Capcut là ứng dụng chỉnh sửa đoạn phim trên điện thoại cảm ứng đang được tương đối nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng để tạo thành các clip thú vị nhất là các clip Tiktok. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách thực hiện ứng dụng này. Hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới trên đây để biết phương pháp sử dụng Capcut từ A mang đến Z sao cho kết quả nhất nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm video capcut

Capcut là ứng dụng chất nhận được người dùng có thể chỉnh sửa đoạn clip miễn giá thành trên điện thoại, có mặt trên hệ điều hành quản lý Android, iOS. Capcut có một số trong những tính năng nhân thể lợi, phục vụ cho người dùng chỉnh sửa video ở nút cơ bản. Ứng dụng này ngày càng được nhiều người ưa thích, sử dụng để chỉnh sửa các video clip trên Tiktok, Instagram,…Capcut có phong cách thiết kế đơn giản với bố cục rõ ràng, dễ dàng sử dụng. Chỉ việc một vài làm việc cơ phiên bản là bạn cũng có thể edit video nhanh giường trên capcut.
Bước 1:Trước hết, hãy tải vận dụng Capcut trên điện thoại thông minh Android hoặc ios của bạn. Trên trang chủ ứng dụng bạn nhấp vào “Dự án mới” (New Project) nhằm thêm video muốn chỉnh sửa. Tiếp đó, các bạn chọn video mình đề xuất rồi nhấn nút “Thêm” (Add) phía mặt dưới.Bước 2:Giao diện cho mình chỉnh sửa video clip trong Capcut như hình mặt dưới. Bạn bấm vào dấu cộng white color để ghép các clip với nhau. Trong trường hợp bạn có nhu cầu quay lại hãy dìm vào biểu tượng 2 mũi tên ngược hướng.Bước 3:Bạn dìm “Chỉnh sửa” (Edit) nhằm tiến hành biên tập video. Nếu muốn cắt video, bạn chọn thanh dọc trắng rồi kéo cho tới đoạn cần tách rồi dìm “Tách” (Split).Bước 4:Nếu bạn có nhu cầu điều chỉnh vận tốc của đoạn clip hãy bấm vào phần “Tốc độ” (Speed), tiếp nối chọn tiếp “Bình thường” (Normal). Tùy theo nhu cầu, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ video sao cho phù hợp.Bước 5:Nếu ước ao chỉnh âm thanh, các bạn chọn “Âm thanh” (Volume). Chúng ta chọn “Hiệu ứng động” (Animation) nếu còn muốn thêm hiệu ứng cho video với “Vào” (In) trong trường hợp ao ước cho cảm giác đầu clip và “Ra” khi ao ước thêm cảm giác cuối video. Vào tùy chọn “Thời lượng” hãy điều chỉnh thời gian phù hợp mà bạn muốn cho hiệu ứng.

Xem thêm: Cách Làm Quen Một Cô Gái Lạ Ấn Tượng "Không Biết Ế Cả Đời", Cách Làm Quen Bạn Gái Qua Tin Nhắn

Bước 6:Bạn chọn phần “Định dạng” (Transform) để có thể lật, giảm hay xoay, chuyển đổi tỷ lệ cơ thể cho video.Bước 7:Tùy chọn “Bộ lọc” nếu bạn muốn thêm cỗ lọc cho đoạn phim với các tùy chọn để bạn kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng, tương phản, độ trong veo của video,..Bước 8:Hãy trở về với giao diện đầu tiên của ứng dụng khi chúng ta đã chỉnh xong video. Bạn bấm vào “Âm thanh” (Audio) để rất có thể chèn nhạc vào video. Vào tùy lựa chọn “Hiệu ứng” (Effects) là các hiệu ứng music như tiếng vỗ tay, giờ đồng hồ cười,… để nhộn nhịp hơn cho âm nhạc trong clip của bạn.Bước 9:Bạn lựa chọn “Văn bản” (Text) nhằm thêm chữ vào video, bạn có thể lựa chọn các kiểu chữ cũng giống như hiệu ứng cân xứng với clip của mình. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời hạn và vị trí chữ sẽ lộ diện trên video.Bước 10:Để video clip thêm nhộn nhịp hơn, bạn cũng có thể chọn “Nhãn dán” (sticker) để thêm các biểu tượng dễ thương, dìm “Lớp phủ” (PiP) để chèn hình ảnh vào video, lựa chọn “Hiệu ứng” (Effects) để chèn cảm giác vào video.Cuối cùng, sau khoản thời gian đã chỉnh sửa đoạn clip bạn hãy nhấn hình tượng mũi tên phía trên cùng góc phải của áp dụng để xuất video.Trên đấy là cách thực hiện Capcut trên năng lượng điện thoại đơn giản và dễ dàng nhất mà truyền thông Mart đã hỗ trợ cho bạn. Hy vọng sẽ có lợi cho bạn.