Trong nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chúng ta làm nuốm nào để rất có thể kết hợp những hàm VLOOKUP, SUM và SUMIF để dò tìm cùng tính tổng dựa trên 1 số ít điều kiện.

Bạn đang xem: Hàm sumifs kết hợp vlookup

Mục lục phối hợp hàm VLOOKUP với SUMIF Tổng hợp dữ liệu không thêm cột phụ, kết hợp hàm LOOKUP cùng SUM kết hợp hàm VLOOKUP và SUMIF tra cứu với tổng hợp dữ liệu theo điều kiện Tính tổng nhiều đk ở cùng 1 cột

Kết hợp hàm VLOOKUP với SUMIF

Trước khi ban đầu vào bài này, chắc hẳn hẳn chúng ta đã thạo với hàm VLOOKUP hàm SUMIF rồi. Vậy nên chúng ta cũng có thể bắt nguồn vào ngay lấy ví dụ đầu tiên.
*
*
*
*
*
Hãy demo thay đổi tên mặt hàng tại ô F13 để xem công dụng của hàm SUMIFS tại ô F15 thay đổi đúng không nhé.

Kết luận

Hàm SUMIFS có thể viết được với khôn xiết nhiều điều kiện. Khi đó chúng ta phải xác định rõ: Điều kiện đó hoàn toàn có thể xác định trực tiếp được vào bảng tài liệu không. Nếu như có: Tham chiếu trực tiếp điều kiện đó (như quý hiếm Từ ngày, đến ngày ở lấy ví dụ như trên) ví như không: cần sử dụng những hàm kết hợp (như hàm VLOOKUP, hàm DATE, hàm EOMONTH…) để góp từ các điều kiện đó con gián tiếp tạo ra 1 điều kiện có thể xác định trực tiếp được trong vùng tài liệu gốc.Đây là trong những kỹ thuật căn bản giúp lập báo cáo theo nhiều điều khiếu nại một cách chủ yếu xác, cấp tốc chóng.Chúc các bạn áp dụng tốt kiến thức này vào các bước nhé!Rất nhiều kiến thức phải ko nào? toàn bộ những kiến thức và kỹ năng này các bạn đều có thể học được trong khóa học EX101 – Excel tự cơ bản tới siêng gia của học tập Excel Online.

Xem thêm: Cách Làm Ảnh Lag - Cách Chỉnh Ảnh Lag Mặt

Đây là khóa học giúp bạn hệ thống kỹ năng và kiến thức một biện pháp đầy đủ, chi tiết. Rộng nữa không thể có số lượng giới hạn về thời gian học tập nên chúng ta có thể thoải mái học bất cứ lúc nào, dễ ợt tra cứu giúp lại kiến thức khi cần. Bây giờ hệ thống đang xuất hiện ưu đãi vô cùng lớn cho mình khi đăng ký tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: studyinuk.edu.vn.Online