Lọc dữ liệu trong Excel là một thao tác làm việc thường được sử dụng sẽ giúp đỡ người dùng thuận tiện hơn trong vấn đề xử lý những thông tin quan trọng. Sau đây shop chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm Fillter nhằm lọc dữ liệu trong Excel.

Bạn đang xem: Lọc giá trị trong excel


Khi làm việc với đều bảng tính có không ít dữ liệu, việc lọc dữ liệu là một thao tác cần thiết và rất đặc biệt để bạn có thể nhanh chóng nhận ra những thông tin cần thiết. Sau thời điểm lọc dữ liệu trong Excel, tất cả các thông tin không quan trọng sẽ được trợ thời ẩn đi, và trên bảng tính chỉ hiển thị những tin tức mà bạn muốn.

Để lọc dữ liệu trong Excel, bọn họ cần biết cách sử dụng hàm Filter, gồm 3 giải pháp để bạn cũng có thể gọi phầm mềm Filter trong Excel, kia là: Click vào hình tượng có hình phễu tại màn hình hiển thị Home và chọn Filter; chọn thẻ Data tiếp đến click vào icon Filter; hotline Filter bằng tổng hợp phím Ctrl + Shift + L. Lưu ý nhớ chọn vùng tài liệu trước bắt đầu sử dụng được xem năng Filter nhé.

Cách sử dụng hàm Filter để lọc dữ liệu trong Excel

Cách thực hiện hàm Filter để lọc tài liệu trong một vùng nhỏ

Nếu bạn chỉ mong muốn lọc tài liệu trong một vùng nhỏ tuổi của toàn cục bảng tính, thao tác làm việc tiến hành sẽ như sau:

Bước 1: Lựa lựa chọn vùng tài liệu cần lọc cùng gọi phương tiện Filter. Hôm nay phần đầu mục chúng ta lựa lựa chọn sẽ xuất hiện thêm nút tam giác, là vết hiệu cho thấy thêm dữ liệu đã được sẵn sàng sẵn sàng nhằm lọc. Trong hình hình ảnh minh họa, ta đang lựa chọn vùng “Bộ phận công tác” để lọc.

*

Bước 2: Click vào dấu tam giác để hỗ trợ dữ liệu cho bộ lọc. Trong hình hình ảnh minh họa, ta sẽ lọc tất cả những bạn đang công tác tại thành phần Marketing.

*

Bước 3: dấn OK, bây giờ tất cả các ô bao gồm thông tin cân xứng sẽ hiển thị còn tất cả các ô khác sẽ được tạm ẩn để bạn thuận lợi hơn vào các thao tác làm việc tiếp theo.

Xem thêm: Cách Gói Bánh Chưng Bằng Lá Chuối, 2 Cực Dễ (Kèm Ảnh)

*

Cách áp dụng hàm Filter nhằm lọc các vùng tài liệu hoặc toàn thể bảng tính

Nếu ước ao lọc dữ liệu trong vô số nhiều vùng hoặc toàn thể bảng tính, thao tác làm việc tiến hành vẫn như sau:

Bước 1: chắt lọc vùng dữ liệu bạn sẽ lọc tin tức và gọi app Filter. Sau thao tác này, tất cả các dữ liệu sẵn sàng được thanh lọc sẽ mở ra dấu tam giác sinh hoạt đầu mục.

*

Bước 2: bây giờ tùy vào vùng dữ liệu, Excel sẽ cung cấp những bí quyết lọc không giống nhau. Lấy ví dụ tại đông đảo vùng chỉ gồm văn bản, Filter sẽ cung ứng tiện ích Text Filters, ngược lại nếu vùng văn bạn dạng chỉ tất cả số đang là Number Filters.

*

Bước 3: chọn lựa từng vùng dữ liệu bạn có nhu cầu lọc bằng phương pháp click vào ô tam giác sinh sống đầu vùng. Trong ví dụ minh họa, họ sẽ demo lọc toàn bộ những người có sản lượng nằm ở tại mức trên 100 triệu cùng dưới 300 triệu xem kết quả sẽ ra làm sao nhé.

*

Bước 4: kết quả sẽ nhanh lẹ được hiển thị

*

Cách sử dụng hàm Filter nhằm lọc tài liệu trong Excel theo màu sắc sắc

Tiện ích Filter còn cung cấp một cách lọc khôn cùng hay, sẽ là lọc theo màu sắc đối với hầu hết vùng tài liệu được sơn màu. Khi làm việc trong vùng tài liệu này, Excel cung ứng thêm kĩ năng Filter by màu sắc giúp chúng ta có thêm chắt lọc trong bài toán lọc tài liệu trong bảng tính.

*

Hy vọng qua những chia sẻ thủ thuật này, các bạn đã hiểu rằng cách thực hiện hàm Filter nhằm lọc tài liệu trong Excel để rất có thể sử dụng tùy từng trường hợp cố gắng thể. Trăm giỏi không bằng tay quen, hãy tự thao tác ngay trên trang bị tính của chúng ta để ngày càng thuần thục hơn phương pháp lọc dữ liệu trong Excel và khám phá thêm nhiều tính năng thú vị trong app Filter nhé.