Nếu gồm dịp mang đến với sứ xở chùa vàng, bạn sẽ bị cuốn hút bởi món nạp năng lượng đường phố có tên là som tum. Với vị chua, cay công ty đạo, som tum hay còn gọi là gỏi đu đầy đủ đã hấp dẫn và kích thích dũng mạnh đến vị giác bạn dùng.

Bạn đang xem: Làm gỏi đu đủ thái

*
Som tum món ăn uống đường phố lừng danh tại Thái Lan

Người ta thường nói đến tom yum, xôi xoài, xiên nướng, lab trong nhà hàng siêu thị Thái Lan mà xem nhẹ som tum – một món nạp năng lượng cũng lôi cuốn không kém. Món nạp năng lượng này xuất hiện hầu hết trên những con phố ở xứ sở của những nụ cười thân thiện và có thể được xem là “quốc hồn quốc túy” bên cạnh tom yum. Năm 2011, CNNGo đã lựa chọn som tum ở hạng 46 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất chũm giới. Cái brand name som tum bắt đầu từ cách tạo nên sự món ăn đặc trưng này. “Som” đọc là “sôm” có nghĩa là chua, “tum” đọc là “tằm” có nghĩa là giã. Tức là món nạp năng lượng mang vị chua với được sản xuất bằng cách thức cho tất cả các nguyên vật liệu vào cối giã. Với những người Thái, som tum xuất hiện trong các bữa ăn như một món rau. Khách du lịch khi đến đất nước xinh đẹp thái lan nhất định buộc phải tìm và hưởng thụ cho bằng được món nạp năng lượng này. Tiếp sau đây sẽ làm cách làm làm món som tum với hương vị đúng chuẩn Thái Lan:

Nguyên liệu có tác dụng gỏi đu đủ Thái Lan

1/2 trái đu đầy đủ xanh10g tôm khô20g hạt lạc rang1 trái ớt đỏ50g cà chua bi (6 – 7 trái)50g đậu que hoặc đậu đũa2 tép tỏi20g nước cốt chanh (khoảng một nửa trái)50g đường40ml nước mắm

Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan

Bước 1: mang lại tỏi đã tách vỏ, ớt đỏ, tôm khô, lạc vào cối, giã nhỏ.

Bước 2: Đu đủ gọt vỏ, bào sợi. Đậu que cọ sạch, cắt từng khúc một nhỏ. Sau đó, chúng ta trộn chung đu đủ với đậu que vào hỗn hợp tôm khô đang giã nhỏ tuổi ở bước 1.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thu Nhỏ Ảnh Trên Điện Thoại Và Trên Máy Tính, Cách Để Đổi Kích Thước Ảnh Trong Microsoft Paint

Bước 3: Tiếp theo, các bạn cho 50g đường, 40ml nước mắm, 20g nước cốt chanh vào hỗn hợp rồi trộn hầu hết và cần sử dụng chày giã dịu để toàn bộ các nguyên vật liệu và các gia vị thấm vào nhau.

Bước 4: cà chua rửa sạch, giảm đôi và bỏ vô hỗn hợp. Liên tiếp trộn đều thêm một lần nữa. Thay là các bạn đã dứt món som tum rồi đấy! Dọn gỏi ra đĩa, dùng ngay khi đu đủ còn tươi để cảm nhận được vị giòn, chua, cay hòa lẫn.

*
Cảm dìm vị giòn tan, chua thanh, cay mặn đậm đà khi thưởng thức

Mặc dù phương pháp chế biếnmón ăn á lục vô cùng đối chọi giản, nguyên liệu phổ trở thành nhưng món gỏi đu đủ kiểu dáng Thái đó lại sở hữu vị chua thanh mát, vị cay ngọt mặn cơ mà và nhất là mùi tôm thô thơm nức ngon đến cực nhọc cưỡng. Để món nạp năng lượng thêm đậm đà và chuẩn vị phong thái ẩm thực Thái bạn hãy chọn đu đầy đủ xanh và gia bớt độ cay cho phù hợp với từng đối tượng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!