằng những thiết bị ổn định áp siêng dụng. Đây là điều cần thiết không chỉ so với máy tính nhưng còn đối với các thiết bị năng lượng điện tử khác mà ai đang sử dụng.

6. Sức nóng độ máy tính xách tay quá cao

*

Người ta hay nói: "Cái gì thừa cũng không tốt!" - và đúng là như vậy, khi nhiệt độ của những thiết bị bên trong máy tính bạn không thấp chút nào thì trái là tệ hại. độc nhất vô nhị là khi bạn sử dụng máy tính xách tay một giải pháp liên tục, không chấm dứt nghỉ. Quạt tản nhiệt là phần tử giúp tản nhiệt đến máy, một khi thứ này không chuyển động tốt thì bạn biết rõ hậu quả sẽ thế nào rồi đấy. Xung quanh ra, sau một thời hạn dài áp dụng máy tính, keo dán tản sức nóng của máy rất có thể bị khô dẫn đến tình trạng nóng chip và tạo ra hiện tượng sản phẩm công nghệ tính tự động hóa reset hoặc shutdown nhằm bảo vệ bình yên cho mang lại bo mạch, CPU, và các thiết bị khác.

Cách đề phòng:

liên tục kiểm tra keo tản nhiệt, khả năng hoạt động vui chơi của quạt tản nhiệt; tiêu giảm việc áp dụng trong thời hạn gian dài, liên tục. Buộc phải cho máy tính xách tay "nghỉ ngơi" để bảo trì nhiệt độ ổn định, đến phép.

Cách khắc phục:

kiểm soát và dọn dẹp vệ sinh cho quạt tản nhiệt. Bôi keo dán tản nhiệt đến chip, không nên bôi quá dày, cũng tránh việc bôi vượt mỏng. Đối với máy tính bàn, có thể gắn thêm quạt gió để tản nhiệt độ choCase.

Trên đây là tổng đúng theo những nguyên nhân dẫn đếnmáy tính bị tắt bất thần haykhởi rượu cồn lại liên tụcHi vọng phía trên những tin tức này đã hữu ích cho chính mình trong quá trình sử dụng thiết bị tính.