Hàm IF với hàm ANDđều là phần nhiều hàm cơ bạn dạng trong Excel cơ mà bạn có lẽ đã áp dụng thành thạo. Nhưng bạn có biết cách kết hợp hai hàm IF AND này sao cho kết quả không? Việc phối kết hợp hai hàm không thực sự khó khăn như các bạn tưởng tượng đâu. Hãy cùng studyinuk.edu.vn search hiểu công dụng và cách thức kết thích hợp hai các loại hàm cơ bạn dạng này trong nội dung bài viết ngày bây giờ nhé.

Bạn đang xem: Hàm and trong excel là gì

Tuyệt đỉnh Excel - trở nên bậc thầy Excel vào 16 giờ


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - đổi mới bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel cùng studyinuk.edu.vn
*
EXG05 - kĩ năng sử dụng bí quyết và hàm A-Z vào Excel

Tìm đọc về hàm IF với hàm and trong Excel

Hàm IF là gì?

Hàm IF trong Excellà trong những hàm logic thịnh hành nhất trong Excel với chức năng so sánh cực hiếm trên trang tính với cái giá trị nhưng bạn ước ao muốn. Phép so sánh này sẽ đã tạo ra hai kết quả, nhờ vào đó bạn có thể nhận về 1 trong các hai giá trị đã tùy chỉnh thiết lập trong công thức hàm IF của mình

Cú pháp hàm IF gồm những tham số sau:

=IF(điều kiện,“giá trị 1”,“giá trị 2”)

Trong đó:

điều khiếu nại - là điều kiện bạn yêu thương cầu cho phép so sánhgiá trị 1 - là giá chỉ trị bạn mong muốn Excel trả về nếu phép so sánh đúnggiá trị 2 - là giá trị bạn mong muốn Excel trả về ví như phép đối chiếu sai

Với cú pháp như trên, chúng ta có thể hiểu nếu đk của hàm IF được thỏa mãn, Excel đang trả về “giá trị 1”, trái lại nếu điều kiện không vừa lòng sẽ trả về “giá trị 2”.

Hàm and trong Excel là gì?

Hàm & trong Excel là hàm súc tích được dùng làm kiểm tra toàn bộ các điều kiện trong một phép kiểm tra. Dựa vào công dụng của phép bình chọn mà hàm and sẽ trả về 1 trong những hai quý giá TRUE với FALSE.

Cú pháp hàm and như sau:

=AND(Điều khiếu nại 1,Điều kiện 2,…Điều kiện n)

Trong đó: tổng thể các thông số là các điều kiện các bạn yêu cầu trong phép kiểm tra.

Nếu tất cả các đk liệt kê trong công thức hàm and đều đúng đắn thì Excel đang hiển thị cực hiếm TRUE. Ngược lại, nếu ít nhất một trong các điều kiện không được thỏa mãn thì Excel trả về công dụng FALSE.

Cách kết hợp hàm IF and trong Excel

Sau khi sẽ ôn lại cách thực hiện hàm IF với hàm & riêng lẻ, trong phần này, họ sẽ cùng thực hành những phép kết hợp với 2 hàm xúc tích và ngắn gọn cơ bản của Excel.

Xem thêm: Tách Lời Bài Hát Ra Khỏi Video Online, Cách Tách Lời Bài Hát Ra Khỏi Nhạc Nền Online

Vậy bao giờ chúng ta áp dụng hàm IF và & trong Excel? nếu bạn cần giải quyết và xử lý bài toán yêu cầu soát sổ nhiều đk mới rất có thể hiển thị những giá trị cho thích hợp,hàm IF ANDchính là lựa chọn về tối ưu.

Khi phối hợp hàm IF với hàm AND, họ có được cú pháp bí quyết hàm lô ghích IF bắt đầu như sau:

=IF(AND(Điều khiếu nại 1,Điều kiện 2,…Điều khiếu nại n),“giá trị 1”,“giá trị 2”)

Trong đó:

Cú pháp hàm & được đặt lồng trong thông số "điều kiện" của hàm IF - là những điều kiện của phép so sánh.giá trị 1 - là giá chỉ trị bạn muốn Excel trả về nếu như phép so sánh đúnggiá trị 2 - là giá trị bạn mong muốn Excel trả về nếu như phép đối chiếu sa

Chúng ta rất có thể hiểu súc tích trong bí quyết hàm trên như sau: Nếu tất cả các đk trong hàm and đều đúng thì Excel hiển thị “giá trị 1”. Ngược lại,Nếu có một điều kiện trong hàm & không thỏa mãn thì Excel hiển thị “giá trị 2”

Ví dụ sử dụng phối hợp hàm IF cùng hàm & trong Excel

Trong phần này, họ sẽ cùng thực hành áp dụng cú pháp hàm IF AND vào Excel vào một trong những ví dụ rứa thể.

Đề bài

Giả sử bọn họ cần phân loại học viên theo điều kiện: giả dụ cả điểm triết lý và thực hành thực tế đều bên trên 5 điểm thì học sinh đó xếp nhiều loại Đạt, còn nếu tất cả điểm dưới 5 thì học sinh đó không Đạt.

*
Cách làm

Như vậy để xếp loại học sinh, họ kết hợp hàm IF và and trong Excelđể khẳng định các điều kiện và trả về công dụng tương ứng. Cách viết công thức logic sẽ được tiến hành qua các thao tác dưới đây:

Dùng hàm IF nhằm xếp loại, nếu thỏa mãn nhu cầu điều khiếu nại thì hiển thị “giá trị 1” là Đạt, giả dụ không thỏa mãn nhu cầu điều kiện hiển thị “giá trị 2” là ko Đạt.Dùng hàm và để phối kết hợp cả 2 đk là điểm kim chỉ nan và điểm thực hành thực tế phải lớn hơn hoặc bởi 5 sản xuất thành điều kiện cho hàm IF.Nếu thỏa mãn nhu cầu cả 2 đk này thì hàm and sẽ đến giá trị TRUE nghĩa là “điều kiện” của hàm IF thỏa mãn. Còn nếu có 1 trong 2 đk không thỏa mãn thì hàm & sẽ mang đến giá trị FALSE nghĩa là điều kiện của hàm IF ko thỏa mãn.Nhập cú pháp ngơi nghỉ ô F5:

=IF(AND(D5>=5,E5>=5),“Đạt”,“Không Đạt”)

Chúng ta triển khai áp dụng bí quyết hàm IF & cho ô F5. Ngay lập tức Excel hiển thị công dụng “Không Đạt” vì:

Ở hàm AND: “Điều kiện 1” điểm triết lý ở ô D5 > 5 thỏa mãn nhưng “Điều kiện 2” điểm thực hành ở ô E5 Ở hàm IF: Nhận giá trị FALSE tự hàm & nên điều kiện không thỏa mãn, ô F5 sẽ hiển thị “giá trị 2” là ko Đạt.

Tổng kết

Bài viết trên là số đông hướng dẫn cụ thể về cách kết hợp hàm IF với ANDtrong Excel cùng với ví dụ nạm thể. Hy vọng bài viết này sẽ giúp chúng ta biết cách kết hợp thành thạo nhì hàm IF AND trong trang tính Excel của mình.